Top 5 sự thật vô cùng thú vị của nước mắt với cơ thể của bạn

0
1620
Vật Phẩm Phong Thủy

Nước mắt là một chất lỏng có vị hơi mặn được cấu thành từ nước, chất mỡ và nước nhầy. Nước mắt được tiết ra từ tuyến lệ nơi hốc mắt trong khi đó chất mỡ được tiết ra từ 30 đến 40 hạch nhỏ li ti ở mí mắt. Người ta thường thể hiện cảm xúc bằng nước mắt . Và dưới đây là 5 sự thật thú vị về nước mắt.

1.Cải thiện tâm trạng
Khi bạn khóc vì buồn bã hoặc những lý do tiêu cực khác, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện và cảm giác bi quan sẽ mất dần đi theo những giọt nước mắt. Nội tiết tố prolactin có trong nước mắt với tác dụng cải thiện chức năng tư duy của bạn về những sự việc xảy ra theo chiều hướng lạc quan.


2.Giảm đau
Công dụng của nước mắt, còn là chất giảm đau có cấu trúc tương tự nội tiết tố của tuyến thượng thận mang tên leucin-endophalin nhưng an toàn vì không làm loét dạ dày. Khóc là hành động có ích cho sức khỏe do bờ môi rung động cho dù bạn có muốn hay không cũng phải mím môi. Động tác này kích ứng não bộ và xúc tác phản ứng phóng thích nhiều nội tiết tố có tác dụng giảm đau, an thần…


3.Giảm căng thẳng
Công dụng của nước mắt có thể loại bỏ một số chất hóa học bị tích tụ trong cơ thể do căng thẳng, như các thành phần endorphin: leucine-enkaphalin và prolactin. Khi bạn nén nước mắt lại sẽ làm gia tăng mức stress, góp phần làm các bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch vì vậy hãy khóc khi bạn muốn, đừng kiềm chế.


4.Nước mắt diệt vi khuẩn
Nước mắt diệt vi khuẩn được vì trong nước mắt có chứa lysozyme. Một dạng chất lỏng đặc biệt có thể diệt 90 – 95% vi khuẩn chỉ trong 5 – 10 phút!


5.Xoa dịu cảm giác
Khi mà bạn đang buồn một chuyện gì đó. Thì việc khóc sẽ giúp bạn vơi đi nỗi buồn và bình tĩnh đón nhận và giải quyết công việc của mình. Khóc là một loại thuốc tẩy nhẹ. Nó khiến cho những sự việc đau buồn bay ra khỏi đầu trước khi chúng gây ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch và hệ thần kinh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN