Top 5 món ăn nhậu tốt cho sức khỏe nhất mà bạn nên ăn khi nhậu

0
1864
Vật Phẩm Phong Thủy

Rượu bia là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bị nhiều bệnh nhất . Vì thế , khi bạn ăn nhậu , hãy gọi thêm những món có những loại thực phẩm này để giúp cơ thể tốt hơn.

1.Đậu phụ
Bất kỳ loại rượu nào cũng chứa acetaldehyde, đây là loại chất độc gây hại cho sức khỏe. Chất acid aciduria trong đậu phụ là một loại acid amin quan trọng, nó có thể giải độc acetaldehyde, đồng thời đẩy nó ra khỏi cơ thể. Do đó, đậu phụ là món nhậu tốt cho sức khỏe, hạn chế được những tác hại của uống rượu bia.


2.Rau
Chất xơ có thể làm chậm hoặc giảm sự hấp thu alcohol, có tác dụng bảo vệ gan tạ. Mộc nhĩ, bắp cải, salat hành tây… đều là những lại rau chứa nhiều chất xơ. Đây đều là những món vừa ngon vừa bảo vệ gan.


3.Các loại thịt gia cầm, trứng
Khi bạn uống rượu dễ sinh ra thiếu protein. Do vậy để bổ sung cho lượng protein mất đi bạn nên chọn những món nhậu tốt cho sức khỏe giàu protein như gà hầm, trứng rán, các món thịt…

4.Thực phẩm chứa nhiều carbonhydrat
Trong những loại thức ăn này có chứa nhiều carbonhydrat, khi carbonhydrat và alcohol kết hợp với nhau sẽ giúp dạ dày giảm hấp thu alcohol. Những món như khoai lang xào, ngũ cốc trộn rau… đều là những thực phẩm chứa nhiều carbonhydrat.

5.Bổ sung vitamin B
Khi uống các loại nước chứa cồn cơ thể thường cảm thấy khó chịu do mất đi một lượng vitamin B. Vì vậy, việc bổ sung vitamin B6 và vitamin B tổng hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say. Vitamin B dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm như sữa, súp lơ xanh, cà rốt, dưa đỏ, mơ, quả hạnh, lạc và các loại rau xanh đậm…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN