Top 5 Phương pháp giữ gìn sức khỏe tốt ở mọi độ tuổi của người xưa

0
909
Vật Phẩm Phong Thủy

Tổ tiên đã truyền lại cho chúng ta những bí kíp giữ gìn sức khỏe rất đúng đắn. Hãy cùng điểm qua 5 mẹo giữ gìn sức khỏe tốt nhất của người xưa dưới đây nhé!

1. Tập luyện tai

Lấy hai bàn tay che bịt tai, rồi lấy ngón trỏ đè lên ngón giữa, đập vào xương não hậu (xương chẩm), hai trái phải 24 lần. Vì tai có 40 huyệt kinh lạc liên quan mật thiết đến các cơ quan nội tiết và tiêu hóa và 12 hệ thống kinh mạch đặc biệt là thận. Với động tác này làm khí huyết lưu thông, điều hòa thần kinh, kích thích hoạt khí, cân bằng nóng lạnh trong cơ thể.

2. Vặn vai

Vặn vai 14 lần vào mỗi buổi sáng để có thói quen tốt cho việc phát triển các cơ bắp của cơ thể. Việc tập luyện vai vô cùng quan trọng, giúp phát triển cơ bắp ở lưng, thân, vai, ngực, tay. Vận động các đốt xương của cột sống và khớp vai. Quá trình này làm giãn nở lồng ngực, cải thiện hô hấp, điều hòa lưu thông khí huyết. Đồng thời làm da dẻ hồng hào, tâm trí minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh.

3. Tập bài tiết nước bọt

Lấy đầu lưỡi liếm lên hàm ếch cho nước bọt tiết ra đầy miệng, rồi nuốt dần. Làm như vậy 36 lần, khi liếm phải mím miệng, mím môi lại. Nước bọt tiết ra nuốt qua họng dẫn đến gan, thận, tập trung bụng, chuyển thành tinh khí, có tác dụng tốt cho dạ dày, lách, thận,… (ngũ tạng )

4. Hãy để răng hoạt động

Hai hàm răng đập vào nhau 36 lần, khi đó hai hàm răng của chúng ta sẽ vận động theo một nhịp. Điều này giúp cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, lưu thông kinh lạc, bảo vệ hàm răng vững chắc, củng cố cơ hàm, giới hạn hiện tượng móm. Mặt khác làm tăng khả năng tiêu hóa thức ăn và khả năng kháng khuẩn làm hại răng.

5. Hít thở điều hòa

Nắm hai tay lại, mũi hít không khí, vận xuống dưới rốn, rồi tiếp tục giơ tay lên trời, xong hạ tay xuống để trên đầu gối. Điều này sẽ giúp nở lồng ngực, tăng khối lượng dưỡng khí hít vào, cải thiện hô hấp. Vùng bụng là vùng có hệ tiêu hóa, nơi phát ra nguồn khí huyết, âm dương. Tập trung vận khí xuống bụng làm bụng săn chắc và các cơ quan nội tiết hoạt động tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN