Top 7 tác giả thể loại khoa học viển tưởng có sức ảnh hưởng nhất

0
1224
Vật Phẩm Phong Thủy

Có thể có sự khác biệt lớn giữa các tác giả hay nhất của một thể loại, tác giả yêu thích của tôi về một thể loại và tác giả có ảnh hưởng nhất của một thể loại. Trong khi bất kỳ danh sách top ten như thế này sẽ gây tranh cãi, dưới đây là danh sách tác giả có ảnh hưởng lớn và lâu dài đối với thể loại khoa học viễn tưởng.

1.Douglas Adams
Douglas Adams có thể là một trong những tác giả nổi tiếng nhất trong danh sách này, và khi tác phẩm của ông xuất hiện lần đầu tiên, họ rất độc đáo. Adams được biết đến nhiều nhất với series “Người hướng dẫn đi tàu vũ trụ của Galaxy”, đã được phá vỡ. Những tác phẩm này đã giới thiệu một yếu tố hài hước và kỳ lạ (có thể gần như là siêu thực) đối với các bài viết khoa học viễn tưởng vẫn còn được các fan hâm mộ yêu thích.
2.Robert Heinlein
Robert Heinlein là một nhà văn khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng cực kỳ có thể đã bị lu mờ trong thời gian dài bởi Isaac Asimov, nhưng Heinlein nổi tiếng và yêu thích trong số những người hâm mộ khoa học viễn tưởng. Ông rất nổi tiếng và gây tranh cãi và ông tập trung vào khoa học viễn tưởng “khoa học viễn tưởng” – khoa học viễn tưởng, coi khoa học của nó rất nghiêm túc. Ông đã giành được bốn giải thưởng Hugo cho tiểu thuyết của mình, cùng với Asimov và Clarke được biết đến như là một trong “Ba bộ ba của khoa học viễn tưởng”. Nói về ảnh hưởng!
3.William Gibson
William Gibson là một nhà văn khoa học viễn tưởng vô cùng phổ biến và gây tranh cãi, người được biết đến như là cha đẻ của cuốn tiểu thuyết “Cyber ​​Punk” hiện đại. Trong khi mọi người và người hâm mộ vẫn tranh cãi về loại ảnh hưởng mà Gibson đã có đối với thể loại khoa học viễn tưởng, chắc chắn dấu hiệu của ông đã được thực hiện. Một nhà phê bình giấu tên nói: “Cho dù ông ấy đã cứu vãn thể loại hay phá hủy nó, thì chỉ có thời gian mới có thể nói được.” Một chút đằng sau, nhưng nó cho biết ý nghĩa ảnh hưởng của tác giả “Johnny Mnemonic” và “Neuromancers”.
4.Frank Herbert
Ngay cả trước khi series “Dune” được làm thành một mini-series cho kênh Sci-Fi, loạt sách này đã có một bộ sách rất lớn và sâu sắc, kết hợp với “The Lord of the Rings”. Bộ phim tuyệt vời này đã diễn ra hơn 1.000 s năm, và ban đầu bao gồm tiểu thuyết “Dune” và năm phần tiếp theo, mặc dù các cuốn tiểu thuyết khác có liên quan đã được con trai của ông xuất bản kể từ đó. Loạt bài này rất rộng rãi, thường đề cập đến các chủ đề như sự sống còn của con người, sự tiến hóa, sinh thái, và sự giao thoa của tôn giáo, chính trị và quyền lực. “Dune” được cho là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bán chạy nhất mọi thời đại.
5.Arthur C. Clarke

Arthur C. Clarke được biết đến với series Space Odyssey của ông, đặc biệt là cuốn tiểu thuyết “2001: A Space Odyssey”, đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng nhất từng được viết, và cũng là một bộ phim phổ biến cực kỳ phổ biến, giúp đưa thể loại này vào dòng chính. Có một số cuốn sách khác trong loạt truyện, và Clarke cũng được biết đến với những truyện ngắn của ông và công việc của ông trong việc khuyến khích các nhà văn khoa học viễn tưởng đang nổi lên. Ông cũng là một thành viên lâu năm của HG Wells xã hội.
6.Jules Verne
Các bài viết của Verne đã làm cho ông trở thành người tiên phong của khoa học viễn tưởng, và là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của nó. Trên thực tế, ông đã xuất bản tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đầu tiên của mình vào khoảng thời gian HG Wells ra đời. “Hành trình tới Trung tâm Trái đất”, “20.000 Lăng dưới Biển” và “Trên Thế giới trong 80 Ngày” là những tác phẩm kinh điển đã thay đổi văn học hư cấu và sinh ra những gì sẽ trở thành thể loại khoa học viễn tưởng. Verne đã viết rất nhiều câu chuyện chi tiết về du lịch vũ trụ và tàu ngầm trước khi chuyến đi đó trên quy mô lớn là thực tế và ông đã đặt nền móng cho nhà văn khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất.

7.HG Wells
Ông có thể là nhà văn khoa học viễn tưởng hay nhất và có ảnh hưởng nhất từ ​​trước tới nay. Sách cổ điển của HG Wells vẫn còn được đọc và yêu mến ngày nay. “The Time Machine”, được nhiều người coi là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất từng được viết, và “Chiến tranh của thế giới” và “Người vô hình” cũng khó có thể. Hơn một thế kỷ sau khi được viết, những quyển sách này vẫn còn mới mẻ và đủ mạnh để được làm thành phim Hollywood. Wells đã tạo ra một thanh chắn cho mọi người, và đặt nền móng để đảm bảo rằng khoa học viễn tưởng sẽ rất sống động và tốt đẹp vào thế kỷ 20 và lâu hơn nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN