Top 7 vị hoàng gia từ bỏ “danh hiệu” của mình

0
792
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhưng những gì xảy ra khi những người sinh ra trong cuộc sống sang trọng này quyết định nó không phải cho họ? Hoặc khi trái tim của họ ‘ham muốn xung đột với các quy tắc của chế độ quân chủ? Và dưới đây là danh sách 7 vị hoàng gia từ bỏ danh hiệu của họ .

1.công chúa Mako của Nhật Bản
Được công bố vào tháng 5 năm 2017 rằng công chúa Mako của Nhật đã đính hôn với một người đàn ông mà cô gặp trong khi học tại Đại học Christian quốc tế ở Tokyo. Kể từ khi hôn thê, Kei Komuro, là một thường dân, sự đính hôn của họ có nghĩa là Mako bây giờ phải bỏ danh hiệu hoàng gia của mình theo luật hoàng gia Nhật Bản.

Với Hoàng đế Nhật Bản Akihito ám chỉ rằng ông đang xem xét sớm triệt thoái, quyết định của Mako đã gây ra cuộc tranh luận mãnh liệt về dòng kế thừa của Nhật Bản. Mặc dù cô không xếp hàng để chiếm ngôi , nhưng cha cô lại đứng hàng thứ hai.Công chúa Mako vẫn chưa tiết lộ kế hoạch của mình cho cuộc đời sau khi rời khỏi gia đình hoàng gia, mặc dù cô có thể lấy một số lời khuyên từ cô cô, Sayako, người là hoàng gia Nhật Bản đầu tiên trở thành một thường dân. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, cuộc sống bên ngoài cung điện có thể sẽ trở nên quen thuộc.
2.Hoàng tử Philip Của Hy Lạp Và Đan Mạch
Khi ông trở thành một chủ thể người Anh vào ngày 28 tháng 2 năm 1947, Philip đã từ bỏ quyền của mình không chỉ là một ngôi vị mà là hai. Philip đầy may mắn đã được sinh ra như hoàng tử của cả Hy Lạp lẫn Đan Mạch .Nhưng cha mẹ của ông đã xa xôi khi lớn lên, và ông đã trải qua những năm xây dựng ở trường học ở Scotland . Đó là một sự lựa chọn dễ dàng để thực hiện, vì thế, khi ông từ bỏ yêu cầu bồi thường của mình cho cả hai ngôi vị vì lợi ích của cuộc sống như chồng của Công chúa Elizabeth, nay là hoàng hậu của Vương quốc Anh.Việc Philip đã từ bỏ những danh hiệu cũ của anh ta thực sự đã làm gia tăng hình ảnh của anh ta, không giống như nhiều hoàng gia trong danh sách này. Ông hiện là một phần không thể tách rời của gia đình hoàng gia nổi tiếng nhất trên thế giới và là cha của Hoàng tử Charles, tiếp theo là ngai vàng của Anh. [2]Ở tuổi 96, hoàng tử Philip (hay còn gọi là công tước xứ Edinburgh) vừa mới rút khỏi nhiệm vụ xuất hiện trước công chúng, có nghĩa là cuối cùng anh cũng có thể tận hưởng một khoảng thời gian khá giả.
3.Johan Friso của Hà Lan
Johan Friso là một người đàn ông lãng mạn. Anh ta không chỉ đề nghị với người vợ tương lai của mình bằng cách đi đến cửa nhà của cô ta trong một bộ đồ trắng, cầm champagne và hoa hồng, nhưng anh ta biết rằng cuộc hôn nhân sẽ mất anh ta quyền được làm vua của Hà Lan .Johan đã gặp Mabel Wisse Smit ở Brussels qua em trai của mình. Mặc dù có một số nghi ngờ ban đầu và tin đồn về nền của Smit, cặp vợ chồng đã trở nên rất phổ biến với công chúng Hà Lan.Sau khi kết hôn và bỏ chức danh, Johan làm việc trong ngành tài chính . Nhưng cảm giác hài hước và gia đình trẻ tuổi ngày càng gia tăng của anh có nghĩa là anh vẫn nổi tiếng với người dân. Đáng buồn thay, cựu hoàng tử đã chết vì bị thương trong một trận tuyết lở trong khi trượt tuyết ở Áo vào năm 2012.

4.Ubolratana Rajakanya của Thái Lan
Chúng ta có thể cho rằng các hoàng tử và công chúa không có một chuyến đi đặc biệt khó khăn, nhưng Ubolratana Rajakanya đã không có cuộc sống dễ dàng nhất. Giống như nhiều người khác trong danh sách này, cô đã buộc phải từ bỏ danh hiệu hoàng gia của mình để kết hôn với người đàn ông mà cô yêu, Peter Ladd Jensen.Nhưng sau khi có ba đứa con, cả hai ly hôn vào năm 1998 và công chúa cũ trở về Thái Lan. Năm 2004, bi kịch xảy ra khi sóng thần tàn phá đất nước đã tuyên bố cuộc đời của con trai thứ hai mắc bệnh tự kỷ, Bhumi.

Ubolratana đã thành lập một nền tảng để tưởng niệm con trai mình để giúp đỡ những trẻ em khác mắc chứng tự kỷ và các điều kiện học tập khác. Cô ấy cũng cố gắng hết sức để đưa quá khứ đằng sau cô ấy. Cô đã xuất hiện trong hai bộ phim của Thái Lan và bây giờ là phát hiện tại các cuộc diễu hành công cộng với gia đình cô.
5.Công chúa Cristina Tây Ban Nha
Công chúa Cristina có thể đã không từ bỏ danh hiệu của mình, nhưng hành động của cô đã đưa cho anh trai, vua của Tây Ban Nha, không có sự lựa chọn nào khác. Các báo cáo cho biết cô đã bày tỏ sự sẵn lòng từ bỏ danh hiệu của cô, nhưng vụ điều tra gian lận thuế chống lại cô và chồng cô đã đẩy King Felipe VI đến điện thoại vào năm 2015 để nói rằng cô không còn là một phần của chế độ quân chủ.

Cristina là thành viên đầu tiên của gia đình hoàng gia Tây Ban Nha đứng đắn trong lịch sử, một vụ xì căng đan làm rung chuyển tổ chức này đến nền tảng của nó. Mặc dù bị buộc tội vào tháng hai năm 2017, chồng bà Inaki Urdangarin bị kết án sáu năm tù giam và ba tháng tù .Cristina đã bị phạt vì đã đóng vai trò của cô trong việc gian lận thuế kinh doanh, và nhà vua đã xa cách em gái mình trong nỗ lực để cải thiện hình ảnh hiện nay bị ô uế về chế độ quân chủ.
6.Lennart Bernadotte, Hoàng tử Thụy Điển
Lennart Bernadotte đã gây ra một sự xáo trộn ở Thụy Điển vào năm 1932 khi ông kết hôn với một thường dân, Karin Nissvandt, trái với mong muốn của cha mẹ và không có sự đồng ý của hoàng gia. Lennart là cháu nội của vua Gustaf V của Thu Sweden Điển, nhưng theo luật Thụy Điển, ông bị buộc phải từ bỏ cơ hội để lấy ngôi để lấy Karin. Đôi vợ chồng trẻ yêu cầu phải đi đến London để kết hôn.Sự không đồng ý của cha mẹ ông đã không ngăn Lennart kết hôn với Karin, nhưng điều đó làm cho ông không hài lòng một cách sâu sắc. Họ cố gắng để cổ vũ anh ta bằng cách tặng anh ta món quà của Mainau, một hòn đảo rộng 111 mẫu Anh trên Hồ Constance ở trung tâm châu Âu.Sự dâng hiến hào phóng dường như đã làm được điều đó, và Lennart dành phần còn lại của thời gian cho hòn đảo và trồng trọt. Trong suốt cuộc đời của mình, Lennart đã biến Mainau thành một khu vườn thực vật lạ thường với 350.000 hoa nở mỗi mùa hè. Vị cựu hoàng tử qua đời vào năm 2005, nhưng di sản của ông vẫn tồn tại trong vẻ đẹp của Mainau.

7.Edward VIII của Anh
Vụ bê bối liên quan đến việc Vua Edward VIII từ bỏ làm cho điều này có lẽ là sự từ bỏ danh tiếng nhất từ ​​trước tới nay. Trong suốt những năm 1920, trong khi Edward vẫn còn là một hoàng tử, ông đã có mối quan hệ với một số phụ nữ đã lập gia đình, gây ra nhiều vụ bê bối.Tuy nhiên, khi cha anh qua đời vào năm 1936 và Edward trở thành vua, mọi việc thực sự đã đi về phía nam. Edward đã có một mối tình với Wallis Simpson, một người Mỹ. Tháng 10 năm 1936, cô được ly hôn lần thứ ba, dọn đường cho Edward cưới cô.

Các cố vấn của ông đã phản đối mãnh liệt đối với liên minh. Vì Edward là người đứng đầu nhà thờ của nước Anh, nên không thể nào có thể kết hôn với một người phụ nữ đã ly dị.Không thấy cách nào khác, Edward công khai khước từ vào ngày 11 tháng 12 năm 1936. Sau khi làm một địa chỉ cho quốc gia, ông rời Châu Âu vào ngày hôm sau. Anh trai của ông đã tiếp nhận vương miện, trở thành George VI.Năm 1937, Edward có được ước muốn của mình và cưới Wallis. Hai vợ chồng sống cùng nhau tại Pháp cho đến khi Edward chết vì bệnh ung thư vòm họng vào năm 1972. Trong cái chết, ông đã được đoàn tụ với gia đình ông khi ông được chôn tại Royal Burial Ground ở Windsor.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN