Top 7 ý tưởng điều trị tồi tệ nhất trong lịch sử y học

0
537
Vật Phẩm Phong Thủy

Khoa học và công nghệ y học luôn thay đổi. Những tiến bộ trong trang thiết bị và kiến ​​thức khoa học cho phép các quy trình y tế trở nên an toàn và ít xâm lấn hơn để chúng ta có thể sống khỏe mạnh và sống lâu hơn.Tuy nhiên , có những sáng kiện khoa học vào công nghệ y học lai khiến nó trở thành các ý tưởng điên rồ nhất.

1.Nước phóng xạ
Trong khi chúng tôi cố gắng tránh bức xạ bây giờ, phóng xạ là một phát hiện mới thú vị cách đây 100 năm. Chúng tôi nghĩ rằng nó là tốt cho sức khỏe của chúng tôi. Người ta mua mặt dây chuyền radium, chăn uranium, và nước radon với hy vọng cải thiện tiêu hóa, viêm khớp, và bất cứ thứ gì khác làm họ buồn nản.Một sản phẩm phổ biến là Radius Ore Revigator, một máy làm mát nước được lót bằng một chất phóng xạ khi phân rã sẽ “tăng cường” nước uống của bạn với nồng độ radon cao.

Eben Byers, một nhà công nghiệp thép giàu có của Pittsburgh và một tay golf nổi tiếng tầm cỡ trong những năm 1900, bắt đầu dùng nước rađi có tên Radithor khi bác sĩ của ông gợi ý sức khoẻ của mình. Đến năm 1930, Byers đã có nhiều bệnh ung thư và lỗ hổng trong hộp sọ của mình. Hầu hết hàm ông cũng rơi.Sau cái chết của ông, người ta bắt đầu nhận ra sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với phóng xạ. Ngay sau đó, EPA đã bắt đầu các biện pháp để ngăn ngừa sự phơi nhiễm với bức xạ trong quần chúng. Tất nhiên, bây giờ chúng ta biết rằng bức xạ nên tránh.
2.Heroin trị cảm lạnh
Từ khoảng năm 1900 đến năm 1950, heroin là một loại thuốc theo toa dùng cho ho, cảm lạnh, giảm đau, và nhiều hơn nữa. Dược phẩm làm lạnh heroin do hãng dược phẩm Bayer, một công ty dược phẩm nổi tiếng, thậm chí còn bán được xi rô ho cho trẻ em.Heroin cũng trở nên phổ biến như là thuốc giảm đau theo đơn vì các xét nghiệm cho thấy nó mạnh gấp tám lần morphine. Do hiệu ứng hưng phấn của nó đối với bệnh nhân, heroin đã trở thành một loại thuốc bị lạm dụng trong những năm sau.

Chính phủ Hoa Kỳ nhận ra rằng heroin là một trong những loại chất ma tuý nguy hiểm và gây nghiện nhất trên thế giới và có lẽ không nên quá dễ dàng. Việc sử dụng thuốc và các tính chất gây nghiện của thuốc đã dẫn đến việc ngưng dùng thuốc thông dụng. Năm 1924, Mỹ cấm heroin. Ngày nay, nó được liệt kê như một chất được kiểm soát, bất hợp pháp để sở hữu mà không có giấy phép DEA.
3.Ecstasy
Trong suốt những năm 1970, MDMA (hay còn gọi là “Ecstasy”) có một chuyên gia về tâm thần học đề nghị sử dụng nó cho liệu pháp tâm lý ở bệnh nhân trầm cảm, tự kỷ , PMS, và trớ trêu thay, lạm dụng chất gây nghiện.Các nhà trị liệu tâm lý đã thúc đẩy MDMA thường cảm thấy rằng thuốc tăng tốc liệu pháp của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không bị ức chế, giao tiếp của anh ta đã được cải thiện và anh ta đã trả lời tích cực và công khai những ý tưởng của bác sĩ trị liệu của mình.Với hiệu ứng phấn chấn, MDMA đã nhanh chóng trở thành một loại thuốc giải trí đã bị lạm dụng nặng nề. Nó đã được làm bất hợp pháp vào những năm 1980. Đáng ngạc nhiên là liệu pháp Ecstasy có thể trở lại để sử dụng với bệnh nhân PTSD .Trong khi MDMA vẫn là bất hợp pháp, FDA đã đưa ra trạng thái “liệu pháp đột phá” vì những thử nghiệm ban đầu cho thấy kết quả khả quan. Thuốc hiện đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng được FDA chấp thuận để sử dụng tiềm năng trong các cựu chiến binh trở về với PTSD.

4.Hút thút giúp trị hen suyễn
Vào đầu thế kỷ 20, chúng tôi thực sự nghĩ rằng hút thuốc là tốt cho chúng tôi. Hít phải khói thuốc lá được cho là giúp hen suyễn. Quảng cáo thuốc lá từ những năm 1920 đến những năm 1950 thường bao gồm các bác sĩ hút thuốc lá và xác nhận phẩm chất sức khoẻ của họ.Thuốc lá Lucky Strike quảng cáo rằng quá trình sản xuất của họ đã sản sinh ra một điếu thuốc “chống cổ họng chống lại kích ứng và ho”. Thuốc lá hút thuốc lá cũng là một xu hướng ăn kiêng của phụ nữ những năm 1920. Quảng cáo chẳng hạn như “tiếp cận cho một phụ nữ bị lôi cuốn bởi may mắn thay vì một phụ nữ ngọt ngào” đến chất lượng đàn áp của chất nicotine. Năm 1953, ba nhà khoa học tên Wynder, Graham và Croninger công bố kết quả xét nghiệm khẳng định thuốc lá gây ung thư. Kết quả là ngành công nghiệp thuốc lá bắt đầu bị ảnh hưởng.Các bác sĩ sớm ngừng hút thuốc, và mọi người nhận ra rằng thuốc lá là nguy hiểm. Bây giờ, nhiều chiến dịch quảng cáo liên quan đến thuốc lá cố gắng để mọi người bỏ hút thuốc lá và cởi mở về việc thuốc lá không tốt cho sức khoẻ của chúng ta như thế nào.
5.Methamphetamine Diet Pills
Nếu hút thuốc lá là không đủ để giúp bạn giảm cân trong những năm 1950, bạn có thể đã uống thuốc viên chế độ ăn uống pha lê . Thuốc Amphetamine đã được sử dụng trên cả nước, bao gồm thuốc viên chế độ ăn kiêng như Obetrol, Dexamyl, và Eskatrol. Obetrol, được bán trên thị trường đặc biệt cho “bệnh béo phì ngoại sinh”, chứa một hỗn hợp của một số muối amphetamine, hơn phân nửa là methamphetamine hydrochloride (còn gọi là tinh thể meth).Amphetamine rất phổ biến. Theo các cuộc điều tra của nhà sản xuất FDA, sản xuất amphetamines của Mỹ vào năm 1962 đã đạt đến mức khoảng 43 liều (mỗi lần 10 miligam mỗi người) dựa trên tổng dân số. Khoảng 33 phần trăm các đơn thuốc đã được cho giảm cân, và phụ nữ chiếm 85 phần trăm của tất cả các bệnh nhân amphetamine. Sự phổ biến rộng rãi này cũng cho thấy các vấn đề về sức khoẻ và tính chất gây nghiện liên quan đến tiêu thụ quá nhiều meth. Không đáng ngạc nhiên, nó đã trở thành một loại thuốc lạm dụng .Vào những năm 1970, chính phủ bắt đầu hạn chế chất amfetamine và liệt kê chúng như các chất được kiểm soát. Obetrol, được lạm dụng như một loại thuốc giải trí vào những năm 1960, đã được cải cách để loại bỏ meth, mặc dù các muối amphetamine khác vẫn còn hiện diện. Obetrol không còn được thực hiện ngày hôm nay.
6.Nến tai
Phương pháp thay thế này để làm sạch màng bồ hóng thường được ủng hộ bởi vì nó rẻ và mọi người có thể thử nó ở nhà. Ý tưởng là để chấm dứt một ngọn nến rỗng trong tai của bạn và sau đó đốt đầu kia để tạo áp suất âm và rút sáp ra khỏi tai.Không có gì đáng ngạc nhiên, một nghiên cứu đã chứng minh rằng thực hành này không có hiệu quả và thực sự có thể đặt sáp nến nóng trong tai của bạn . Nhiều người đã cố gắng này đã phải gặp bác sĩ vì chấn thương do sử dụng nến.Phần gây sốc nhất? Nghiên cứu này đã được xuất bản trong một tạp chí nghiên cứu y tế chuyên nghiệp vào năm 1996! Đó là gần đây đáng ngạc nhiên cho người dân để được sử dụng tai của họ như candleholders.

7.Sụn cá mập
Chủ đề đằng sau mốt sức khỏe thế này: “ Cá mập . Không mắc bệnh ung thư, vì vậy chúng ta hãy tất cả mất sụn cá mập” Nghiên cứu trên sụn cá mập vào những năm 1970 và 1980 đã gây ra sự phổ biến của việc chất này cho bệnh ung thư. Những nghiên cứu này cho thấy cá mập hiếm khi bị ung thư vì sụn có chứa chất ngăn chặn sự phát triển khối u.Có thể hiểu được, tất cả mọi người muốn điều này là thuốc chữa ung thư và thị trường bị ngập lụt với các chất bổ sung sụn cá mập. Có hơn 40 nhãn hiệu ở các định dạng liều khác nhau, bao gồm thuốc, chất lỏng, kem bôi, và thậm chí cả enemas.Tuy nhiên, hơn một chục thử nghiệm lâm sàng về sụn cá mập đã được tiến hành với bệnh nhân ung thư và không có lợi ích sức khoẻ đã được quan sát. Viện Ung thư Quốc gia cho biết sụn cá mập không ảnh hưởng đến ung thư và các chất bổ sung không được FDA chấp thuận. [10]

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN