TOP 5 bộ phim ý nghĩa về cuộc sống hay nhất bạn nên xem một lần

0
1629
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu cần tìm lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy đến với 5 bộ phim hay nhất về ý nghĩa cuộc sống dưới đây nhé!

1. 3 idiots – Ba Chàng Ngốc (2009)

Bộ phim kể về tình bạn của ba anh chàng Farhan, Raju và Rancho từ khi họ còn là sinh viên đến khi trưởng thành. Trong thời gian ngồi trên giảng đường, Rancho đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tương lai của Farhan và Raju. Sau khi ra trường, Rancho đột nhiên biến mất. 10 năm sau, khi tìm được manh mối về nơi sinh sống của cậu bạn thân năm xưa, Farhan và Raju quyết định lên đường tìm Rancho…

2. Life of Pi – Cuộc đời của Pi (2012)

Nội dung chính của Life of Pi bắt đầu khi cha của Pi quyết định đưa cả gia đình cùng những con vật trong sở thú của ông vượt biển sang Canada. Thật không may, con tàu bị nhấn chìm bởi một cơn bão lớn. Pi là người sống sót duy nhất trên con thuyền cứu hộ cùng với linh cẩu, ngựa vằn, chuột, đười ươi một con hổ Bengal tên Richard Parker. Cuối cùng chỉ còn lại Pie và Richard , một mình giữa đại dương, Pi phải tìm cách để làm bạn và sống sót cùng người bạn hoang dã này. Life of Pie là khúc ca ca ngợi niềm tin vào cuộc sống dù có muôn vàn khó khăn. Những thử thách mà Pi phải trải qua chính là thử thách mà mỗi chúng ta phải trải qua trong đời. Life of Pie là một trong những phim đề cử nhiều hạng mục Oscar năm nay.

3. The Final Cut

Trong một tương lai gần, hầu hết mọi người sẽ phải sống với những con chip được cấy trong não. Nó sửa lại mọi mặt trong cuộc đời mỗi người từ lúc ra đời cho đến lúc chết. Alan Hackman là một “biên tập viên” chuyên “cắt” những phần cuối của một đời người, và để làm được điều đó anh phải thâm nhập vào những khoảnh khắc của nó. Mọi vấn đề bắt đầu khi anh ấy nhận được một yêu cầu từ vợ của một người luật sư có tiếng.

4. Men Of Honor – Người Đàn Ông Trọng Danh Dự (200)

Phim Người Đàn Ông Trọng Danh Dự – Men Of Honor 2000 cụộc đời của Carl Brashear có lẽ sẽ chẳng bao giờ ngẩng mặt lên để trở thành một huyền thoại nếu anh không phải là một con người có niềm đam mê biển, có khát vọng sống và một trái tim quả cảm quyết làm những gì mình muốn. Chàng thanh niên da đen ấy gia nhập quân đội và hằng mong ước được trở thành một người lính thực thụ. Thế nhưng vào thời gian đó, nạn phân biệt chủng tộc chỉ cho phép Carl làm anh thợ bếp trên tàu. Nhưng Carl không cam chịu số phận. Anh thách thức cả đám thuỷ thủ da trắng, thách thức cả những viên chỉ huy khi lao xuống biển bơi đua cùng họ. Và Carl đòi hỏi được gia nhập vào đội cứu hộ. Viên chỉ huy ngần ngại “Chưa hề có một tiền lệ nào như thế. Chưa có một người da đen nào làm điều đó. Chưa có một ai cho phép điều này xảy ra…”, nhưng Carl kiên quyết “Ông là chỉ huy. Ông là người quyết định. Và ông là người đầu tiên làm việc đó.”…

5. The Pursuit of Happyness – Mưu Cầu Hạnh Phúc (2006)

Chris Gardner một người bán hàng không gặp may thất bại trong kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ, bị đuổi khỏi nhà do không trả được tiền thuê, tất cả mọi cánh cửa dường như đã đóng sập với Chris nhưng với lòng quyết tâm, ý chí sắt đá và đặc biệt là cậu con trai Christopher đã trở thành động lực thôi thúc Chris vươn lên.

Phim Mưu Cầu Hạnh Phúc giống như chính cái tên của nó, phim khiến người xem phải tự hỏi Như thế nào là hạnh phúc? Hạnh phúc tới từ đâu? Câu trả lời thật đơn giản hạnh phúc ở xung quanh ta và hạnh phúc là những gì mà ta đang có.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN