Top 5 cách bố trí nội thất cho phòng khách kiểu dài và hẹp

0
1067
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng khách dài và hẹp là thiết kế phòng khách thường thấy ở rất nhiều căn hộ ở Việt Nam. Đây cũng là thiết kế phòng khách đòi hỏi một chút tư duy để bài trí nội thất sao cho hợp lý nhất với độ dài và rộng bất thường của căn phòng.

1 Nội thất phòng khách thiết kế riêng biệt bàn tiếp khách và bàn cafe
Với phòng khách dài và hẹp, rất khó để bạn có thể bố trí được một khu vực ghế ngồi duy nhất riêng biệt. Thay vào đó hãy chia phòng khách thành hai không gian ghế ngồi. Sử dụng nội thất ở khu vực này sao cho các ghế sofa, bàn cafe không bị xung đột với nhau.
Chú ý kiểu dáng nội thất và màu sắc được sử dụng cho hợp tone với nhau.

2 Sắp xếp đồ đạc
Điều cần lưu ý là đồ nội thất. Hãy bố trí ghế sofa đặt sát vào tường, nếu là một bộ sofa tách biệt nhiều ghế khác nhau sẽ dễ dàng hơn để bố trí. Có thể sắp xếp ghế sofa ở hai khu vực ngồi riêng biệt nhằm tạo lối đi thoải mái cho phòng khách dài hẹp.

3 Sử dụng giải pháp nâng cốt một phần sàn
Với phòng khách hay nội thất phòng ngủ hẹp thì việc bố trí một không gian ngồi duy nhất được coi là giải pháp tối ưu. Không gian này sẽ bố trí một bộ bàn ghế ngồi, còn ở không gian đối diện còn lại thì hãy nâng cốt sàn lên khoảng 30- 40cm hình chữ L. Và trong chính khoảng không gian hình chữ L đó, bạn có thể bài trí một số món đồ nội thất khác để vừa tận dụng được không gian, vừa tạo được ấn tượng cho phòng khách.

4 Bày đồ nội thất dọc theo chiều dài của phòng khách
Bạn có thể sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài phòng khách. Hai chiếc ghế được đặt theo các hướng khác nhau nhưng xoay quanh một chiếc bàn tròn. Chiếc ghế sofa dài đặt dọc theo chiều dài phòng khách, phía có cửa sổ bày một chiếc sofa đơn ở góc phòng.

5 Bố trí các tác phẩm nghệ thuật và gương
Cách tốt nhất là treo tác phẩm nghệ thuật ở các bức tường gần chỗ ngồi. Cách làm này sẽ tạo thuận lợi cho việc sắp xếp đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu bố trí theo phương pháp này thì việc gắn một chiếc gương ở phòng khách là hoàn toàn có thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN