Top 5 phương pháp giúp giữ ấm rất tốt cho cơ thể vào mùa lạnh

0
961
Vật Phẩm Phong Thủy

Vào mùa lạnh ,cơ thể chúng ta thường hay suy giảm hệ miễn dịch ,rất dẽ bị nhiễm các loại bệnh cảm cúm, vấn đề về hô hấp … Dưới đây là 5 bí quyết giúp giữ ấm cho cơ thể khi trời vào đông.

1.Tập thể dục
Tập thể dục không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, có một vóc dáng như ý, mà còn giúp bạn giữ ấm cho cơ thể. Khi tập thể dục, cơ thể bạn sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định, giúp cơ thể ấm áp hơn.

2.Nhai kỹ thực phẩm
Các nhà nghiên cứu khuyên chúng ta nên nhai 30 lần với 1 miếng thức ăn, bởi điều này có lợi cho việc kích thích đại não, làm tăng lượng tuần hoàn máu, giúp cơ thể ấm hơn.


3.Luôn chú ý giữ ấm cho đầu
Đây là vùng rất dễ bị nhiễm lạnh, đặc biệt khi nhiệt độ thấp. Do đó, khi ra ngoài trời lạnh, bạn cần quàng khăn và đội mũ kín.


4.Chuẩn bị quần áo ấm
Mùa lạnh tới bạn hãy chuẩn bị cho mình những bộ đồ ấm để mặc. Bạn cần kiểm tra các đôi tất và găng tay có còn đủ để sẵn sàn sử dụng không, những chiếc áo ấm có đủ để thay trong những ngày đông lạnh …Đây đều là những vật dụng rất quan trọng để giúp bạn giữ ấm cho cơ thể và tránh khỏi những bệnh mùa lạnh.


5.Ngâm chân nước nóng và xoa bóp
Dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và mạch máu. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, giúp cơ thể khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Xoa bóp bàn chân giúp cho máu tuần hoàn tốt. Xoa bóp gan bàn chân, từ các ngón chân đến gót chân. Hãy nhấn mạnh vào hõm của lòng bàn chân và bóp lên mắt cá, tiếp lên cẳng chân. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý khi tắm mùa lạnh để giữ ấm cho cơ thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN