Top 6 bộ phim về ẩm thực của TVB hay nhất mà bạn nên xem

0
3605
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về ẩm thực của TVB hay nhất mà bạn nên xem

1 Kim ngọc mãn đường

Bộ phim tình cảm “Kim Ngọc Mãn Đường” xoay quanh nhân vật Trương Hàm Nhạn – một viên ngọc quý trong tay ông chủ công ty Kim Ngọc Đường danh giá.

Chị gái Hàm Nhạn – Lưu Thái Phàm vì tính tình đố kị nên đã nhẫn tâm bỏ rơi Hàm Nhạn từ lúc nhỏ khiến cô rơi vào cảnh không nơi nương tựa. Sau đó cô được cha mẹ nuôi nhận về nuôi dưỡng. Với tình thương và sự chăm sóc của cha mẹ nuôi, Hàm Nhạn chưa từng hoài nghi về thân thế thật sự của mình. Ẩn số về thân phận của cô dần được hé mở sau khi cô gặp được Dịch Nam – một công tử con nhà giàu nhưng bị mất trí nhớ.

Với nỗ lực của bản thân, Hàm Nhạn liệu có giúp Dịch Nam hồi phục trí nhớ? Mâu thuẫn lúc nhỏ giữa cô và chị gái rồi sẽ đi về đâu? ​Tất cả những uẩn khúc sẽ được hé mở trong 45 tập phim.

2 Hương vị cuộc sống

Bộ phim Hương Vị Cuộc Sống là 1 câu chuyện thiết thực về xã hội hiện nay, khi ta sinh ra sống trong tình yêu thương của cha mẹ, rồi đi học ta sẽ học được những kiến thức để bước vào đời, lớn thêm chút nữa ta sẽ cảm nhận tình yêu từ bạn khác giới, thi đại học bắt đầu cuộc sống của sinh viên, rồi đi xin viec làm, tìm kế mưu sinh , dựng vợ , gả chồng, sinh con cái, Theo 1 vòng tuàn hoàn mãi mãi không có hồi kết…

3 Thực vi nô

Cao Thiên Bảo (Vương Tổ Lam) có tài phân biệt món ăn, dù là món ăn thường vặt cho đến cao lương mỹ vị, chỉ cần anh nếm thử là sẽ biết món đó là rồng hay phụng. Nhưng gia đình chẳng may bị suy sụt và từ đó anh và người làm Lý Vệ (Hồ Nặc Ngôn) phải lay lắt đầu đường xó chợ cho qua ngày.

4 Ván bài gia nghiệp

Sau khi “ông trùm” nổi tiếng trong giới ẩm thực qua đời, để lại 1 tiệm sushi cho vợ 2 Giang Ánh Nguyệt (Lữ Hữu Tuệ) cùng cậu con trai Ngư Chí Hiêu (Tạ Thiên Hoa) và con trai của vợ 3 Ngư CHí Doanh (Trương Trí Lâm). Chí Hiêu vì muốn trở thành sư phụ nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản, 1 lòng nghiên cứu để tạo ra những tác phẩm sushi thật hoàn mỹ, tuy là anh em cùng cha khác mẹ với CHí DOanh nhưng 1 nhà sống chung với nhau rất hòa thuận.

Ko lâu sao, tiệm sushi đã bị vợ cả Lãnh Ung Dung (Lư Uyển Nhân) ác ý gây áp lực và quấy nhiễu, Chí Hiêu ko thể nhịn hơn nữa. Đã đem tiệm sushi ra cá cược với Ung Dung, Ung Dung lợi dụng y tá tư nhân Trại Tư Lung (Dương Di) để thực hiện kế hoạch của mình, Chí Hiêu và Tư Lung đã tự làm khổ nhau trong 1 mối tình vừa giả vừa thật. Làm cho ý chí của Chí Hiêu bị vụt mất.

Bên cạnh đó, cá tươi bị chặn nhập khẩu, CHí DOanh phải tự thân đi Bắc Hải để cứu cửa hàng. Trên máy bay đã gặp cô nàng thiên kim tiểu thư phiền phức Khương Khương (Hồ Hạnh Nhi), cả 2 cùng quen một cao nhân ẩn danh có biệt hiệu là “Bách mục ngư thần” Mộ Dung Trừng (Lưu Tùng Nhân), Chí DOanh vì bị phát hiện là 1 thiên tài trong giới ẩm thực. 2 anh em vì tiệm ăn sushi, vì sự nghiệp, gia đình và xung đột tình cảm từ trước cuối cùng đã quyết đấu với nhau để phân cao thấp…

5 Mỹ vị thiên vương

Là bộ phim về ẩm thực TVB tiên phong trong chủ đề này, “Mỹ vị thiên vương” đã gây “bão” khi trình chiếu vào giữa thập niên 90 thế kỷ trước.

Quy tụ dàn diễn viên tài năng bấy giờ của TVB như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Cổ Thiên Lạc, Trương Khả Di… phim xoay quanh những cuộc giao đấu ẩm thực giữa những đầu bếp.

Có sai lầm, có tiếc nuối, có ý chí cầu tiến… là những giai đoạn mà tuổi trẻ phải trải qua đã được phim thể hiện rõ nét. Những món ăn lạ, trang trí đẹp mắt đã khiến khán giả phải “thòm thèm” khi xem phim.

Phim cũng lần đầu ghép cặp Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà, tạo thành cặp đôi vàng hài hước của TVB được khán giả yêu thích đến hiện nay.

6 Hương sắc tình yêu

Bộ phim về ẩm thực TVB này có nội dung phim xoay quanh những cuộc thi tài ẩm thực với chủ đề chính là đồ biển, “Hương sắc tình yêu” đã đưa khán giả đến với những món ăn lạ về đồ biển.

Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ giữa thầy – trò, giữa chủ và đầu bếp, từ những mâu thuẫn và xung đột mà họ càng hiểu nhau hơn và giúp sức giúp nhà hàng phát triển.

Ngô Khải Hoa và Trần Tuệ San đóng cặp trong phim này được đánh giá đẹp đôi và là sự kết hợp lạ mắt. Lâm Phong lúc này còn là diễn viên mới nhưng cũng đã cố gắng cho vai diễn thứ chính quan trọng trong phim.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN