Top 7 phương pháp trị liệu y khoa có hiệu quả nhưng không bao giờ được công nhận

0
337

Mặc dù không thể phủ nhận sức khoẻ cộng đồng để giữ những phương pháp chữa trị thực sự nguy hiểm ngoài tầm với của những người có thể bị tổn hại nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có nhiều tiền hơn để làm cho người ta bị bệnh hơn là làm tốt .Và dưới đây là 7 liệu pháp trị liệu vô cùng tốt nhưng không bao giờ được công nhận.

1.
Là sản phẩm phụ của sản xuất giấy, dimethyl sulfoxide (DMSO) là một ứng cử viên không khả năng cho tình trạng ma thuật phi pháp. Tuy nhiên, hàng ngàn người trên khắp thế giới chứng thực khả năng của gel có mùi này để giảm đau, đẩy nhanh quá trình lành bệnh, và thậm chí chữa bệnh ung thư. Những người ủng hộ DMSO đã gặp phải xung đột giữa FDA vào giữa những năm 1960 với tuyên bố của họ về hiệu quả của thuốc như một chất chống ung thư, dẫn đến sự kỳ thị kéo dài hàng thập kỷ đối với việc sử dụng DMSO cho mục đích y tế. FDA đã tiếp tục chấp thuận DMSO cho viêm bàng quang kẽ vào năm 1978 và một lần nữa cho mục đích thú y vào năm 1980, nhưng hàng ngàn lời chứng thực của những người đã thành công sử dụng DMSO để điều trị ung thư sẽ không được chú ý đến ngày nay.Mặc dù một dạng chung của DMSO đã được thông qua vào năm 2002, [2] vẫn không có dấu hiệu cho thấy FDA sẽ chấp thuận DMSO cho các phương pháp điều trị theo toa cụ thể trong thời gian sớm nhất. Mặc dù những người nghiện thuốc cảnh báo các tác dụng phụ như kích ứng da, buồn nôn, và mất thị lực, các phản ứng phụ của mức độ nghiêm trọng tương tự đã không ngăn FDA chấp thuận hàng trăm loại thuốc dường như không an toàn có sự phân biệt quan trọng đã được phát triển và tiếp thị bởi các công ty dược phẩm.
2.Orgone Therapy
Năm 1954, FDA đã đệ trình lệnh cấm đối với nhà tâm thần học người Áo, Wilhelm Reich. Cơ quan chính phủ đã nghe nói về công việc tiên phong của Reich với một lĩnh vực năng lượng mà ông gọi là “orgone” và đã quyết định chấm dứt nó. Không rõ lý do tại sao FDA coi Reich như một mối đe dọa như vậy, vì hai chiếc máy bay của ông ta, acconebol orgone và máy bay mây, không có tiền sử làm hại bất cứ ai. Tuy nhiên, Reich đã được lệnh ngừng sản xuất và phân phối các phát minh của mình, và FDA bắt đầu một chiến dịch tàn nhẫn của việc đốt sách hiện đại.Bất kỳ cuốn sách nào của Reich, hoặc bất kỳ cuốn sách có chữ “orgone” trong đó, được làm tròn bởi FDA và bị phá hủy. Khi FDA cảm thấy gió rằng Reich đã vấp phải mũi của mình theo lệnh của họ và tiếp tục chế tạo và bán các accumulator, họ nhanh chóng bắt anh ta bị bắt. Reich đã phản đối cách đối xử này, lập luận rằng FDA không có thẩm quyền về “năng lực nguyên tử vũ trụ nguyên thủy, cơ bản đầu tiên” FDA cầu xin khác, và Reich bị kết án 2 năm tù giam.Reich đã không sống sót trong án tù, nhưng ý tưởng của ông đã làm. Sinh viên cũ của Sigmund Freud đã đưa ra giả thuyết rằng tồn tại một vũ trụ năng lượng nguyên thủy trong vũ trụ, được thể hiện trong con người như là tính dục. Các accumulators của ông ta, giống như các gian hàng điện thoại, được thiết kế để khai thác năng lượng này ở khắp mọi nơi và đưa nó vào trong cơ thể người. Bất kể hành vi phạm tội của Reich có thể chống lại các quyền hạn đó, thì sự tự do tư tưởng tự do là một thực tiễn tốt nhất còn lại phía sau trong những ngày của Tòa án Tội phạm .

3.Electromagnetic Therapy
Cơ thể con người phụ thuộc vào điện trường và từ trường để điều chỉnh nhiều quá trình quan trọng giữ cho chúng ta sống và khỏe mạnh. Tuy nhiên, cho đến gần đây, cộng đồng khoa học đã kín đáo trong việc công nhận lợi ích sức khoẻ của liệu pháp năng lượng điện từ tần số thấp. Các nhà đổi mới như Raymond Rife bị chế giễu vào đầu thế kỷ 20 vì đã cho thấy các trường điện từ có tần số nhất định có khả năng chống lại bệnh ung thư. Máy phát tần số của Rife đã làm cho anh ta thái độ khinh thị của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ trong những năm 1930 và liệu pháp của anh ta không bao giờ được chấp nhận rộng rãi.Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng một số tần số nhất định của các trường điện từ thực sự có khả năng tiêu diệt khối u. FDA cũng đã nới lỏng quan điểm của họ về liệu pháp điện từ, cho phép sử dụng của nó để chữa bệnh gãy xương, giảm đau , và, nổi tiếng nhất, nhảy-bắt đầu từ trái tim trong tim ngừng đập. Với tất cả các kỳ quan của liệu pháp điện từ bây giờ đi ra vào mở, nó bắt đầu có vẻ như ông Rife là nợ một lời xin lỗi.

4.The Hoxsey Treatment
Vào đầu thập niên 1920, nhân vật radio Norman Baker đã làm cho Harry Hoxsey nổi tiếng. Hoxsey đã học được các phương thuốc dân gian để trị bệnh ung thư từ ông nội của mình, một người chơi đàn ngựa xem ngựa tự chữa ung thư bằng cách ăn các loại thảo mộc. Với sự giúp đỡ của Baker, vào năm 1950, quân đội của Hoxsey đã trở thành trung tâm ung thư tư nhân lớn nhất thế giới, với hơn 12.000 bệnh nhân.Tuy nhiên, vào năm 1956, FDA cảnh báo rằng Toà án Phúc thẩm lần thứ 5 đã bác bỏ điều trị của Hoxsey là “vô dụng”. Đến năm 1960, phòng khám cuối cùng của phòng mạch Hoxsey ở Hoa Kỳ đã bị cưỡng bức đóng cửa, dẫn đầu y tá của Hoxsey rời khỏi bệnh viện cho Tijuana để mở một phòng khám mới. Tuy nhiên, với sự gia tăng của NAFTA, ngay cả các phòng khám Tijuana cũng bị đe doạ vì Hoa Kỳ và Mexico cùng hợp tác để giải quyết vấn đề thuốc thay thế xuyên quốc gia.Liệu pháp Hoxsey bao gồm hỗn hợp các loại thảo mộc tự nhiên được sử dụng tại chỗ hoặc uống miệng và theo báo cáo đã giúp hàng nghìn người chữa bệnh ung thư của họ . Các nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng những thay đổi đơn giản về chế độ ăn uống như ăn một số vitamin và khoáng chất thường thấy trong thảo mộc không chỉ ngăn ngừa ung thư mà còn chống lại các khối u hiện có. Năm 1956 cảnh báo của họ, FDA khẳng định rằng bệnh nhân ung thư chắc chắn sẽ chết nếu họ không sử dụng phương pháp điều trị ung thư được nhà nước phê như hóa trị, nhưng một khối lượng hấp dẫn bằng chứng cho thấy điều trị Hoxsey có thể đã bị đàn áp chứ không phải là hợp pháp debunked .

5.The Gerson Regimen
Max Gerson đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1930 vì những khẳng định của ông rằng việc gia tăng mức độ độc hại môi trường và sự gia tăng của các thực phẩm chế biến đã gây ra những thay đổi trong quá trình chuyển hóa tế bào gây ung thư. Gerson gợi ý rằng những người bị ung thư hoặc có nhu cầu để ngăn chặn sự khởi đầu của nó nên loại bỏ muối khỏi chế độ ăn của họ và chỉ ăn thực phẩm hữu cơ trong khi đồng thời tăng lượng kali của họ.Thật kỳ lạ, Gerson cũng khuyến khích sử dụng cà phê enemas để loại bỏ chất độc từ gan thông qua các bức tường ruột kết. Có lẽ liệu pháp của Gerson đã được các nhà chức trách khác nhau tuyên bố là không hiệu quả chỉ đơn giản là do yếu tố gộp chung của bất cứ cái gì liên quan đến thủ thuật.Bất kể lý do gì ngăn chặn nó, phác đồ của Gerson chưa bao giờ được FDA chấp thuận như là một liệu pháp điều trị ung thư mặc dù có tuyên bố tỷ lệ hồi phục cao tới 70-90%. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các khía cạnh điều trị của Gerson, chẳng hạn như ăn nhiều nước trái cây tươi, thực sự có tác dụng chống ung thư. Ban giám khảo vẫn còn trên enemas, mặc dù.

6.The Rand Vaccine
Câu chuyện kỳ ​​lạ của vắc-xin Rand vẫn khiến những người hoài nghi và sức khoẻ của những con nhím giống nhau. Nhiều phương pháp điều trị ung thư thay thế đã xuất hiện và biến mất trong thế kỷ trước, nhưng chỉ một trong số đó đã được sản xuất bởi một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ.Vào giữa những năm 1960, HJ Rand, chủ tịch Tập đoàn Rand, đã tin rằng ung thư là do một vi-rút gây ra. Tập đoàn Rand đã được thành lập như là một nhánh của nhà sản xuất máy bay Douglas Aircraft Company nổi tiếng rộng rãi trong những năm 1940 và là một đội ngũ tư vấn quân đội Mỹ. Vào những năm 1960, rõ ràng là những suy nghĩ của Rand Corporation đã dẫn dắt công ty có uy tín này vào vùng biển chưa từng thấy.Rand tuyên bố đã cô lập virus gây ung thư và tuyên bố đã phát triển một loại vắc xin ung thư. Đây vắc-xin đã được thử nghiệm trên khoảng 8.000 cá nhân ở Ohio, với kết quả được cho là hứa hẹn. Tuy nhiên, sau khi trở nên tức giận bởi các báo cáo của tờ Rand rằng không bán giấy phép mà không có giấy phép, FDA đã tràn ngập trong cơn giận dữ vào năm 1967 để chấm dứt sự vi phạm nguyên tắc không công bằng này. Năm 1968, một vụ án hình sự liên bang đã được đưa ra chống lại Rand, và một vụ khác được đưa ra vào năm 1970.Vào thời đỉnh cao của thử nghiệm , Tập đoàn Rand dường như đã bỏ ra hơn 20 triệu USD để nghiên cứu vắc xin ung thư của họ, tất cả đều vô ích. Ngày nay, vắcxin Rand hoàn toàn bị lãng quên, mặc dù nó đã được chứng minh một cách dứt khoát rằng một số loại virut, như HPV, thực sự gây ung thư.
7.Kava
Một trong những nguyên tắc của nhà triết học Hy Lạp Paracelsus là tất cả các chất là chất độc khi ăn vào một số lượng nhất định. Có vẻ như chính phủ Đức đã quyết định rằng bất kỳ lượng chiết xuất rễ nào cũng có hại khi họ cấm ngay sản phẩm vào đầu những năm 2000. Quyết định này đã bị đảo ngược khi các nhà khoa học bắt đầu đặt câu hỏi liệu bản thân kava có thật sự đổ lỗi cho hàng triệu ca tử vong do gan gây ra cùng với việc sử dụng thảo mộc hay liệu chất gây ô nhiễm trong một số đợt kava có thể là thủ phạm thực sự hay không. [9]Những người ủng hộ cây trồng nhanh chóng chỉ ra rằng kava đã được sử dụng trên các hòn đảo Nam Thái Bình Dương trong nhiều thế kỷ mà không có báo cáo về những tác động tiêu cực. Người dân bản xứ nhập thực vật vào ngày này để cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, và kava đã được sử dụng ở phương Tây ít nhất 100 năm để điều trị lo lắng xã hội. Tuy nhiên, FDA đã đưa ra một báo cáo năm 2002 cảnh báo cho công chúng về những nguy cơ tiềm ẩn mà kava gây ra cho sức khoẻ của gan.Kava vẫn còn hợp pháp để bán ở Hoa Kỳ như là một chất bổ sung chế độ ăn kiêng, nhưng nếu lô bị ô nhiễm thực sự gây tử vong do tổn thương gan, FDA có thể làm nhiều hơn nữa để bảo vệ công dân Mỹ bằng cách đưa kava vào nếp theo quy định nghiêm ngặt thay vì cảnh báo sử dụng chất này trong khi không làm gì để an toàn hơn.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN