Top 8 quan niệm sai lầm phổ biến về sức khỏe mà bạn nên sửa ngay

0
1029
Vật Phẩm Phong Thủy

Càng lớn lên chúng ta lại càng biết thêm nhiều điều về sức khỏe. Nhưng không phải tất cả đều đúng. Cùng topxephang.com điểm qua 8 sai lầm phổ biến dưới đây nhé!

1. Bạn có thể ăn kem ngay cả khi bạn bị ốm

Nhiều người cho rằng ăn kem khi bị ốm sẽ càng làm ốm nặng thêm, đặc biệt là khi bạn bị viêm họng. Tuy nhiên, hiện tượng viêm bao gồm những triệu chứng “sưng, nóng, đỏ và đau”, chính vì thế, nếu ăn 1 chút kem lạnh – “đắp” lên chỗ bị viêm (bị sưng, đỏ) sẽ làm mạch máu nơi đó bị co lại, nghĩa là làm bớt máu dồn lên đó, giảm sưng, đau.

2. Ngồi sát màn hình tivi gây hỏng mắt

Theo bác sĩ Lee Duffner từ khoa dược ĐH Stanford thì việc ngồi sát TV sẽ không khiến bạn hỏng thị lực. Nếu bạn xem TV từ một khoảng cách gần, nó sẽ không làm tổn thương đôi mắt. Nếu xem tivi quá lâu sẽ gây đau đầu và mỏi mắt, nhất là khi xem trong tư thế nằm hoặc xem trong điều kiện ánh sáng không phù hợp. Vì thế, tốt nhất bạn hãy giữ khoảng cách để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

3. Máu thiếu oxy có màu xanh lơ

Máu thiếu oxy chạy qua các tĩnh mạch trung tâm chắc chắn không phải có màu xanh lơ, nó có màu đỏ sẫm. Trong sách giáo khoa nó được thể hiện màu xanh vì để phân biệt với đường máu khác. Còn ngoài thực tế bạn có thể nhìn thấy qua da của mình những đường mạch máu màu xanh nhưng thực chất khi ánh sáng chiếu lên đã bị khúc xạ nên nó có màu gần như xanh.

4. Đường nâu tốt hơn đường trắng

Đường nâu vẫn được nghĩ rằng an toàn hơn đường trắng vì nó không ngọt bằng, nhưng thực tế không phải vậy. Đường nâu hay đường trắng đều có tác dụng như nhau. Khác nhau là hàm lượng mật đường cho vào để tạo ra chúng.

5. Vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng vitamin giúp cơ thể khỏe hơn và bổ sung chất hiệu quả hơn. Quan niệm sai lầm này dẫn đến việc uống quá nhiều vitamin. Tuy nhiên, sự thật không đúng như vậy, vitamin chỉ giúp quá trình chuyển hóa chất được điều chỉnh và diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu uống quá nhiều vitamin sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì thế, bạn chỉ nên uống vitamin theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

6. Phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày

Đa số chúng ta luôn nghĩ rằng giấc ngủ 8 tiếng một ngày là hợp lý. Sự thật là việc ngủ bao nhiêu là đủ tùy cơ thể của từng người. Những người khác nhau có tiêu chuẩn giấc ngủ khác nhau. Đối với một số người ngủ 6 tiếng là đủ, nhưng có một số người ngủ 9 tiếng vẫn chưa đủ. Tùy theo thể trạng và tình hình sức khỏe mà điều chỉnh giấc ngủ cho phù hợp vì ngủ nhiều hay ít hơn tiêu chuẩn đều có hại cho sức khỏe.

7. Hôi miệng chỉ là do bệnh răng miệng mà thôi

Đa số ai cũng nghĩ rằng hôi miệng là do vấn đề về răng như sâu răng, viêm lợi, không vệ sinh lưỡi, ăn những thực phẩm nặng mùi. Nhưng trên thực tế, hôi miệng cũng là biểu hiện của những căn bệnh về nội tạng như thận, phổi, ruột. Chính vì thế, bạn nên đến bác sĩ thăm khám sức khỏe nếu có triệu chứng này.

8. Chocolate sẽ làm bạn bị mụn đầu đen

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm, cho một người ăn một lượng lớn Chocolate mỗi ngày và so sánh số lượng mụn đầu đen trên mặt với người bình thường khác. Kết quả thu được là không thấy sự khác biệt giữa hai người này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN