Top 7 bức ảnh về trẻ em sẽ khiến trái tim chúng ta tan vỡ

0
1038
Vật Phẩm Phong Thủy

Họ có thể có tâm hồn, họ có thể buồn, và họ có thể đạt tới hàng triệu trái tim. Những bức ảnh tuyệt vời cho biết nhiều hơn một khối lượng từ có thể. Hình ảnh có khả năng ghi lại phép lạ và thảm hoạ. Trẻ em thường được mô tả trong cả hai, từ những khoảnh khắc vui vẻ đến những điều bi thảm. Họ nói chuyện trực tiếp với trái tim mà không có rào cản ngôn ngữ hoặc khoảng cách.

1.Vulture Waiting For Girl To Die
Tiêu đề: Vulture và cô bé , Ayod, Nam Sudan, 1993Hình ảnh có thể nói sự thật với ánh sáng và thời gian. Vào những ngày tươi sáng, đứa trẻ quá yếu để đứng. Cô chỉ là một trong số nhiều người ở Nam Sudan đang dần chết đói. Một con chim ó đi tới gần để theo dõi và chờ cô ấy chết .Với nhiếp ảnh gia ở gần đó và đứa trẻ vẫn đang bò, con vượn đã không đến gần hơn. Cô gái được cho là đã đưa nó đến trung tâm cho ăn gần đó. Tuy nhiên, hình ảnh này đã trở thành một “phép ẩn dụ của sự thất vọng của châu Phi”.Mọi người biết rằng Sudan đang đói. Nhưng khi nó được xuất bản trên The New York Times vào năm 1993, nó đã mở ra nhiều mắt. Và nó làm cho hàng trăm người hỏi: Tại sao nhiếp ảnh gia lại không giúp được đứa trẻ?Anh ta đuổi theo con cá vược nhưng bỏ cô để tiếp tục cơn đau dữ dội của cô. Không phải ai cũng nhận ra rằng các phóng viên báo chí đã nói không chạm vào nạn nhân nạn đói vì sợ lây lan bệnh tật.Có một tràn ngập cáo buộc đối với Kevin Carter. Có phải là một nhiếp ảnh gia có nhiệm vụ can thiệp? Một năm sau khi chụp hình, Carter đã tự tử.
2.Young Syrian Refugee After A Failed Smuggling
Tiêu đề: Cái chết của Alan Kurdi , Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ, năm 2015Khi nhiếp ảnh gia Nilufer Demir đến gặp cậu bé Syria, hai tuổi ngồi trên bờ, Alan trông như đang ngủ. Demir chụp ảnh vì đó là “cách duy nhất để thể hiện sự hét lên của cơ thể im lặng của mình .” Alan là một người tị nạn của Syria về cuộc nội chiến đang diễn ra, đã giết hàng trăm ngàn thường dân vô tội.Hàng triệu người là người tị nạn, và câu chuyện về gia đình của Alan là một chuyện bình thường. Người Syri thoát khỏi cuộc chiến đã đến các trại tị nạn, chỉ để thấy họ tràn ngập và đói. Những cơ hội được chuyển đến một nước an toàn hơn có thể rất đáng sợ khi người tị nạn không có mối liên hệ hoặc nguồn thu nhập tốt. Gia đình của Alan đã bị từ chối nhiều lần.Trong một hành động cuối cùng, tuyệt vọng, họ đã trả tiền để được đưa ra khỏi một chiếc bè phao trên biển. Thuyền bè, giữ hai lần dung tích được đề nghị, bị lật vài phút, và các cơ quan bắt đầu rửa trên bờ biển Hy Lạp.Nó dễ dàng hơn bao giờ hết để chia sẻ một bức tranh với thế giới. Khi bức ảnh của Alan Kurdi được phát hành, hàng triệu người đã xem nó trong ngày. Đây là một trong những hình ảnh kể trên trong một cuộc chiến đang diễn ra mà nhiều người thích bỏ qua.
3.A Fall From A Building Captured On Camera
Tiêu đề: Cháy thoát hiểm , Boston, Massachusetts, 1975Đường dây nên được rút ra để phát hành hình ảnh làm phiền? Các nhiếp ảnh gia nghĩ rằng ông đã được chụp ảnh của một giải cứu thường lệ. Bà mẹ đỡ đầu và con gái đỡ đầu của cô đã được đông đúc trong cuộc trốn thoát lửa nơi một lính cứu hỏa đang di chuyển để giúp đỡ.Ở giữa cứu hộ, ngọn lửa đã trút xuống. Nhiếp ảnh gia tiếp tục chụp ảnh, đóng băng hình ảnh khủng khiếp. Các nạn nhân dường như đang bơi lội qua không khí, những biểu hiện của họ rõ ràng trong khoảnh khắc đó.Nhiếp ảnh gia Stanley Forman đã quay lưng trước khi họ chạm đất bởi vì ông không muốn nhìn thấy cái chết của họ. Người đỡ đầu, Diana Bryant, đã chết khi cô chạm đất. Nhưng thật kỳ diệu, cô đã giảm bớt sự sụp đổ của đứa con ngoan của mình là Tiare, người vẫn còn sống cho đến ngày nay.Forman đoạt giải Pulitzer Prize cho tác phẩm của ông. Gần như qua đêm, sự an toàn của hỏa hoạn đã trở thành một cuộc tranh luận toàn quốc. Nó đã dẫn đến nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ thay đổi mã an toàn phòng cháy của họ.

4.Iraqi Girl Crying After Her Family Died At A Checkpoint
Tiêu đề: Cô gái Iraq tại Checkpoint , Tal Afar, Iraq, 2005Cô gái 5 tuổi bị bắn rơi ở trạm kiểm soát Iraq cho thấy một câu chuyện rộng hơn. Bố mẹ của Samar Hassan đang lái xe em trai cô ta từ bệnh viện khi lính Mỹ mở cửa. Những người lính đã sợ rằng chiếc xe đầy những người đánh bom tự sát và bắn chết họ .Chỉ sau đó họ mới thấy rằng đó là một gia đình dân sự. Những loại thương vong dân sự tùy tiện đã xảy ra trong Chiến tranh Iraq vì những người lính được trao quyền tự do để có biện pháp cần thiết để tự bảo vệ mình.Năm 2005, nhiếp ảnh gia Chris Hondros đã chụp một trong số ít những hình ảnh về bản chất này mà đã đạt được trí tưởng tượng phổ biến ở phương Tây. Anh ấy đã đưa ra bức tranh mặc dù có đơn đặt hàng. Trật tự là do sự kiểm soát chặt chẽ về nhiếp ảnh chiến tranh vào thời điểm đó và bởi vì các nhiếp ảnh gia cảm thấy quá nguy hiểm khi đi đến đó. Hondros đã chết trong cuộc nội chiến ở Libya năm 2011.Mặt của đứa trẻ tượng trưng cho nỗi đau của dân thường trong chiến tranh. Đây là một trong những bức ảnh quan trọng nhất của Chiến tranh Iraq. Nó cũng gieo sự hoài nghi trong công chúng khi họ nhìn thấy những người mà họ được cho là đang cố gắng giúp đỡ. Ảnh đến Lầu năm góc, và các chính sách về trạm kiểm soát đã được thay đổi do hình ảnh.
5.Jewish Boy Surrenders In A Ghetto Roundup
Tiêu đề: Chàng trai Do thái đầu hàng ở Warsaw , Warsaw, Ba Lan, 1943Mặc dù có những lý thuyết, không có tên nào đã được xác nhận cho cậu bé Do Thái có vũ khí được nuôi dạy trong đầu hàng . Anh ta ở trong một khu ổ chuột của Warsaw, vốn là nhà tù và cái chết. Các tù nhân thấy ít hy vọng hoặc cơ hội cứu hộ. Vì vậy, vào ngày 19 tháng 4 năm 1943, họ đã dẫn đầu một cuộc nổi dậy vũ trang thưa thớt.Người Đức trả lời bằng xe tăng và máy xông. Sau đó, 56.000 người sống sót phải đối mặt với việc thực hiện tóm tắt hoặc trục xuất đến các trại tập trung. Cậu bé, người không thể lớn hơn 10 tuổi, đã dẫn đến số phận khủng khiếp của mình.Hình ảnh được đưa ra bởi Thiếu tướng Thu Naz Điển Jurgen Stroop. Ông rất khoe khoang và tự hào khi giải toả khu ổ chuột rằng ông đã đặt nhiều bức ảnh vào cái mà ông gọi là Báo cáo Stroop để ghi lại những thành tựu của ông.Nó cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của ông. Trong thời gian thử nghiệm tội ác chiến tranh, các bức ảnh đã được sử dụng như là bằng chứng chống lại ông. Họ đã để lộ những đau khổ mà người Do Thái đã trải qua.Các bức ảnh khác được trình bày dưới dạng bằng chứng, nhưng không có báo cáo nào có tác động rõ ràng. Stroop đã bị treo cổ bên ngoài Warsaw. Chàng trai Do Thái trong bức ảnh bây giờ đại diện cho khuôn mặt của sáu triệu người Do Thái đã chết một cách tự vệ.

6.Children Fleeing From Mistaken Bombing
Tiêu đề: Napalm Girl , Trang Tràng, Việt Nam, 1972Các máy bay ném bom Mỹ đánh nhầm trẻ em Việt Nam cho máy bay chiến đấu của đối phương. Họ đã bắn rơi napalm trong làng, đưa những đứa trẻ chạy trốn cuộc sống của họ. Thỏa sức lửa là phổ biến trong chiến tranh, nhưng ít ảnh lên đến điểm đó đã nắm bắt nó rất chặt chẽ và đồ họa.Nick Ut đứng cùng các nhiếp ảnh gia khác khi bọn trẻ chạy về phía họ. Khi anh chụp ảnh, anh nhìn thấy cô gái đang la hét ở giữa không mặc quần áo. Anh nhận ra rằng quần áo của cô đã bị đốt cháy bởi napam. Cô ấy hét lên, “Quá nóng! Quá nóng! “Anh đút cho cô ấy nước trong khi các nhiếp ảnh gia khác vội vã giúp đỡ các em.Hình ảnh, bây giờ được gọi là Napalm Girl , cho thấy chiến tranh vì nó hiếm khi được nhìn thấy. Nó cho thấy chiến tranh Việt Nam đã làm xấu hơn là tốt. Napalm Girl vẫn là một trong những bức ảnh có ảnh hưởng nhất trong nhiếp ảnh chiến tranh.

7.Japanese Bombing Of Fleeing Chinese Refugees
Tiêu đề: Bloody Thứ bảy , Thượng Hải, Trung Quốc, 1937Nó vẫn là một trong những bức ảnh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Nhật Bản đã công khai đánh bom và giết chết nó trên khắp Trung Quốc. Nhưng đối với hầu hết người Mỹ, đó là một cuộc xung đột xa xôi chứ không phải vấn đề của họ.Bức ảnh được chụp sau khi các máy bay ném bom Nhật Bản tấn công Thượng Hải vào giữa ngày thứ bảy, 28 Tháng Tám, 1937. Các quả bom đã được thả trên một ga đường sắt, nơi những người tị nạn người Nhật đã đông đúc.Hình ảnh được chụp vài phút sau khi các quả bom rơi xuống. Nhiếp ảnh gia Trung Quốc HS Wong nhớ lại sự kinh hoàng khi người chết và người sống chật hẹp nhà ga. “Giày của tôi bị ngâm trong máu,” anh nói.Anh nhìn thấy một đứa trẻ một mình trên đường ray với người mẹ đang nằm gần đó. Anh chụp ảnh trước khi đi giúp đứa bé, người cha của anh ta bị cha cô mang đi sớm. Những bức ảnh được phát hành trên báo chí Trung Quốc đã làm theo cách của họ ra nước ngoài ở Mỹ.Bức ảnh Bloody Saturday (aka Shanghai Baby ) đã lấy cảm tình và sốc của công chúng khi nó được phát hành trên mọi địa điểm tin tức lớn. Hơn 130 triệu người có thể đối mặt với bi kịch.Em bé Thượng Hải đã gây sốc cho đất nước , và sự lên án chiến tranh đã đổ xuống Nhật Bản. Nó cho thấy sự tàn phá, cái chết, và nỗi buồn chiến tranh đang mang lại. Đó là một trong những điểm mốc dẫn đầu cuộc chiến của Mỹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN