Top 5 lỗi cần tránh nếu muốn trang trí phòng khách đẹp

0
1039
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng khách thường được xem là bộ mặt của ngôi nhà, đó là không gian nơi tiếp đón khách, nhưng nhiều nhà vô tình phạm phải những sai lầm trong cách trang trí phòng khách kém sang trọng và không hợp lý. Để có được một phòng khách đẹp thì việc thiết kế nội thất, căn phòng hoàn hảo và tránh những sai lầm phổ biến nhiều nhà hay mắc và có cách trang trí phòng khách trở nên hài hòa hơn.

1 Sơn tường
Việc lựa chọn màu sơn tường rất quan trọng, giúp không gian nhà thêm thông thoáng và rộng rãi hơn, nếu lựa chọn màu không phù hợp sẽ khiến phòng khách thêm chật hội và bí bách.

Màu sơn sẽ mang lại vẻ đẹp cho cả phòng khách, nếu chọn tông màu không hợp sẽ phá hỏng cả kiến trúc căn phòng. Không bắt buộc màu sơn và đồ nội thất cùng màu với nhau, biết cách khéo léo và tận dụng khi trang trí đồ nội thất phòng khách và điểm nhấn cho phòng phù hợp với màu sơn tường.

2 Không có đủ nguồn ánh sáng
Đèn không chỉ tác dụng chiếu sáng mà những bóng đèn còn có thể thay đổi tâm trạng và tạo không khí cho phòng khách. Một phòng khách đẹp và hoàn hảo thì hệ thống ánh sáng là việc khá quan trọng, việc bố trí ánh sáng hợp lý và chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Để làm được điều này, không gian nhà bạn phải đầy đủ các hệ thống chiếu sáng như: đèn, cửa sổ, giếng trời… Nhưng cũng đừng nên mua đèn quá đồ sộ, điều đó sẽ khiến trần nhà như bị thấp xuống và căn phòng có cảm giác chật chội hơn.

3 Ăn khớp
Có rất nhiều người thường nghĩ rằng chiếc chân váy này nhất định phải mặc với áo màu này, kiểu này mà chưa bao giờ thử kết hợp chúng với những chiếc áo màu khác, kiểu cách khác cho nội thất phòng ngủ. Tương tự như vậy, rất nhiều người cho rằng phòng khách nhất định phải là ghế sofa và bàn cùng loại, nhưng đã bao giờ bạn thử kết hợp “lạ” một chút chưa?

4 Không dùng thảm hoặc dùng thảm sai kích cỡ
Thảm quá nhỏ tạo ra cảm giác mất cân đối cho căn phòng, vì vậy hãy chọn thảm đúng kích cỡ cho phòng khách của bạn.

Thảm lớn tạo cảm giác mở rộng không gian và tô điểm cho vẻ đẹp của đồ nội thất.

5 Cách sắp xếp các đồ nội thất trong phòng khách
Nội thất trong phòng khách đắt tiền, sang trọng thôi chưa đủ mà còn cần phải sắp xếp hợp lí, bố trí đúng cách. Một trong những sai lầm lớn mà nhiều người hay mắc phải chính là nơi kê tivi không hợp lí kéo theo rất nhiều nội thất khác không phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN