TOP 7 điều nên làm mỗi ngày để cuộc sống thú vị

0
1638
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Bạn không bao giờ sống hai lần cho nên hãy làm những điều thật thú vị để cuộc sống của mình hạnh phúc hơn. Dưới đây là 7 điều nên làm mỗi ngày để cuộc sống thú vị hơn nhé!

1. Dọn dẹp giường chiếu sau khi thức dậy

Mỗi sáng thức dậy, chúng ta sẽ thường cảm thấy rất lười biếng, chẳng có tí sức lực nào để chuẩn bị đồ ăn, hay dọn dẹp giường chiếu. Thực ra, những việc này lại rất có ích cho ngày mới của bạn. Nhìn thấy chiếc giường ngay ngắn gọn gàng sẽ là chất xúc tác tích cực cho tinh thần của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ đỡ phải đau đầu nghĩ cách xử lý cái ổ chuột nếu bỗng có ai hẹn ghé nhà chơi đột xuất.

2. Cười lớn

Nếu bạn trải qua một ngày dài, mà không gặp chuyện gì khiến bạn phải bật cười, thì đã tới lúc cần xem lại rồi đấy. Hãy thêm vào cuộc sống của mình ít nhất một điều thú vị đến nỗi bạn không thể nhịn cười. Việc bạn cười là dấu hiệu cho thấy một cuộc sống thoải mái, và trải qua những điều cực kì thú vị ( ít nhất là 1 điều/ngày); điều đót tốt cho cả sức khỏe, và tâm trạng của bạn. Vì vậy, dù có bận rộn tới mấy, thì cũng đừng bỏ qua những thứ khiến bạn vui vẻ, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Nghe một bài hát hay/xem một phim hài

Không cần phải lăn xả tính toán, suy nghĩ quá nhiều, hãy tự thưởng cho mình một món quà, khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng mỗi ngày. Chẳng hạn như nghe một bài hát yêu thích, xem một bộ phim hài, nấu một món ăn, viết một bài tản văn hay chỉ đơn giản là xem một mẩu quảng cáo ý nghĩa trên TV.

4. Tập thể dục

Không phải việc lui tới phòng gym mỗi ngày từ sáng sớm cho tới tối mịt mới là tập thể dục. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể: lúc mới thức dậy, trong giờ nghỉ trưa hay cuối giờ chiều. Hoặc đơn giản hơn, thay vì sử dụng thang máy thường xuyên, hãy tập đi thang bộ lên lớp học chẳng hạn. Bạn sẽ thấy thoải mái, năng động và khỏe khoắn hơn nhiều đấy. Và dĩ nhiên, niềm vui thì đi kèm với sự khỏe mạnh mà.

5. Nấu một món ăn ngon

Làm thử một điều gì đó mới mẻ mà trước giờ bạn chưa từng thực hiện bao giờ thử xem. Nấu một món ăn hấp dẫn mà bạn vừa thấy trên tivi trong giờ nghỉ trưa, tham gia một cuộc thi chụp ảnh của một nhãn hàng nào đó hay đạp xe dạo quanh khu phố nhà bạn, tham gia vào một hoạt động cộng đồng nào đó chẳng hạn. Chúng sẽ mang lại nhiều cảm hứng mới mẻ, lạ lẫm, thích thú cho bạn đấy.

6. Nuôi thú cưng

Nếu phòng ở bạn có điều kiện thì hãy nuôi một em thú cưng để bầu bạn. Hãy cân nhắc bạn có đủ thời gian và kiên nhẫn để nuôi một em hay không. Nếu công việc của bạn thường xuyên đi xa thì đừng nên nuôi nhé, vì sẽ rất khó khăn cho bạn chăm sóc chúng.

7. Dành thời gian cho mục tiêu của mình

Hãy dành thời gian để xác định mục tiêu chính, tiến dần hơn nữa với mục tiêu của mình bằng những hành động nho nhỏ mỗi ngày. Nếu xác định trở thành một họa sĩ giỏi, hãy tập vẽ mỗi ngày, và trong bất cứ khoảng thời gian nào bạn được nghỉ ngơi, nếu như bạn bận bịu với công việc chính khác. Hãy tập từ vẽ tay ký họa, cho đến vẽ bằng các phần mềm…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN