Top 6 mẹo hay đơn giản giúp cho nhà cửa làm sáng sủa và sang trọng hơn

0
1156
Vật Phẩm Phong Thủy

Ánh sáng là một nhân tố chi phối mạnh mẽ đến không khí trong không gian sống của bạn. Vì vậy, sở hữu một không gian sống tươi sáng luôn là điều mơ ước của mọi gia đình bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thanh bình. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài bởi những lý do như vị trí ngôi nhà của bạn hay những ngày trời âm u. Vậy để có thể đem lại vẻ tươi sáng cho ngôi nhà của bạn, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống dễ chịu, mang lại tâm trạng vui vẻ.

1 Sơn tường nhà màu trắng
Những mảng tường trắng dễ dàng làm cho căn phòng sáng, rộng, lớn hơn. Song nếu trắng không phải là màu sắc yêu thích, bạn hãy cân nhắc đến những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh hợp với tủ bếp gỗ

2 Lắp gương vào cánh cửa
Những cánh cửa kín mít kiểu truyền thống sẽ khiến ngôi nhà thật đơn điệu và khá bí. Bạn hãy thử lắp thêm một tấm gương lên cánh cửa. Khi đó, ngôi nhà sẽ sáng sủa và rộng rãi hơn nhiều đó.

3 Sơn lại phía trong cửa
Thay vì sử dụng màu cửa “tông tuyệt tông” với màu sơn nhà, bạn hãy thử sơn lại mặt cửa phía trong bằng màu sơn tương phản với màu tường. Hiệu ứng thu được sau khi áp dụng mẹo nhà cửa này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

4 Dùng đồ nội thất trung tính và sáng màu
Đồ nội thất cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng tươi sáng hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu như tủ bếp gỗ tự nhiên giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Tất nhiên, một vài món đồ phụ kiện bằng chất liệu kim loại là điều không thể thiếu.

5 Mắc lại rèm cửa
Hãy mắc rèm cửa cao hơn, rộng hơn và xa hơn so với cửa sổ. Khi đó, cửa sổ sẽ có vẻ rộng hơn và thông thoáng hơn.

6 Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu
Với những phần diện tích quá rộng, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có màu tối sẫm. Thay vào đó, nền nhà sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính hợp với tủ bếp gỗ công nghiệp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN