Top 5 kinh nghiệm cho người muốn mở văn phòng nhà đất

0
1653
Vật Phẩm Phong Thủy

Kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất thực sự rất cân thiết cho những doanh nghiệp có mong muốn mở văn phòng kinh doanh và tư vấn mua bán nhà đất. Hiện nay thị trường bất động sản đang ngày càng năng động và có rất nhiều người muốn nhanh chóng “bắt nhịp” vào thị trường này với mong muốn “kiếm lời”. Với vai trò là nhân vật trung gian, các văn phòng môi giới giúp thị trường được ổn định và đáp ứng được các nhu cầu, thủ tục của khách hàng.

1 Kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất trong các thủ tục pháp lý
Văn phòng nhà đất là nơi diễn ra các hoạt động môi giới, tư vấn mua bán nhà và thực hiện các thủ tục thay mặt cho khách hàng của mình là bên mua và bên bán. Các nhân viên chỉ đóng vai trò trung gian giúp đỡ khách hàng làm việc với nhau một cách đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm thời gian… Sau những lần giao dịch thành công bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo phần trăm đã thoả thuận.

Văn phòng nhà đất chỉ được thực hiện một trong hai nhiệm vụ là môi giới bất động sản hoặc thực hiện thủ tục hợp đồng trong một giao dịch bất động sản.

2 Tìm kiếm khách hàng
Đây là phương pháp kinh điển được áp dụng triệt để trong kinh doanh và mang lại hiệu quả cao. Theo phương pháp này, đa phần các sàn giao dịch sẽ tìm mua data số điện thoại khách hàng (danh sách khách hàng tiềm năng có khả năng tài chính mạnh để mua bất động sản) và phân phối xuống cho nhân viên kinh doanh để giới thiệu dự án. Data tiềm năng có thể được mua từ cơ quan thuế, phòng tài nguyên môi trường, ủy ban nhân dân, hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhân viên nội bộ trong cơ quan trong khu vực lân cận dự án hoặc trao đổi giữa các công ty khác ngành cũng như cùng ngành.

Thời điểm telesale thích hợp nhất (giờ vàng để gọi điện thoại) là 10-11h sáng và 3-4h chiều. Để thành công bằng phương pháp telesale bạn phải có kỹ năng gọi điện thoại, phương pháp này đòi hỏi người kinh doanh còn phải có tinh thần bền bỉ vì bạn thường xuyên nhận được sự từ chối từ phía khách hàng: tắt máy ngang, anh/chị không có nhu cầu nha!, tôi không tham gia mấy cái đó…

May mắn hơn một chút sẽ là: dự án đó ở đâu vậy em, thôi được rồi khi nào có thời gian anh/chị sẽ gọi lại cho em, anh/chị cho em cái mail gửi thông tin dự án qua cho a/c… Có trường hợp cực kỳ may mắn sẽ là: anh/chị vừa mới xem dự án xong nhưng công ty đó không có căn/lô chị thích, công ty em có không .

Đây là phương pháp đòi hỏi người làm sale phải kiên trì đeo bám khách hàng khi nhận thấy họ cũng có một cái gì đó gọi là “hơi quan tâm” đến dự án, mục đích cuối cùng của telesale bất động sản là chốt bằng được cuộc hẹn với khách hàng.

3 Chuẩn bị trước khi thành lập công ty môi giới bất động sản
+ Vốn kinh doanh: Vốn là yếu tố cơ bản của mọi lĩnh vực kinh doanh kể cả kinh doanh dịch vụ. Vốn chuẩn bị để thành lập công ty môi giới nhà đất sẽ dùng vào việc thuê mua văn phòng, xây dựng trụ sở, chi phí quảng bá, nhân sự …
+ Lựa chọn loại hình công ty: Thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn hay công ty Cổ phần
+ Thành viên sang lập, nhân sự làm việc trong công ty.
+ Chuẩn bị văn phòng, thiết bị máy móc.
+ Chứng chỉ hành nghề: Thành viên góp vốn, người được thuê quản lý công ty phải có Chứng chỉ môi giới bất động sản do Sở xây dựng cấp
+ Thành viên công ty cần có kiến thức về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quản lý công ty môi giới bất động sản.

4 Thông tin quảng cáo cho văn phòng
Bước đầu tiên trong việc quảng cáo cho văn phòng môi giới là lựa chọn tên của văn phòng. Đây có thể được xem như là một nhiệm vụ khá đơn giản, tuy nhiên nếu tên của văn phòng được chọn một cách cẩn thận và phù hợp thì nó sẽ đóng góp không nhỏ vào sự thành công sau này của văn phòng. Một cái tên phù hợp có thể truyền đạt sự tự tin, tạo ra được một hình ảnh tốt và có giá trị và có khả năng duy trì trong trí nhớ của con người. Tất nhiên cái tên không thể tạo ra giá trị hiện tại của văn phòng. Mặt khác, việc lựa chọn một cái tên nghèo nàn cho văn phòng có thể dễ dàng trở thành sự nhạo báng hoặc nguyên nhân của những trò đùa của mọi người. Khi lựa chọn tên của văn phòng nên đặt một cái tên ngắn bởi vì chúng ta có thể trình bày dễ dàng và hiệu quả trên các mục quảng cáo trên báo chí. Tuy nhiên trong một số trường hợp tên văn phòng của những người nổi tiếng mà nhiều người biết đến trước đó lại là điều ngoại lệ, bởi vì những cái tên như vậy truyền đạt sự tự tin cho khách hàng thì độ dài của tên văn phòng là cần thiết. Khi chúng ta đã lựa chọn được tên của văn phòng cần phải duy trì, không nên thay đổi. Việc thay đổi tên thường xuyên được ví như việc hủy bỏ thỏa thuận tốt với khách hàng cũ và nhà môi giới lại phải bắt đầu những nỗ lực mới để thiết lập hình ảnh hiệu quả của văn phòng.

Bước tiếp theo văn phòng cần phải có chương trình quảng cáo phù hợp với các dịch vụ của mình như cho thuê nhà nguyên căn. Một chương trình khuếch trương và dịch vụ chất lượng tốt có xu hướng tích lũy một cách tự nhiên và xây dựng hình ảnh của văn phòng theo thời gian. Các khẩu hiệu đi kèm với tên văn phòng có thể có ý nghĩa nếu chúng dễ dàng được nhận ra và được thiết kế một cách chuyên nghiệp. Sự khoe khoang lộ liễu và sự tự ca ngợi sẽ khó có hiệu quả lâu dài trong mắt khách hàng. Đối với những nhà môi giới có chứng chỉ hành nghề trong quảng cáo nên đưa thông tin về chứng chỉ hành nghề như số chứng nhận hành nghề số…. Một số văn phòng môi giới cố gắng có được số điện thoại liên lạc dễ nhớ.

5 Quản lý văn phòng môi giới
Trong hoạt động kinh doanh của 1 văn phòng môi giới sổ sách kế toán có thể cho chúng ta biết điều gì đang xảy ra. Nhưng những thông tin này thường chỉ được tổng hợp vào cuối tháng và như vậy sẽ là quá muộn để có thể theo dõi và điều hành hoạt động thường ngày của văn phòng. Sự thành công của văn phòng môi giới là ở chỗ có được những thông tin về thị trường cập nhật nhất nhằm quản lý được hoạt động hàng ngày của văn phòng. Nếu người quản lý văn phòng chờ đợi việc chuẩn bị các báo cáo kế toán hàng tháng thì có thể phải mất tới 30 ngày thậm chí còn dài hơn. Do đó cần phải đưa các thông tin hoạt động thị trường của văn phòng vào biểu mẫu, được gọi là “Tốc độ tiến triển doanh thu”.

Khi thiết lập biểu “Tốc độ tiến triển doanh thu” cần lưu ý quy trình này phải thật đơn giản, không tốn kém thời gian và phải đưa ra được tiến trình hoạt động của văn phòng, nhờ đó người quản lý văn phòng có thể ra được những quyết định ngay lập tức về tốc độ tiến triển bán hàng. Nếu số lượng các vụ mua, bán không đáp ứng được yêu cầu theo kế hoạch hoạt động thì người quản lý văn phòng (công ty) xác định cần thực hiện hành động nào ngay lập tức. Nếu do chậm bán được hàng công ty có thể tăng số lượng cho xem các BĐS, lên lịch quảng cáo đặc biệt hoặc tổ chức một diễn đàn để trình bày về thế chấp cho người mua… đây là những cố gắng trong ngắn hạn để tăng lượng giao dịch bán BĐS của văn phòng. Còn do thiếu hụt hàng hóa, thiếu những BĐS đưa vào niêm yết để bán, làm chậm tiến triển bán hàng thì công ty cũng cần có biện pháp quảng cáo tức thì. Ngoài ra công ty có thể áp dụng nhiều biện pháp khác như thưởng để khuyến khích những nhân viên kinh doanh hoặc thực hiện một chiến dịch điện thoại do các nhân viên kinh doanh thực hiện để xúc tiến tìm kiếm BĐS hoặc những khoản hỗ trợ tài chính khác.
Quản trị nhân sự trong văn phòng môi giới BĐS là việc hướng tới tạo nên một đội ngũ nhân viên có năng lực hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao, gắn bó thành một khối thống nhất với mục tiêu chung: phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Muốn đạt điều này, cần thông qua chức năng và nhiệm vụ của quản trị nhân sự:

– Lập kế hoạch nhân sự

– Tuyển chọn nhân viên

Nếu chủ văn phòng môi giới quan tâm đến việc thu hút những nhân viên mới thì họ có thể tìm đến bộ phận nhân sự của các công ty lớn đang ở thời kỳ sa thải nhân viên. Một số trong các công ty này có quỹ dành cho việc tái đào tạo nhân viên và sẵn sàng tài trợ cho các hội chợ việc làm, hỗ trợ kinh phí cho các lớp đào tạo về BĐS và thậm chí bao cấp cho một nhân viên mới trong vòng 6 tháng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN