Top 7 cuốn sách one hit của các nhà văn nổi tiếng

0
874

Đây là danh sách mười nhà văn vĩ đại nổi tiếng với một tiểu thuyết và một tiểu thuyết một mình. Một số người trong số họ đã viết thêm truyện ngắn hoặc thơ ca và trong một vài trường hợp tiểu thuyết bổ sung (không ai trong số đó nổi tiếng hoặc đã từng nổi lên trong công việc chính của họ). Dưới đây là 7 tác phẩm văn học nổi tiếng duy nhất của các nhà văn.

1.
Mitchell đoạt giải Pulitzer Prize năm 1937 cho cuốn Cuốn theo chiều gió. Cô bắt đầu viết tiểu thuyết trong khi hồi phục từ một mắt cá chân bị gãy. Cô đã dựa vào kiến ​​thức bách khoa về cuộc nội chiến và những khoảnh khắc khắc nghiệt từ chính cuộc đời cô, và đã viết cuốn tiểu thuyết sử thi của cô trên một máy đánh chữ Remington cũ. Cô đã viết cho niềm vui của riêng mình và giữ bí mật tiểu thuyết từ bạn bè của cô. Cô chỉ viết một cuốn sách khác – được xuất bản sau khi chết. Nó có tựa là Lost Laysen.Cuốn theo chiều gió là cuốn tiểu thuyết được đặt ra ở Nam cổ trong Cuộc nội chiến và Tái thiết của Hoa Kỳ. Nó liên quan đến câu chuyện về một nàng công chúa Georgia Georgia nổi loạn tên là Scarlett O’Hara và kinh nghiệm của cô với bạn bè, gia đình, người yêu và kẻ thù trước, trong và sau cuộc nội chiến. Sử dụng cuộc đời của Scarlett, Mitchell đã kiểm tra ảnh hưởng của Chiến tranh về trật tự cũ của miền Nam, và hậu quả của cuộc chiến tranh về những gì còn sót lại của tầng lớp người trồng trọt phía Nam.

2.
Radiguet rời khỏi nhà lúc 14 tuổi và chuyển đến Paris, nơi anh đã kết hợp với bộ phim Modernist, kết bạn với Picasso, Max Jacob, Juan Gris và đặc biệt là Jean Cocteau, người sẽ trở thành người cố vấn của anh và theo tin đồn ở Paris vào thời điểm đó, . Radiguet cũng có một số mối quan hệ tốt với phụ nữ. Ernest Hemmingway ngụ ý rằng Radiguet sử dụng tình dục của mình để thúc đẩy sự nghiệp của mình, là một nhà văn “những người biết làm thế nào để làm cho sự nghiệp của mình không chỉ bằng bút của mình nhưng với bút chì của mình.”Đầu năm 1923 Radiguet xuất bản tiểu thuyết đầu tiên và nổi tiếng nhất của ông, Le Diable au corps (The Devil in the Flesh). Câu chuyện về một người phụ nữ trẻ đã kết hôn có quan hệ với một cậu bé mười sáu tuổi trong khi chồng cô đang chiến đấu ở phía trước đã gây ra scandal ở một đất nước vừa mới trải qua Chiến tranh thế giới thứ nhất. Đó là một cuốn sách tự truyện. Radiguet chỉ viết một cuốn tiểu thuyết khác (Le bal du Comte d’Orgel) được xuất bản sau khi chết.

3.
Emily Bronte là người con thứ hai của ba chị em Bronte sống sót, trẻ hơn Charlotte và lớn hơn Anne. Cô xuất bản dưới bút danh nam giới Ellis Bell. Đó là sự khám phá ra tài năng thi vị của Emily trong gia đình cô đã dẫn cô và chị em cô, Charlotte và Anne, xuất bản một bộ sưu tập chung của thơ của họ vào năm 1846. Cô đã cảm thấy lạnh trong đám tang của anh trai vào tháng Chín, và từ chối tất cả các trợ giúp y tế, qua đời vào ngày 19 tháng 12 năm 1848 của bệnh lao.Bây giờ được xem là một tác phẩm văn học cổ điển của Anh, cấu trúc sáng tạo của Wuthering Heights, giống như một loạt những con búp bê Matryoshka, đã gặp phải những lời phê bình hỗn tạp của các nhà phê bình khi nó xuất hiện lần đầu tiên. Mặc dù Jane Eyre của Charlotte Bronte được coi là tác phẩm hay nhất của các tác phẩm của chị gái Bronte, nhiều nhà phê bình tiếp theo của Wuthering Heights lập luận rằng tính độc đáo và thành tựu của nó đã làm cho nó vượt trội hơn.

4.
Proust là một nhà văn, nhà phê bình và phê bình người Pháp. Sự ra đời của ông diễn ra trong thời bạo lực bao vây sự đàn áp của xã Paris, và thời thơ ấu của ông tương ứng với sự hợp nhất của Cộng hoà Pháp thứ ba. Phần lớn trong tìm kiếm của Thời gian đã mất liên quan đến những thay đổi to lớn, đặc biệt nhất là sự suy giảm của tầng lớp quí tộc và sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu, đã xảy ra ở Pháp trong thời kỳ Cộng hoà thứ baBắt đầu vào năm 1909, Tìm kiếm mất thời gian bao gồm bảy tập với khoảng 3,200 trang và có hơn 2.000 ký tự văn học. Graham Greene gọi Proust là “tiểu thuyết gia vĩ đại nhất của thế kỷ 20”, và W. Somerset Maugham đã gọi cuốn tiểu thuyết này là “cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất cho đến nay”. Proust qua đời trước khi ông hoàn thành bản sửa đổi các bản thảo và các bằng chứng về số lượng cuối cùng, ba bộ phim cuối cùng được Robert và Robert xuất bản sau khi anh chết.

5.
Plath là một trong những nhà văn nữ vĩ đại nhất xuất hiện từ Hoa Kỳ. Thơ của cô được viết rất hay và có một sự rõ ràng mà người ta không thể mong đợi từ một người bị bệnh tâm thần gặp rắc rối. Plath đã kết hôn với Ted Hughes (nhà văn Anh Poure Laureate). Cô đã tự sát bằng cách tự cô lập mình vào lúc 30 tuổi.Jar Chuông là cuốn tiểu thuyết duy nhất của nhà văn Hoa Kỳ Sylvia Plath, xuất bản lần đầu dưới bút hiệu “Victoria Lucas” vào năm 1963. Cuốn tiểu thuyết này bán tự truyện với tên của địa điểm và mọi người thay đổi. Cuốn sách này thường được coi là ám ngữ, với sự ra đời của nhân vật chính trong bệnh tâm thần song song với trải nghiệm của Plath với những gì có thể là rối lưỡng cực hoặc trầm cảm lâm sàng. Plath tự tử một tháng sau khi xuất bản lần đầu tiên.

6.
Salinger là một tác giả người Mỹ, được biết đến với cuốn tiểu thuyết The Catcher in the Rye năm 1951, cũng như về bản tính trinh tiết của mình. Ông đã không công bố một tác phẩm mới từ năm 1965 và chưa được phỏng vấn kể từ năm 1980. Sự thành công của The Catcher trong Rye đã dẫn tới sự chú ý của công chúng và sự giám sát; Salinger trở nên bí ẩn, ít xuất hiện tác phẩm mới. Ông theo Catcher với ba bộ sưu tập truyện ngắn: Nine Stories (1953), Franny and Zooey (1961), và Raise High the Beam, Carpenters và Seymour: Giới thiệu (1963). Tác phẩm được xuất bản lần cuối của ông, một tiểu thuyết có tựa đề “Hapworth 16, 1924” xuất hiện trong The New Yorker năm 1965. Người bắt cá trong Rye là, cho đến nay, tiểu thuyết duy nhất của ông.Người Catcher trong Rye là một cuốn tiểu thuyết của JD Salinger. Xuất bản lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1951, cuốn tiểu thuyết này đã từng là một cuốn sách thường xuyên bị thách thức ở đất nước của nó vì sử dụng tự do ngôn từ thô tục và mô tả về tình dục và nỗi lo lắng tuổi teen. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, Holden Caulfield, đã trở thành một biểu tượng cho cuộc nổi dậy và thách thức tuổi teen. Được viết bởi người đầu tiên, Người Catcher trong Rye theo kinh nghiệm của Holden tại thành phố New York trong những ngày sau khi bị trục xuất từ ​​Pencey Prep, một trường chuẩn bị cho đại học.

7.
Pasternak là một nhà thơ và nhà văn người Nga đoạt giải Nobel, ở miền tây được biết đến với cuốn tiểu thuyết sử thi Doctor Zhivago. Cuốn tiểu thuyết là một bi kịch, có các sự kiện kéo dài trong thời kỳ cuối cùng của Xa-ri-xia và những ngày đầu của Liên Xô, và lần đầu tiên được dịch và xuất bản ở Ý vào năm 1957. Tuy nhiên, tại Nga, Boris Pasternak được cử hành nhiều nhất như một nhà thơ.Tiến sĩ Zhivago kể về câu chuyện về một người đàn ông bị rách giữa hai người phụ nữ, chủ yếu tập trung vào bối cảnh Cách mạng Nga năm 1917 và cuộc nội chiến Nga năm 1918-1920 tiếp theo. Nói sâu hơn, cuốn tiểu thuyết thảo luận về hoàn cảnh của một người đàn ông như cuộc đời mà anh ta luôn biết là bị chia rẽ mạnh mẽ bởi lực lượng ngoài tầm kiểm soát của anh ta.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN