Top 6 bộ phim hài dựa trên sự kiện có thật hay nhất mọi thời đại

0
1595
Vật Phẩm Phong Thủy

Dựa trên những câu chuyện có thật về những thảm họa có thật trong quá khứ , được xây dựng bởi những đạo diễn tài năng , những bộ phim dưới đây phản ánh khá chính xác những diễn biến đã xảy ra . Chúng ta sẽ điểm lại 6 bộ phim hài có thật hay nhất mọi thời đại dưới đây.

1.Cộng sự hổ báo
Cộng sự hổ báo (tiếng Anh: War Dogs) là một bộ phim điện ảnh 2016 của Mỹ thuộc thể loại chính kịch, hài kịch đen và tiểu sử do Todd Phillips đạo diễn kiêm viết kịch bản cùng Jason Smilovic và Stephen Chin, dựa trên một bài viết trên Rolling Stone của Guy Lawson. Sau đó Lawson viết một cuốn sách có tựa đề là Arms and the Dudes để thuật lại câu chuyện. Phim kể về hai nhà buôn bán vũ khí là Efraim Diveroli và David Packouz nhận được hợp đồng của quân đội Mỹ để cung cấp đạn dược cho quân đội quốc gia Afghan trị giá $300 triệu. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 19 tháng 8 năm 2016.


2.Cuộc giải cứu thần kỳ
Ở London năm 1961, Pamela “P. L.” Travers (Emma Thompson), một nhà văn đang gặp khó khăn về tài chính, miễn cưỡng đồng ý tới Los Angeles để gặp gỡ Walt Disney (Tom Hanks) theo lời động viên của nhà quản lý Diarmuid Russell (Ronan Vibert). Disney đã theo đuổi Travers 20 năm để thuyết phục bà đồng ý cho chuyển thể bộ truyện Mary Poppins lên màn ảnh, theo mong muốn của con gái ông là sản xuất một bộ phim dựa trên nhân vật này. Tuy nhiên, Travers lại cực kỳ do dự về việc cho phép Disney chuyển thể tác phẩm của mình thành phim bởi ông chủ yếu sản xuất phim hoạt hình, một thể loại mà Travers công khai coi thường.

Tuổi thơ của Travers ở Allora, Queensland năm 1906 được tái hiện qua những cảnh hồi tưởng của bà, và nó cho thấy quãng thời gian ấy chính là nguồn cảm hứng cho phần lớn bộ truyện Mary Poppins. Travers sống rất gần gũi và tình cảm với người bố đẹp trai và cuốn hút của mình, Travers Robert Goff (Colin Farrell), người đã cố cai nghiện rượu nhưng không thành công.

Khi tới Los Angeles, Travers thấy khó chịu vì những thứ bà cho là thiếu thực tế của thành phố, cũng như sự lạc quan đến ngây thơ và sự thân thiện đến mức chọc ngoáy của cư dân nơi đây. Người lái xe limo chở bà, Ralph (Paul Giamatti), là hiện thân của những điều đó.

Tại trụ sở Walt Disney Studios ở Burbank, Travers bắt đầu cộng tác với đội ngũ sáng tạo được giao việc phát triển Mary Poppins thành phim, nhà biên kịch Don DaGradi (Bradley Whitford), và các nhà soạn nhạc Richard và Robert Sherman (lần lượt do Jason Schwartzman và B.J. Novak thủ vai). Bà cho rằng sự tự tin và thái độ tuỳ tiện của họ là rất không phù hợp, và cả với ông Disney hài hước bà cũng có cảm nhận như vậy khi trực tiếp gặp ông.

Ngay từ đầu mối quan hệ hợp tác giữa Travers và đội ngũ sáng tạo đã gặp nhiều khó khăn, bởi bà luôn khăng khăng rằng Mary Poppins là kẻ thù của tính đa cảm và đùa cợt. Disney và các cộng sự không thể lý giải vì sao Travers lại phản đối các yếu tố tưởng tượng trong phim, trong khi bản thân cuốn truyện Mary Poppins đã tràn ngập sự kì ảo, cộng với thực tế tuổi thơ của chính Travers cũng rất giàu tính tưởng tượng. Travers đặc biệt phản đối cách nhóm làm phim tái hiện hình ảnh George Banks. Travers miêu tả tính cách của Banks trong kịch bản là hoàn toàn sai lầm và bỏ dở buổi làm việc. Nhóm sản xuất quyết định tìm hiểu xem cuộc đời Travers ảnh hưởng sâu sắc đến mức nào tới bộ truyện Mary Poppins, và có bao nhiêu nhân vật trong tác phẩm này lấy cảm hứng trực tiếp từ quá khứ của bà.

Mối quan hệ cộng tác giữa Travers và nhóm phát triển vẫn tiếp tục, mặc dù bà ngày càng ít chú tâm hơn tới công việc bởi những ký ức tuổi thơ đau đớn liên tục giày vò bà. Với mong muốn tìm hiểu xem điều gì khiến bà khó chịu, Disney mời Travers tới Disneyland, và điều đó—cộng thêm tình bạn mới nảy nở với Ralph, các thay đổi của đội ngũ sáng tạo với nhân vật George Banks, và việc thêm một bài hát mới để kết thúc bộ phim—đã góp phần làm Travers mềm lòng hơn. Trí tưởng tượng của bà được đánh thức trở lại, và bà cộng tác nhiệt tình với nhóm sáng tạo.

Nhưng mọi chuyện đã bị đảo lộn khi Travers nhận ra hãng phim đang lên kế hoạch cho một phân cảnh hoạt hình, một quyết định đã khiến bà nhất quyết từ chối ký kết hợp đồng. Bà đến gặp và lên án Disney đã lừa dối bà, tuyên bố bà sẽ không cấp phép cho phim và sẽ quay về London. Disney sau đó phát hiện ra cái tên Travers chỉ là bút danh; tên thật của bà là Helen Goff. Nắm được thông tin mới này, ông lên đường tới London, quyết tâm cứu dự án phim này. Xuất hiện bất ngờ tại nơi ở của Travers, Disney đã mở lòng mình, ông kể lại tuổi thơ vốn cũng không dễ dàng gì của chính ông, và nhấn mạnh giá trị hàn gắn trong nghệ thuật của mình—và thôi thúc bà hãy tạm gác lại nỗi thất vọng tột cùng của mình với thế giới. Travers thay đổi quyết định và cấp phép cho Disney làm phim.

Ba năm sau, vào năm 1964, phim Mary Poppins chuẩn bị ra mắt tại Rạp Grauman’s Chinese. Travers không được mời bởi Disney e ngại rằng bà sẽ có phản ứng tiêu cực về bộ phim trước công chúng. Tuy nhiên, được người quản lý của mình thúc giục, Travers quay lại Los Angeles, xuất hiện bất ngờ tại văn phòng của Disney, và đòi được một vé mời tới buổi ra mắt. Ban đầu, bà xem Mary Poppins một cách coi thường, tỏ ra thất vọng với phân cảnh hoạt hình. Tuy nhiên sau đó thái độ của Travers với bộ phim dần nồng ấm trở lại, và cuối cùng bà không kiềm chế được cảm xúc, bà bị xúc động trước lời chuộc lỗi của George Banks, một chi tiết có tầm quan trọng lớn lao đối với cá nhân bà.

Trong phần chạy chữ cuối phim có một đoạn ghi âm còn giữ được ghi lại một trong những buổi làm việc thật sự giữa Travers, anh em nhà Sherman và DaGradi.


3.Good Morning, Vietnam
Bộ phim kể về anh chàng Hạ sĩ Không quân Adrian Cronauer (do William đóng) đến Sài Gòn Việt Nam năm 1965 trong cuộc Chiến tranh Việt Nam để làm phát thanh viên cho đài phát thanh của Quân đội Hoa Kỳ ở Việt Nam. Cronauer được miêu tả là một anh chàng có khiếu hài hước và tốt bụng.

Ngay đầu bộ phim, sự xuất hiện của anh đã không được chào đón bởi của Thượng sĩ nhất Dickerson (diễn viên J. T. Walsh) và Thiếu úy Steven Hauk (diễn viên Bruno Kirby), nhưng ngược lại anh lại nhận được sự ủng hộ của tướng Taylor (diễn viên Noble Willingham). Nhiệm vụ của Cronauer là điểm tin đã được kiểm duyệt và đọc “dự báo thời tiết” cho quân đội, và anh luôn pha trò trong đó và rất được các khán giả yêu thích. Anh luôn bắt đầu buổi phát thanh của mình bằng câu Good Morning, Vietnam! với giọng được kéo dài ra. Nhưng cấp trên Steven Hauk lại không cho đó là hài hước mà gọi đó là gàn dở.

Trong 1 lần đi dạo phố cùng bạn, Cronauer đã gặp Trinh và cố làm quen nhưng không được. Không chịu từ bỏ anh cùng bạn đã đi theo trên 2 chiếc xe đạp và đến lớp học tiếng Anh do quân đội Mỹ mở ra. Cronauer đã nói dối và hối lộ thầy giáo tiếng Anh của lớp này để được dạy và làm quen Trinh. Sau buổi học anh đi theo Trinh nhưng bị Tuấn (Tuan) – em trai Trinh ngăn lại. Cronauer đã kết bạn với Tuấn và dẫn cậu ta vào quán chỉ dành quân đội Mỹ. Tại đây đã xảy ra cuộc ẩu đã khi Cronauer và bạn bè của mình cố cho Tuấn ở lại quán này.

Vào một buổi chiều đang ngồi ở quán để chuẩn bị cho giờ phát thanh chiều thì Tuấn đến và nói Trinh muốn gặp ông. Sau khi 2 người ra khỏi quán thì có bom nổ làm 2 người chết và 3 người bị thương. Cronauer sau đó trở về đài phát thanh và muốn đưa thông tin đó lên nhưng cấp trên không cho vì đó là “thông tin không chính thức” và không có lợi cho quân đội Hoa Kỳ. Nhưng rốt cuộc anh vẫn thông báo trên đài phát thanh nhưng sau đó Cronauer đã bị đình chỉ công tác. Sau khi Cronauer đi, Hauk được cử làm người thay thế. Trong suốt thời gian làm việc của mình, Hauk đã “cố gắng hài hước” nhưng bất thành.

Trong thời gian bị đình chỉ, Cronauer được Tuấn dẫn về quê gặp Trinh. Anh có cuộc gặp mặt với gia đình Trinh nhưng không được Trinh chấp nhận vì cô cho rằng văn hóa khác nhau và 2 người sẽ không có kết thúc tốt. Cronauer theo đuổi Trinh bất thành.

Trong thời gian Hauk dẫn chương trình tổng đài của quân đội Mỹ tại Việt Nam nhận được nhiều cuộc gọi từ binh lính đòi phục chức cho Cronauer. Tướng Taylor đã đồng ý nhưng Cronauer không chịu quay lại. Trên đường về anh gặp 1 đoàn quân lính đang trên đường ra Nha Trang và họ đã thuyết phục được anh quay lại đài phát thanh.

Đài phát thanh muốn có cuộc phỏng vấn hiện trường với các binh sĩ tại hiện trường nên Cronauer cùng cộng sự được cử đi. Trong giai đoạn này quân đội Mỹ đang có các chiến dịch ở An Lộc và khuyến cáo không nên đến đó nhưng Dickerson vẫn lờ đi và cử họ đến, sau đó Dickerson bị phát hiện và Taylor chuyển về Guam. Trên đường đi Cronauer và cộng sự gặp bom của quân đội Việt Nam và bị lạc trong rừng. Tuy nhiên sau đó đã được Tuấn đến cứu. Nhưng sau đó anh được thông báo Tuấn là một Việt Cộng mà tên thật Phan Đức Thọ, người được cho là dính líu đến các vụ đánh bom ở trung tâm Sài Gòn. Anh được yêu cầu phải rời Việt Nam và quay về Mỹ. Biết tin anh đã đòi Trinh đi gặp Tuấn và thông báo cho cô Tuấn đã bị phát hiện.

Hôm sau trên đường ra sân bay, anh đã dạy các “học trò” môn bóng chày và gửi lại cho cộng sự mình một đĩa ghi âm, mà nó bắt đầu bằng Goooo-bye-oooooo, Vietnam!.


4.American Hustle
Năm 1978, kẻ trộm Irving Rosenfeld gặp Sydney Prosser, 2 người bắt đầu quan hệ và hợp tác trong các phi vụ lừa đảo cùng nhau. Trong vai một phụ nữ quý tộc Anh tên Edith Greensly, Sydney hỗ trợ Rosenfeld hoàn thành các vụ gian lận của mình. Trong khi say đắm với tình yêu dành cho Sydney, Irving vẫn chần chừ chưa muốn ly hôn với vợ mình, Rosalyn, do anh lo sợ phải chấm dứt liên hệ với con trai riêng của cô, Danny.

Nhân viên FBI Richard “Richie” DiMaso đã bắt quả tang Irving và Sydney trong một vụ lừa đảo tiền vay nợ, nhưng anh hứa sẽ bỏ qua vụ này nếu Irving giúp anh hoàn thành 4 vụ án tiếp theo. Richie tin Sydney là người Anh nhưng không tin cô là một phụ nữ thượng lưu. Sau đó, Sydney đã nói với Irving rằng cô sẽ tìm cách tác động Richie, do đó sẽ phải giữ khoảng cách với Irving.

Irving nhờ một người bạn đóng giả thành một thương nhân Arab giàu có (sheikh) đến Mỹ tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng tại Mỹ, anh này được dự định sẽ hối lộ thị trưởng Carmine Polito của Camden, New Jersey nhằm có được hợp đồng xây dựng thành phố Atlantic, một dự án phát triển kinh tế mà Camden đang cố gắng gây quỹ đầu tư. Richie dự định biến Carmine thành mục tiêu đầu tiên trong kế hoạch lật tẩy một đường dây tham nhũng của các chính trị gia, mặc dù Irving và sếp của Richie, Stoddard hết sức phản đối. Sydney giúp Richie lợi dụng một thư ký của FBI nhằm chuyển 2 triệu $ phí bôi trơn mà không phải thông qua giấy tờ. Khi cấp trên của Stoddard, Anthony Amado biết kế hoạch này, ông cổ vũ Richie và yêu cầu Stoddard hỗ trợ Richie.

Do quá háo hức và nóng vội, Richie đã làm Carmine giận và rời khỏi cuộc gặp. Irving thuyết phục Carmine rằng sheikh mới là nhà đầu tư cũng như việc anh không thích Richie, và 2 người đã trở thành bạn. Richie sắp đặt Carmine gặp sheikh tại một sân bay, nhưng không phải sheikh do bạn Irving đóng giả mà là một nhân viên FBI người Mexico tên Paco Hernandez đóng.

Carmine đưa sheikh tới dự buổi tiệc tại một sòng bạc, giải thích rằng đây là một phần cần thiết trong công việc kinh doanh. Irving hết sức bất ngờ khi biết tên trùm Mafia Victor Tellegio, cánh tay phải của Meyer Lansky, cũng đang ở đây, và hắn muốn gặp sheikh. Tellegio muốn sheikh trở thành một công dân Mỹ mới có thể kinh doanh, và Carmine cần gấp rút hoàn thành thủ tục này. Tellegio đồng thời cũng yêu cầu một khoản tiền 10 triệu $ để “hợp pháp hóa” sheikh. Richie đồng ý với tham vọng bắt giữ được cả Tellegio, trong khi Irving nhận ra kế hoạch đang đi ra khỏi tầm kiểm soát.

Richie thổ lộ tình cảm của mình với Sydney nhưng anh đã vô cùng bối rối khi cô thú nhận mình là người Mỹ. Irving xuất hiện nhằm bảo vệ Sydney và cố gắng kết thục mối quan hệ của bọn họ với Richie, nhưng Richie nói nếu họ rút lui, Tellegio sẽ thấy mùi lừa đảo và cả bọn họ lẫn Rosalyn và Danny đều nguy hiểm.

Rosalyn bắt đầu hẹn hò với Pete Musane, một tay gangster cô gặp tại buổi tiệc nọ. Trong một cuộc nói chuyện, cô đề cập đến việc mình tin rằng Irving đang làm việc cho Sở thuế vụ, do đó Pete đã đe dọa Irving. Irving sau đó đối chất với Rosalyn nhưng cô đã thừa nhận mình nói với Pete do cảm thấy không còn được yêu thương. Cô cũng đồng ý sẽ giữ im lặng nhưng muốn một cuộc ly hôn.

Nhờ lợi dụng Carmine, Richie và Irving đã thu lại được video một số thành viên Quốc hội nhận tiền hối lộ. Richie đến gặp Amado và xin 10 triệu $ để đưa cho Tellegio, nhưng chỉ nhận được 2 triệu $. Một cuộc gặp được sắp xếp tại văn phòng luật sư của Tellegio, Alfonse Simone, tuy nhiên Tellegio vắng mặt. Kế hoạch vẫn tiếp tục, và Richie đã ghi âm lại được những lời thừa nhận của Simone về các hành vi phạm pháp.

Irving tới thăm nhà Carmine, thừa nhận anh đã lừa dối và hứa sẽ có kế hoạch để giúp Carmine. Carmine vô cùng tức giận, ông đã đuổi Irving ra ngoài, tình bạn của họ dường như kết thúc. 2 triệu $ biến mất, nhưng sau đó có một nguồn tin đồng ý trả lại số tiền này với điều kiện tội của Carmine phải được giảm nhẹ. Amado muốn thực hiện vụ trao đổi này, nhưng Richie từ chối. Irving khuyên Richie hoặc nhận tiền, nếu không anh sẽ bị khiển trách vì làm mất nó. Trên thực tế, bọn họ chưa bao giờ gặp luật sư của Tellego. Thay vào đó, Irving đã nhờ một người bạn đóng giả nhằm thoát khỏi sự đe dọa của bọn gangster. Amado đồng ý vụ trao đổi này và đưa Richie ra khỏi vụ án.

Irving và Sydney mở một phòng tranh và chuyển đến sống cùng nhau, trong khi Rosalyn sống cùng Pete và chia sẻ quyền nuôi nấng Danny với Irving.


5.Sói Già Phố Wall
Sói Già Phố Wall là một bộ phim thuộc thể loại tiểu sử tấn bi hài kịch được đạo diễn bởi Martin Scorsese. Kịch bản được viết bởi Terence Winter được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên bởi Jordan Belfort kể lại bằng nhân vật Belfort trong sự nghiệp của mình, một môi giới chứng khoán tại Thành phố New York và làm thế nào mà công ty của ông Stratton Oakmont tham gia vào tham nhũng tràn lan và gian lận trên Phố Wall mà cuối cùng dẫn đến sự thất bại của ông. Leonardo DiCaprio (người cũng đồng sản xuất phim) vào vai Belfort, cùng Jonah Hill là đối tác kinh doanh của mình và người bạn Donnie Azoff, Margot Robbie là người vợ thứ hai của ông – Naomi LaPaglia, và Kyle Chandler vào vai Patrick Denham, FBI đưa gián điệp vào để đưa ông ta xuống. Matthew McConaughey, Rob Reiner, Jon Favreau, và Jean Dujardin cũng được đặc trưng. Bộ phim đánh dấu sự hợp tác thứ năm của đạo diễn với DiCaprio, after Gangs of New York (2002), The Aviator (2004), The Departed (2006), và Shutter Island (2010), cũng như hợp tác thứ hai của ông trong mùa đông sau bộ phim truyền hình Boardwalk Empire (2010–14).

Vào 1987, Jordan Belfort (Leonardo DiCaprio) được tuyển dụng vào làm một môi giới chứng khoán Phố Wall ở L.F. Rothschild dưới quyền của Mark Hanna (Matthew McConaughey), người nhanh chóng lôi kéo ông đến văn hóa môi giới chứng khoán, cũng như đầu tư lợi nhuận. Jordan sớm thấy sự nghiệp của mình chấm dứt sau thứ Hai đen tối. Ông có một công việc tại một công ty môi giới phòng nồi hơi trên Long Island tập trung vào cổ phiếu penny. Nhờ phong cách nói chuyện tích cực của mình và hoa hồng cao, Jordan đã kiếm đuọc một lượng tài sản nhỏ.

Jordan kết bạn với hàng xóm của mình Donnie Azoff (Jonah Hill), và hai người họ thành lập công ty của riêng mình. Họ tuyển dụng một số bạn bè của Jordan, những người được Jordan đào tạo nghệ thuật “bán khó”. Phương pháp kiếm tiền cơ bản của công ty là lừa đảo bơm và bãi. Để che đậy diều này, Jordan đặt cho công ty cái tên đáng kính “Stratton Oakmont”. Sau một lần Exposé trên Forbes, hàng trăm nhà tài chính trẻ đầy tham vọng tìm đến công ty của ông.

Khi Jordan trở nên thành công rực rỡ, ông đã vướng vào một lối sống suy đồi với gái mại dâm và Quaaludes. Ông có quan hệ với một phụ nữ tên là Naomi LaPaglia (Margot Robbie). Bị vợ mình Teresa phát hiện ra, họ ly dị và ông kết hôn Naomi, họ sớm có một đứa con gái, Skylar. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ và FBI đã bắt đầu điều tra Stratton Oakmont.

Jordan kiếm bất hợp pháp 22 triệu đô trong ba giờ sau khi đảm bảo IPO của Steve Madden. Điều này dưa ông và công ty của ông vào tầm nhấm của FBI, chủ yếu là đại lý Patrick Denham (Kyle Chandler). Để giấu tiền bất hợp pháp của mình, Jordan đã mở ra một tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ tạii ngân hàng tham nhũng Jean – Jacques Saurel (Jean Dujardin) dưới tên cô của Naomi là Emma (Joanna Lumley), người là công dân Anh do đó ngoài tầm với của chính quyền Mỹ. Ông lọi dụng vợ và người thân của bạn mình Brad Bodnick (Jon Bernthal), người có hộ chiếu châu Âu, để buôn lậu tiền mặt vào Thụy Sĩ.

Donnie vướng vào một cuộc đánh nhau nơi công cộng với Brad, và trong khi Donnie trốn thoát, Brad bị bắt giữ. Jordan cũng biết được từ thám tử tư của mình rằng FBI đang nghe lén điện thoại của ông. Lo lắng cho con trai của mình, cha Jordan của đề nghị ông rời Stratton Oakmont và kín tiếng trong khi luật sư của Jordan thương lượng một thỏa thuận để giữ anh ta khỏi vào tù. Jordan, tuy nhiên, không muốn rời công ty, đã tuyên bố ở giữa bài phát biểu chia tay của mình.

Jordan, Donnie và vợ của họ đang ở trên một chuyến đi du thuyền tới Italia khi họ biết rằng dì Emma đã qua đời vì một cơn đau tim. Chấp sự phản đối của người vợ đau buồn của mình và đội trưởng du thuyền của mình, Jordan quyết định đi thuyền đến Monaco để họ có thể lái xe đến Thụy Sĩ mà không nhận được hộ chiếu của họ đóng dấu tại biên giới và giải quyết các tài khoản ngân hàng, nhưng một cơn bão dữ dội capsizes du thuyền của họ. Sau khi giải cứu họ bằng cách bờ biển Ý, chiếc máy bay được gửi để đưa họ đến Geneva bị phá hủy khi một con mòng biển bay vào động cơ. Jordan coi đây là một dấu hiệu từ Thiên Chúa và quyết định tỉnh táo lên.

Hai năm sau đó, FBI bắt giữ Jordan vì Saurel, bị bắt tại Florida trên một khoản phí không liên quan đã thông báo với FBI về các hoạt động tội phạm của Jordan. Kể từ khi các bằng chứng chống lại ông là áp đảo, Jordan đồng ý để thu thập bằng chứng về các đồng nghiệp của mình để đổi lấy khoan hồng.

Chán ngấy với lối sống của Jordan và sau khi bị hiếp dâm vợ chồng, Naomi nói với Jordan cô ly dị anh và muốn giữ toàn của con cái họ. Sau khi lập luận của họ biến bạo lực, Jordan tái phát trên cocaine và nỗ lực để bắt cóc con gái của họ Skylar trước khi đâm chiếc xe của mình thành một hàng rào. Naomi và quản gia cứu hộ Skylar Jordan từ chiếc xe và rời Jordan, chảy máu và bị đánh bại, trong xe hơi.

Sáng hôm sau, Jordan mặc một dây điện làm việc. Jordan phiếu Donnie một lưu ý cảnh báo ông về dây. Cảm giác thất vọng và bị phản bội, Donnie cho các lưu ý cho FBI, và Jordan bị bắt vì vi phạm thỏa thuận hợp tác của ông. FBI cuộc tấn công và tắt máy Stratton Oakmont.

Mặc dù có một sự vi phạm này, Jordan nhận giảm án cho lời khai của ông và bị kết án 36 tháng trong một nhà tù an ninh tối thiểu tại Nevada. Sau năm 2006 của mình, Jordan kiếm sống lưu trữ các cuộc hội thảo về kỹ thuật bán hàng.


6.Taking Woodstock
Taking Woodstock là một bộ phim năm 2009 do Lý An đạo diễn nói về lễ hội Woodstock năm 1969. Kịch bản do James Schamus viết dựa trên cuốn tự truyện Taking Woodstock: A True Story of a Riot, a Concert, and a Life của Elliot Tiber và Tom Monte. Bộ phim dự kiến được công chiếu vào ngày 14 tháng 8 năm 2009. Bộ phim sẽ ra mắt ở Liên hoan phim Cannes 2009.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN