Top 6 bộ phim về bóng bầu dục hay nhất mà bạn nên xem

0
2030
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về bóng bầu dục hay nhất mà bạn nên xem

1 The Blind Side – Góc Khuất (2009)

“The Blind Side” là bộ phim xoay quanh câu chuyện của Michael Oher, một cậu bé da màu vô gia cư, không họ hàng thân thích, được gia đình da trắng Touhys, nơi mà tài năng về thể thao của cậu được bộc lộ. Đồng thời, sự có mặt của cậu trong gia đình nhà Tougys cũng giúp họ gần gũi khám phá về nhau nhiều hơn. Sống trong môi trường mới, cậu phải đối mặt với những sự khác biệt hoàn toàn, đó cũng chính là những thách thức để cậu vượt qua. Vừa là vận động viên vừa là học sinh, Oher đã làm việc hết sức chăm chỉ, cùng với sự giúp đỡ của huấn luyện viên cùng gia đình, cậu đã trở thành một tiền đạo cánh trái đích thực của Mỹ

2 Remember the Titans – Đội Bóng Phi Thường (2000)

Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật tại Mỹ vào năm 1971…Lúc đó sự phân biệt chủng tộc đang là một cao trào và vì một lý do nào đó chính phủ quyết định để các học sinh da trắng va da đen cùng học chung một trường…và dĩ nhiên đội bóng bầu dục cũng có những thành viên da trắng và da đen…..Một huấn luyện viên mới được chuyển đến trường công tác…ông là người da đen….Herman Boone (Denzel Washington) thay thế chức huấn luyện viên trưởng cho một huấn luyện da trắng Bill Yoast ( Will Patton)… Những khó khăn đầu tiên chính là sự đoàn kết cho cả đội và ngay cả chính trong thành phần các huấn luyện viên….Herman quyết định cho các vận động viên của mình cắm trại để tập huấn 1 tháng chuẩn bị cho những giải quan trọng sắp tới…Ông bắt các VĐV da trắng và da đen phải ngồi cùng một xe, phải ngủ xen kẽ cùng một phòng, những người cùng phòng phải hiều rõ hoàn cảnh của đối phương….nhưng điều đó vẫn chưa thể nào xóa bỏ được cái định kiến có sẵn….

3 Gridiron Gang – Đội Bóng Bầu Dục (2006)

Phim Đội Bóng Bầu Dục thanh thiếu niên tại một trung tâm giam giữ vị thành niên, dưới sự lãnh đạo của người tư vấn của họ, đạt được lòng tự trọng bằng cách chơi bóng đá cùng nhau…

4 Rudy (1993)

“Rudy” được chuyển thể từ câu chuyện có thật của bộ phim truyền cảm hứng về một bóng đá yêu thích bình thường Rudy, trái tim và ước mơ, vượt qua khó khăn những câu chuyện kỳ ​​diệu. Đây là một bạn nam trẻ của bạn bè và không thể bỏ qua bộ phim kinh điển. Giấc mơ thời thơ ấu của Rudy trở thành bậc thầy của ngôi sao bóng đá Mỹ, chơi trong nhóm thờ phượng nhà thờ của ông tại một trường học lớn. Nhưng gia đình ông là người nghèo, vóc người thấp bé, cùng với các đội thể thao tầm thường, tất cả các điều kiện rất khó để dạy cho anh ta làm như vậy. Tuy nhiên, ông đã không bỏ cuộc, tiết kiệm cho mình đọc Trường chuẩn bị và Đại học của Bộ làm việc của tòa án hỗn hợp, những nỗ lực của một vài mùa hè và kinh nghiệm mùa đông, Rudy cuối cùng gia nhập đội bóng đá trường đại học, nhưng các cầu thủ bị bắt trong người đàn ông lớn trong số nhiều ông đã không chơi cơ hội. Cho đến trận đấu cuối cùng, đồng đội của mình di chuyển bắt buộc kiên trì HLV Rudy và để cho anh ta chơi, Rudy cuối cùng đã nhìn thấy cha và anh trước trận đấu rằng ông đã nhìn thấy một điều kỳ diệu có thể. David. Giám đốc an ninh Anse rỏ ràng ý kiến ​​của “Một thế giới không thể thực hiện” chủ đề, Sean. Astin một cách sống động hình ảnh của Rudy và tinh thần của chương trình là rất cảm động.

5 Ballers – Cầu Thủ Bóng Bầu Dục (Từ 2015 đến 2017)

Dựa trên những câu chuyện về cuộc đời thực của những cầu thủ bóng bầu dục hiện nay và trước đây, bộ phim theo chân siêu sao bóng bầu dục một thời Spencer Strasmore (Dwayne “The Rock” Johnson thủ vai) khi ông đã về hưu nhưng vẫn tư vấn cho các cầu thủ tập luyện hàng ngày. Qua đó, chân dung và cả những góc hài hước về các cầu thủ cũng dần được hé lộ.

Đây là bộ phim về bóng bầu dục thuộc thể loại phim truyền hình phát sóng trên HBO được rất nhiều khán giả đón nhận. Bộ phim này nhận 7.5 điểm IMDb cho cả 3 phần đã phát sóng.

6 Facing the Giant – Đối Mặt Với Những Gã Khổng Lồ (2006)

Facing the Giant (2006) là một bộ phim về bóng bầu dục nổi tiếng nói đến Đức tin. Con người là sản phẩm của đức tin. Bạn tin điều gì, bạn trở thành điều bạn tin.

Bộ phim về bóng bầu dục này sẽ cho bạn cảm giác: Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bởi vì giới hạn của con người là vô tận.

Bộ phim này nói về huấn luyện viên tên là Christian dạy môn bóng bầu dục trong một trường trung học (Eagles Shiloh) của Mỹ. Ông đã sử dụng đức tin bất tử của mình để chiến đấu với gã khổng lồ của sự sợ hãi và thất bại.

Trong sáu năm huấn luyện, Grant Taylor chưa bao giờ dẫn Eagles Shiloh của mình tới chiến thắng. Rồi đến sau đó, chuyện đau đớn hơn là người vợ của mình phải đối mặt với vô sinh, không chỉ dừng lại đó, mọi thứ tồi tệ liên tiếp xảy ra khi ông phát hiện ra rằng có nhiều người đề nghị sa thải ông.

Bị tàn phá bởi hoàn cảnh khó khăn của mình hiện tại, ông đã khóc với Chúa trong sự tuyệt vọng. Mãi đến sau đó, khi bất ngờ nhận được lời khuyên của một người bạn về đức tin, ông tìm kiếm được mục đích mạnh mẽ hơn cho đội bóng của mình.

Ông đã đưa cho đội bóng của mình thấy rằng “Không có gì là không thể. Chỉ cần bạn cố gắng. Hãy cố gắng hết sức mình”. Khi phải đối mặt với đội bóng mạnh, đội bóng đã 3 lần liên tiếp vô địch, Eagles phải đối mặt với lòng can đảm của chính mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN