Top 6 cách chọn mua thảm lông cho phòng khách thêm đẹp và sang trọng

0
1754
Vật Phẩm Phong Thủy

Để không gian phòng khách trở nên đẹp và sang trọng hơn hẳn bạn không nên bỏ qua những mẫu thảm lông phòng khách ấn tượng. Gợi ý chọn mua dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu thảm vừa ý và phù hợp nhất.

Những tấm thảm trang trí là vật dụng không thể thiếu được trong phòng khách; chúng khiến cho căn phòng trở nên sang trọng và ấn tượng hơn nhiều. Đặc biệt hiện nay, rất nhiều người tìm đến loại thảm lông phòng khách vì tính thẩm mỹ cao cũng như công dụng tuyệt vời của nó.

1 Máu sắc
Lựa chọn loại thảm có màu sắc, họa tiết sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thể không gian nội thất phòng khách.

2 Kích thước
Lựa chọn kích thước thảm trải phù hợp với diện tích phòng khách để tạo nên một diện mạo lý tưởng cho không gian phòng khách, tránh chọn thảm bé quá hay lớn quá.

3 Nơi đặt thảm
Các bạn cần phải xem xét vị trí đặt thảm thật kỹ lưỡng về không gian, cách trang trí nội thất, kích thước, mục đích sử dụng trước khi mua thảm. Nếu bạn sử dụng thảm ở cửa ra vào thì nên chọn loại thảm miếng nhỏ dùng để chùi chân; còn nếu chọn để đặt dưới bộ bàn ghế sofa hoặc phòng khách nhỏ thì nên chọn loại thảm có kích thước 120 x 180cm trở lên.

Thảm có nhiều kích cỡ khác nhau nên bạn cũng hãy đo đạc diện tích phòng cẩn thận rồi tính đến diện tích cần bố trí thảm trước khi quyết định mua thảm cho nội thất phòng ngủ.

4 Chất liệu thảm trang trí phòng khách
Có rất nhiều loại chất liệu thảm lông phòng khách bạn có thể tham khảo như thảm làm từ lông cừu, từ sợi lông tổng hợp,…

Thảm cũng được chia thành 2 loại là thảm gia công bằng tay và thảm dệt bằng máy. Thảm dệt máy thường được cho thêm keo dính để gia tăng tuổi thọ nhưng chỉ được 5-6 năm cũng không dùng được nữa. Thảm gia công thì có tuổi thọ dài hơn, bền màu và chất liệu an toàn hơn nhưng giá thành cũng cao hơn nhiều so với thảm dệt máy.

5 Lựa chọn kiểu dáng thảm
Bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa những kiểu thảm tròn, thảm hình chữ nhật, thảm vông, thảm bầu dục, … sao cho phù hợp nhất với nội thất cũng như tổng thể với đồ nội thất căn phòng.

6 Lựa chọn vị trí đặt thảm lông
Đối với không gian phòng khách thì vị trí đặt thảm lông thích hợp nhất đó là ở phía dưới bộ bàn ghế chính của căn phòng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN