Top 8 tòa nhà quan trọng hàng đầu ở Trung Động

0
1248
Vật Phẩm Phong Thủy

Khu vực này đã giành được một danh tiếng trên toàn thế giới cho các tòa nhà sáng tạo, thường đặt các hồ sơ. Dưới đây là 8 tòa nhà yêu thích của chúng tôi, mỗi cái theo cách riêng của họ là một mốc quan trọng trong 20 năm qua.

1 Burj Khalifa, UAE
Hiện tại, cấu trúc nhân tạo lớn nhất từng được chế tạo, tòa nhà Burj Khalifa được hoàn thành vào cuối năm 2009 với tổng số 163 tầng và sàn quan sát đứng ở 829,8m2. Với chi phí 1,5 tỷ đô la, tòa nhà được phát triển bởi các tài sản Emaar và được thiết kế bởi Adrian Smith từ Skidmore, Owings & Merrill (SOM). Burj Khalifa nằm trong khu vực Downtown của thành phố Dubai và là một trong những điểm tham quan hàng đầu của thành phố.

2 Makkah Royal Clock Tower (Abraj Al-Bait Towers), Saudi Arabia
Hoàn thành vào năm 2012, nó là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới ở 601m (nay là thứ ba sau tòa tháp Thượng Hải 632m 2015). Đây là tháp đồng hồ cao nhất thế giới nhìn ra nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque, nơi thu hút hàng triệu khách hành hương mỗi năm. Đó là một phần của khu phức hợp trị giá 15 tỷ đô la, bao gồm các khách sạn và trung tâm mua sắm.

3 Kuwait Towers, Kuwait
Là một nhóm của ba tòa tháp ở thủ đô của quốc gia, một mốc kể từ khi khánh thành vào năm 1979. Quả cầu cao nhất là một nhà hàng xoay vòng trong khi hai tòa tháp thấp hơn là bể chứa nước. Tháp chính cao 187m – khiêm tốn bởi các cấu trúc GCC thế kỷ 21, nhưng vẫn là biểu tượng cho một quốc gia.

4 Burj Al Arab, UAE
Là một biểu tượng của Dubai, được khai trương vào năm 1999 với tư cách là khách sạn “7 sao” duy nhất trên thế giới. Tom Wright của WKK là kiến ​​trúc sư cho thiết kế lấy cảm hứng từ buồm đặc biệt với Jumeirah là nhà phát triển chính của dự án 650 triệu đô la trên hòn đảo ngoài khơi của nó. Nó cao 210m và bạn có thể đứng tháp Eiffel của Pháp bên trong sảnh chính

5 Aldar Properties HQ, UAE
Tòa nhà Aldar HQ từng đoạt giải thưởng ở Abu Dhabi là tòa nhà tròn đầu tiên và duy nhất ở Trung Đông, được thiết kế bởi MZ Architects. Tòa nhà 110m được khai trương vào năm 2010 với chi phí 258,8 triệu đô la và giành được xếp hạng Bạc được chứng nhận LEED.

6 Bahrain World Trade Centre, Bahrain
Được xây dựng vào năm 2008 và được thiết kế bởi Atkins, BWTC hiện là một địa danh mang tính biểu tượng nhìn ra bờ sông Manama. Nó bao gồm hai tháp văn phòng hình cánh buồm 44 tầng, Sheraton Hotel 5 sao và MODA Mall, điểm đến mua sắm sang trọng đầu tiên của Bahrain. Đây cũng là tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới kết hợp tuabin gió trong thiết kế của nó góp phần vào tổng mức tiêu thụ điện của các tòa tháp. BWTC khai trương năm 2008 và trị giá 150 triệu USD.

7 Kingdom Centre, Saudi Arabia
Đây là tòa nhà chọc trời cao 300m, cao 65m, là tòa nhà cao thứ hai trong vương quốc và có trung tâm mua sắm, Four Seasons Hotel Riyadh và các căn hộ. Tòa nhà cũng có một cầu vượt 56sqm hoạt động như một đài quan sát cho du khách. Kingdom Center được hoàn thành vào năm 2002 với chi phí 450 triệu đô la và được phát triển bởi Công ty Kingdom Holding tại thủ đô.

8 Aspire Tower, Qatar
Cao 300m có giá 148 triệu USD, hiện là tòa nhà cao nhất của Qatar. Hoàn thành vào năm 2007, tháp, còn được gọi là The Torch Doha, phục vụ như là một khách sạn và là điểm nhấn cho 15 Asian Games do Qatar tổ chức vào tháng 12 năm 2006. Aspire cũng giữ kỷ lục về ngọn lửa cao nhất từ ​​trước đến nay.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN