Top 7 bí quyết bảo vệ sức khỏe cho những ngày làm việc bận rộn

0
871
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai cũng biết rằng giấc ngủ quan trọng đến mức nào. Mất ngủ có thể gây hồi hộp, bứt rứt, khiến bạn khó tiếp thu thông tin và làm giảm năng suất làm việc. Nhưng với những người bận rộn, đôi khi một đêm ngon giấc là điều bất khả thi, buộc họ phải trải qua một ngày hầu như không nghỉ ngơi cũng như mang theo những lo lắng khi chợp mắt. Cần phải có vài bí quyết nho nhỏ để bảo vệ sức khỏe trong quãng thời gian này. Bảo vệ sức khỏe là một công việc rất quan trọng, nhưng chúng ta lại thường bỏ bê trong những ngày bận rộn. Vì trong quãng thời gian này, bạn hay có xu hướng tập trung vào mối lo khác mà bỏ quên cơ thể bản thân.

1 Đừng đóng rèm khi bình minh gõ cửa
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi bạn thức dậy là cách khởi động một ngày mới không thể nào tuyệt vời hơn. “Ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm sự phóng thích melatonin, loại hormone khiến chúng ta buồn ngủ”, Steve Orman, một nhà tâm lý học và đồng tác giả cuốn sách Stop worrying and go to sleep: How to put imsomnia to Bed for Good cho biết. Để chống lại cơn buồn ngủ, hãy làm việc cạnh cửa sổ hay dành thời gian giải lao ở ngoài trời. “Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn”, Orman tiết lộ.

2 Sức khỏe thể chất
Giữ sức khỏe thể chất là điều cần thiết nhất đối với người bận rộn dễ bị yếu sinh lý. Các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, ợ nóng, nhức đầu và giảm sức chịu đựng của cơ thể sẽ cản trở công việc và khiến chúng ta chậm chạp. Người bận rộn thậm chí còn không có thời gian để chú ý đến những vấn đề này, nhưng những vấn đề sức khỏe này đang bắt đầu làm phiền họ..

3 Ăn thức ăn lành mạnh
Muốn vậy bạn hãy chuẩn bị đồ ăn trước khi đi làm, đây có vẻ như là một nhiệm vụ khá vất vả nhưng là cách duy trì thói quen ăn uống lành mạnh cũng như kiểm soát năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, bằng cách này bạn có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng khi ngày nào cũng phải đối mặt với câu hỏi: “Hôm nay ăn gì?” hết tuần này qua tuần khác. Nếu bạn làm sẵn thức ăn cho cả tuần, sự chuẩn bị càng đơn giản hơn. Bạn hoàn tất việc nấu nướng trong một ngày, sau đó chia đồ ăn, mang đi làm và thưởng thức trong cả tuần. Chính vì vậy bạn không cần phải căng thẳng về bữa trưa trong những ngày còn lại.

4 Luôn mang theo một chai nước
Cơ thể chúng ta mất nước thông qua việc thở, đổ mồ hôi và vận động. Cho nên bạn luôn cần bù nước.

Hãy đặt một chai nước nhỏ trong túi, xe và trên bàn làm việc. Đó là một cách nhắc nhở bù lại nước cho cơ thể ngay cả khi bạn không có nhu cầu.

Bạn có thể lấy nước từ bình lọc ở nhà thay vì mua sẵn trong siêu thị hay cửa hàng. Bởi ngoài việc tiết kiệm chi phí, bộ lọc nước còn làm giảm chì, kẽm, đồng, cadmium, thủy ngân, crom, clo,… những chất không có lợi trong nước uống tự nhiên.

Nếu bạn thích nước có hương vị, bạn có thể thêm trái cây nghiền hoặc thái lát cắt vào trong hộp.

5 Tắm nước lạnh
Tiến sỹ Mark Kovacs cho biết nửa phút đến một phút tắm nước lạnh sẽ kích thích adrenaline (yếu tố tạo phản ứng đánh-hoặc-chạy của cơ thể), giúp hệ thần kinh của bạn sẵn sàng cho ngày mới cũng như bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn so với thói quen tắm nước ấm.

6 Hãy bắt đầu thay bằng trà xanh.
Khi bạn bỏ qua cà phê, bạn sẽ cần thứ gì đó nóng và khỏe mạnh để thay thế. Có thể dùng trà xanh thay thế vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất, và cách pha trà cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nước nóng, một cốc và túi trà xanh giúp giảm cân hiệu quả hơn.

7 Hạn chế sử dụng caffeine
Caffeine giúp bạn tỉnh táo hơn, nhất là người cần làm việc vào ban đêm, tuy nhiên, rất nhiều caffeine không tốt cho sức khỏe và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm, điều này sẽ gây mất năng lượng cho bạn vào sáng hôm sau. Chính vì vậy, nếu phải uống cà phê hãy uống trước 5 giờ chiều hoặc 6 giờ chiều. Ngoài ra nên tìm một thứ nước nào đó thay thế cà phê như trà xanh thảo mộc chẳng hạn. Nó có thể thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất của bạn và khiến bạn tỉnh táo hơn rất tốt cho việc quan he tinh duc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN