Top 7 cách điều trị y khoa hàng đầu hiện nay lại lại là phương pháp tồi tệ trong quá khứ

0
623
Vật Phẩm Phong Thủy

Rất may, lĩnh vực y khoa đã xuất sắc trong những năm qua và không còn đặt bệnh nhân của họ thông qua các thủ tục kinh khủng. Dưới đây là mười phương pháp trị liệu được cho là tồi tệ hơn bệnh mà họ đã cố gắng để chữa bệnh.

1.Hydrotherapy
Hydrotherapy được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần ở nhiều cơ sở vào đầu thế kỷ 20. Người ta tin rằng nước sẽ là một phương pháp điều trị hiệu quả vì khi nung hoặc làm mát, nó có thể được áp dụng cho da, tạo ra các phản ứng khác nhau trên toàn cơ thể.

Điều này không chỉ là ngâm mình thư giãn vào bồn nước nóng hoặc bơi nhanh tại bể bơi.Một số phương pháp điều trị vô hại và bao gồm các bồn tắm nóng hoặc lạnh liên tục. Điều đó nghe không tệ, phải không? Những bồn tắm đôi khi có thể kéo dài hàng giờ, mặc dù – hoặc ngày. Những phòng tắm liên tục thường được tổ chức trong các phòng nhỏ với ít hoặc không có kích thích ánh sáng hoặc âm thanh . Họ cũng sử dụng các gói bao gồm các tấm trải giường ở nhiệt độ khác nhau của nước, được quấn quanh bệnh nhân, đôi khi trong nhiều giờ.Hydrotherapy bây giờ là một hình thức thư giãn hơn và được sử dụng để giảm đau, cải thiện lưu thông máu, và thúc đẩy thư giãn. Các bài tập dưới nước và xoa bóp là những hình thức điển hình nhất của hydrotherapy được sử dụng ngày nay, và bệnh nhân thường được trợ lý bởi một nhà trị liệu vật lý – dịch vụ tốt hơn nhiều so với những gì bệnh nhân đã nhận được.
2.Trị liệu nước tiểu
Uống nước tiểu của bạn có thể âm thầm và không vệ sinh, nhưng một số người cho rằng đó là một dạng của thuốc thay thế. Phương pháp trị liệu nước tiểu đề cập đến các phương pháp điều trị khác nhau như uống nước tiểu hoặc xóc nước tiểu vào da.Liệu pháp này đã được phổ biến bởi chính trị gia người Anh John W. Armstrong. Ông được truyền cảm hứng bởi cách luyện tập các căn bệnh khác nhau của gia đình bằng nước tiểu, bao gồm đau răng và nhức nhối. Những người ủng hộ điều trị cho rằng nước tiểu có chứa các kháng thể cần thiết để giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, nhưng đã không có nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng để sao lưu các yêu cầu này.

3.Điều trị với Thủy ngân
Thủy ngân được biết đến rộng rãi là một loại kim loại có tiềm năng độc hại, nhưng nó đã từng được sử dụng như một thuốc xịt thuốc thông thường và thuốc dùng theo chủ đề. Người Ba Tư và Hy Lạp sử dụng nó vì họ coi đó là một loại thuốc thơm hữu ích, và những nhà giả kim thuật Trung Quốc đã sử dụng thủy ngân lỏng và sunfua thủy ngân màu đỏ để tăng tuổi thọ và sức sống. Một số người chữa bệnh thậm chí tin rằng nó sẽ cho bệnh nhân của họ khả năng đi bộ trên mặt nước và có được cuộc sống vĩnh cửu .

Mercury cũng được sử dụng như một loại thuốc phổ biến để điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh giang mai . Đôi khi, người ta đã nói và chứng minh rằng thủy ngân là một phương pháp điều trị thành công bệnh giang mai, nhưng thường thì bệnh nhân sẽ chết vì tổn thương gan và thận do thuỷ ngân trong cơ thể. Thủy ngân không còn có sẵn và hiện đang được điều chỉnh ở Hoa Kỳ.
4.Miếng bánh mì
Hãy suy nghĩ hai lần trước khi ném ra bánh mì mốc. Các nền văn hoá khác nhau đã sử dụng khuôn, đất và cây để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Bánh mỳ được ép lên vết thương ở Serbia cổ đại, Trung Quốc, và Hy Lạp để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Bánh mì nấm mốc sẽ bị ép chống lại nhiễm trùng da đầu ở Ai Cập và được phân phát cho các đặc tính chữa bệnh của nó. Những biện pháp này được cho là ảnh hưởng đến tinh thần chịu trách nhiệm về bệnh tật.

Việc sử dụng bánh mì mốc được coi là một trong những dạng thuốc kháng sinh đầu tiên và dai dẳng nhất để chống lại bệnh. Mặc dù chúng ta không ăn bánh mì mốc, dạng kháng sinh ban đầu đang phát triển trên đó là những gì được biết đến để giúp bệnh nhân.
5.Xoang mạc
Phẫu thuật cắt lõm được gọi là thủ thuật cắt bỏ lưỡi của người, nhưng việc cắt bỏ hemiglossectomy là việc loại bỏ chỉ một phần của lưỡi.

Phẫu thuật cắt phúc mạc là một phương pháp lịch sử để cải thiện việc nói lắp và nói lắp. Một bác sĩ phẫu thuật người Đức, Johann Frederich Dieffenbach, cắt giảm các lưỡi của bệnh nhân cho tới khi phương pháp này bị coi là bất hợp pháp sau khi nhiều người chết vì anh ta thực hiện thủ thuật.Có một phần của lưỡi loại bỏ có vẻ như là hình phạt thay vì điều trị, đặc biệt là cho một bệnh nhân đã được giải quyết vấn đề lắp ráp. Liệu pháp lời nói bây giờ là cách điều trị phổ biến nhất được sử dụng để giúp bệnh nhân gặp rắc rối. Nó an toàn hơn và hiệu quả hơn nhiều.
6.Liệu pháp điện động mạch
Liệu pháp điện trị liệu (ECT) còn được gọi là liệu pháp sốc. ECT là điều trị rối loạn tâm thần thông qua việc sử dụng dòng điện để gây sốc cho não của bệnh nhân. ECT đã được giới thiệu vào những năm 1930 và được sử dụng chủ yếu để điều trị trầm cảm. Hai điện cực sẽ được đặt trên các đền thờ, gửi luân phiên các dòng qua đầu. Hiện tại nguyên nhân gây ra sự chấm dứt ngay lập tức của ý thức và gây ra một cơn co giật. Các phương pháp điều trị ECT sẽ được cung cấp ba lần một tuần trong khoảng thời gian kéo dài từ 2-6 tuần. Nhiều bệnh nhân bị quấy rầy có thể được điều trị hai hoặc ba lần trong một ngày.

Với sự phát triển của các loại thuốc mới, ECT bắt đầu thấy sự suy giảm trong những năm 1960. Tuy nhiên, vào những năm 1970, ECT đã bắt đầu được sử dụng nhiều hơn. Phương pháp điều trị đã được cải thiện, tăng cường các biện pháp an toàn được đưa ra, và đã được quản lý tốt hơn gây tê tăng cường. ECT vẫn được coi là một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh tâm thần , nhưng nó chỉ được cung cấp cho bệnh nhân không đáp ứng với nhiều loại thuốc hiện đang có sẵn.
7.Trephination
Trephination có thể là một trong những điều trị tồi tệ nhất đối với bệnh nhân. Quá trình này liên quan đến việc khoan phẫu thuật của một lỗ vào trong hộp sọ người , làm lộ các lớp xung quanh não. Nó không có nhiều kinh khủng hơn đó. Tại sao làm điều này? Trong thời cổ đại, khoan một lỗ vào đầu được cho là giải phóng bất kỳ ma tà ma quỷ nào mà người đó có thể có. Họ cũng tin rằng quá trình này có thể giúp nhức đầu, nhiễm trùng, co giật, và gãy xương.Trong các hình thức sớm nhất của trephination, các lỗ được làm bằng cách cạo xương đi với một hòn đá hoặc obect khác. Các công cụ khoan sơ khai sau này được phát minh ra sau đó và có thể khoan các lỗ nhỏ, tròn và sau đó là mảnh xương sẽ được tháo ra. Việc giới thiệu dụng cụ khoan và cưa cơ học sẽ xảy ra vào cuối thời trung cổ, cho phép tạo ra các lỗ dễ dàng hơn.

Trephination vẫn được sử dụng ngày nay đối với các khối u ngoài tê ngoài màng cứng. Nó cũng cho phép các thủ thuật phẫu thuật thần kinh nhất định như giám sát áp lực nội sọ hoặc phẫu thuật nắn sọ. Các công cụ được sử dụng cho quá trình này bây giờ là rất ít chấn thương và có thể ít căng thẳng hơn trên bệnh nhân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN