Top 5 tai hại vô cùng khó lường tới sức khỏe khi ăn tối muộn

0
886
Vật Phẩm Phong Thủy

Ăn tối muộn không những không tốt cho cơ thể mà còn có thể làm bạn béo phì . Nếu bạn con giữ thói quen này thì nên thay đổi ngay nếu không muốn phải mang trong những mình tác hại sau đây.

1.Bệnh tiểu đường
Với người già, thường xuyên ăn tối quá trễ sẽ làm tăng gánh nặng cho quá trình bài tiết insulin trong các tế bào tuyến tụy. Dần dần dẫn đến bệnh tiểu đường.

2.Ung thư đại trực tràng
Sau bữa tối muộn, bạn thường hay đi ngủ và không vận động nhiều, một phần protein không thể tiêu hóa và hấp thụ, các chất này dưới tác động của vi khuẩn trong ruột sản sinh một chất độc hại, nếu các chất này lưu trú lâu dần dẫn đến ung thư đại trực tràng.

3.Gây sỏi mật
Nhiều người ăn tối muộn, rồi đi ngủ liền sau đó thì hành tá tràng phải hoạt động quá tải và thiếu các yếu tố cần thiết để đẩy thức ăn luân chuyển theo hệ thống tiêu hóa từ dạ dày xuống ruột. Tất cả những gì bạn ăn vào buổi tối nằm lại trong hành tá tràng cho đến buổi sáng. Hành tá tràng bị căng ra là tín hiệu phát đi báo động cho túi mật biết để sản xuất dịch mật nhằm tiêu hoá thức ăn. Dịch mật cũng kích thích tuyến tuỵ và tuyến này bắt đầu sản sinh ra các men để phân huỷ protein, mỡ và cacbohydrat. Tuy nhiên dịch mật không thể đi hết qua hành tá tràng chứa đầy thức ăn. Do đó, tác hại của ăn tối muộn sẽ làm dịch mật đọng lại trong túi mật, ngưng kết và dần dần biến thành sỏi mật.

4.Suy nhược thần kinh
Ăn muộn quá no gây áp lực lên các cơ quan xung quanh. Dạ dày, ruột, gan, túi mật, tuyến tuỵ sẽ truyền “thông tin” đến não, khiến các tế bào não hoạt động trở lại trong khi thời gian này não chúng ta cần được nghỉ ngơi. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy nhược thần kinh.


5.Bệnh tim mạch vành
Ăn tối quá nhiều năng lượng, có thể gây tăng cholesterol trong máu, tích tụ quá nhiều cholesterol trong thành mạch máu, một thời gian dài sẽ gây ra xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN