TOP 6 bí quyết ăn uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe

0
444

Thông qua ăn uống khoa học để cân đối bữa ăn hàng ngày là phương pháp rất tốt giúp trường thọ, đương nhiên cũng cần vận động vừa sức và tránh những thói quen sống không tốt. Dưới đây là 6 bí quyết ăn uống để bảo vệ sức khỏe tốt nhất!

1. Hãy ăn khi bạn đói

Chế độ ăn không phải là một thời gian biểu nhất định là bạn phải ăn bữa trưa vào buổi trưa, sau đó là uống trà hay cà phê và ăn nhẹ vào buổi chiều. Đôi khi, bạn có thể không thấy thích điều đó chút nào. Hãy lắng nghe cơ thể bạn (ăn khi đói) chứ không phải lắng nghe suy nghĩ của bạn (phải chờ đúng đến bữa mới ăn).

2. Gạt bỏ cảm xúc tiêu cực khi ăn

Đồ ăn không phải là giải pháp cho sự chán nản, mệt mỏi, cáu bản, tuyệt vọng hay tức giận… Vì vậy, bạn không nên dùng đồ ăn để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực này. Trước khi bắt đầu vào bữa, hãy giữ bình tĩnh và loại bỏ những cảm xúc ra khỏi bữa ăn nếu không bạn sẽ chỉ khiến mình trở nên ục ịch và sẽ không cảm thấy ổn hơn khi suốt ngày lao vào ăn uống.

3. Ăn đúng giờ

Ăn uống đúng giờ được xem là nguyên lý hoàn hảo cho sức khỏe phụ nữ. Hãy đảm bảo 3 bữa ăn của bạn luôn đầy đủ và đúng giờ, vì nó là điều kiện hết sức quan trọng giúp ngăn ngừa mệt mỏi và duy trì hoạt động của cơ thể ở mức tốt nhất.

4. Ăn chậm, nhai kỹ

Đây không chỉ là cách bạn thưởng thức mùi vị của món ăn mà còn là cách tốt nhất để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

5. Có chương trình luyện tập

Tập thể dục và các hoạt động khác không chỉ tốt cho bạn, mà chúng cũng là thời gian rất vui vẻ. Người có sức khỏe tốt thường dùng các môn thể thao là công cụ để duy trì cơ thể với một vóc dáng đẹp. Đó là lí do tại sao họ đặt ra lịch tập thể dục vào mỗi sáng và mỗi tối.

Vì là những người có ý thức tự tổ chức cao, nên những người có sức khỏe tốt thường sẽ dễ dàng theo sát lịch tập thể dục mà họ đã đề ra. Họ nghĩ rằng thường xuyên tập thể dục và lối sống ưa vận động sẽ giúp họ sống thọ hơn.

6. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ đêm tốt là điều rất cần thiết để chúng ta có cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Các bằng chứng khoa học đã cho thấy giấc ngủ đóng vai trò quân trọng trong việc thúc đẩy các chức năng, trí nhớ, học hỏi, tiêu hóa và các chức năng quan trọng khác. Đó là lý do tại sao người có sức khỏe tốt rất coi trọng có một đêm ngon giấc.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN