TOP 5 bộ phim kể về hoàng gia hay nhất mọi thời đại

0
3085
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim về hoàng gia là cái nhìn đầy đủ nhất về cuộc sống cao quý và sang trọng nhất trên thế giới. Dưới đây là 5 bộ phim về hoàng gia hay nhất!

1. Princess Diaries 2: Royal Engagement – Nhật Ký Công Chúa 2: Đám Cưới Hoàng Gia (2004)

Công chúa Mia giờ đã bước sang tuổi 21 và chuẩn bị thừa kế ngôi vị Nữ hoàng Genovia từ bà ngoại Clarisse. Nhưng Bá tước Mabrey lại muốn cháu trai của mình Nicholas Devereaux lên ngôi trị vì đất nước này vì một người phụ nữ chưa kết hôn không thể trở thành nữ hoàng. Với sự hậu thuẫn của quốc hội, ông ta ra sức phản đối sự đăng quang của Mia. Nhưng Nữ hoàng Clarisse cho rằng công chúa có quyền tìm cho mình một người chồng trong thời hạn 30 ngày. Bá tước không chịu thua, quyết phá hỏng kế hoạch đó bằng được. Vấn đề rắc rối ở chỗ Nicholas gặp Mia và hai người ngay lập tức phải lòng nhau. Tuy nhiên, sau khi biết anh ta là ai thì công chúa không còn tin vào Nicholas nữa. Nữ hoàng Clarisse cho rằng nên mời anh ta nghỉ lại trong thời gian 30 ngày để tiện theo dõi âm mưu của ông Bá tước và người cháu trai. Kết cục câu chuyện tranh chấp ngôi vị trong hoàng gia này sẽ đi đến đâu?

2. The Queen – Nữ Hoàng (2006)

The Queen là một thân mật đằng sau hậu trường nhìn thoáng qua sự tương tác giữa HM Elizabeth II và Thủ tướng Tony Blair trong cuộc đấu tranh của họ, sau cái chết của Diana, để đạt được một sự thỏa hiệp giữa là những gì một thảm kịch cá nhân cho các gia đình Hoàng gia và nhu cầu của công chúng đối với một màn hình hiển thị công khai tang.

3. Marie Antoinette (2006)

Dựa trên tác phẩm văn học của Antonia Fraser, phim kể về cuộc đời của Marie Antoinette, cô công chúa Áo mà từ năm 14 tuổi đã bị gả cho hoàng đế Pháp Louis XVI. Với cuộc hôn nhân đã được định sẵn không hề có tình yêu, Antoinette đã phải chịu đựng nhiều khó khăn. Sau này khi nền quân chủ của Pháp bị sụp đổ thì cuộc đời của Antoinette cũng bị kết thúc khi chỉ vừa 38 tuổi.

4. The King’s Speech – Nhà Vua Nói Lắp (2010)

Câu chuyện kể về vua George VI, cha của nữ hoàng Elizabeth II. George (‘Bertie’) vốn không hề nghĩ đến chuyện mình sẽ kế vị ngai vàng cho tới khi anh trai ông là Edward VIII quyết định từ bỏ ngôi vua để làm đám cưới với người phụ nữ mong muốn. Tuy nhiên, khả năng diễn thuyết của George quá tệ đến mức ông phải nhờ tới một người tư vấn với những phương pháp rèn luyện không giống ai, dẫn tới một tình bạn khăng khít giữa hai người và George VI đã dũng cảm lãnh đạo nhân dân Anh quốc đi qua thời kỳ chiến tranh.

5. Anne Of The Thousand Days (1969)

Tác phẩm điện ảnh Anne Of The Thousand Days của đạo diễn Charles Jarrott được ra mắt khán giả vào năm 1969. Đây là một bộ phim được đầu tư với chi phí tương đối lớn, có sự tham gia của Richard Burton, nhưng lần này nam diễn viên vào vai vị vua tàn bạo Henry VIII, tập trung vào hôn nhân của ông với người vợ thứ 2 trong 6 người vợ là Anne Boleyn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN