Top 5 bộ phim cổ trang Việt có lượt xem nhiều nhất

0
764
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ những năm đầu khi ngành điện ảnh bắt đầu lên ngôi, đây là 5 bộ phim để lại dấu ấn nhiều nhất.

1. Phạm Công – Cúc Hoa (1989)

Bộ phim được chuyển thể từ truyện thơ chữ Nôm của tác giả Dương Minh Đức Thị. Phim kể về những biến cố cuộc đời của tướng Phạm Công với nhiều chi tiết buồn, lấy nước mắt khán giả. Bên cạnh đó bộ phim còn thu hút người xem bởi dàn diễn viên trẻ triển vọng, xinh đẹp thời bấy giờ: Lý Hùng, Diễm Hương, Thoại Mỹ, Công Hậu, Trinh Trinh,…
So với sự phát triển công nghê hiện nay, bộ phim này còn nhiều thiếu sót về khâu dàn dựng và hình ảnh. Tuy nhiên về phần nội dung và diễn xuất thì chưa bộ phim nào “qua mặt” được Phạm Công Cúc Hoa.

2. Đêm hội Long Trì (1989)

Ra đời cùng thời với “Phạm Công Cúc Hoa”, phim “Đêm hội Long Trì” không có vẻ thua kém khi số lượt người xem cáo hơn dự kiến. Phim thuộc thể loại cổ trang dã sử, gồm 2 tập, chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.
Nội dung phim nói về Tuyên phi Đặng Thị Huệ (Lê Vân đóng) rất được Chúa Trịnh Sâm (Thế Anh đóng) sủng ái nên đã tìm mọi cách thâu tóm quyền lực và dung túng cho em mình là Đặng Lân (Hoàng Thắng đóng) làm càn. Trong đêm hội Long Trì, ái nữ của Chúa là quận chúa Quỳnh Hoa (Thu Hà đóng) chưa kịp bén duyên với chàng văn nhân tài hoa Bảo Kim (Vũ Đình Thân đóng) thì đã lọt vào ánh mắt tà dâm của Đặng Lân… Với nội dung li kì, hấp dẫn thu hút người xem, bộ phim còn có phần 2 kể về cuộc đối đầu dữ dội chốn thâm cung giữa Tuyên phi Đặng Thị Huệ và Thái phi Dương Thị Ngọc Hoan (Hoàng Cúc đóng) sau ngày Chúa Trịnh Sâm qua đời.

3. Khát vọng Thăng Long (2010)

Bộ phim ra đời vào dịp ý nghĩa: mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội kể về cuộc đời của Lý Công Uẩn và Lê Long Đĩnh từ lúc nhỏ cho đến khi Lý Công Uẩn lên làm vua và ban Chiếu dời đô. Với ý nghĩa lịch sử to lớn phần nào làm bộ phim được đón nhận nhiệt tình.
Bộ phim đã đoạt được 3 giải thưởng quan trọng tại Cánh diều vàng 2010 dành cho Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Lưu Trọng Ninh) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Vũ Đình Toàn). Đây là thành công lớn nhất từ bộ phim mang lại.

4. Thiên mệnh anh hùng (2012)

Trước khi bộ phim ra mắt, khán giả không coi trọng phim này lắm vì nghĩ dàn diễn viên trẻ thời bấy giờ sẽ không làm tròn nhiệm vụ của một bộ phim cổ trang.
Bộ phim kể về vụ thảm án Lệ Chi Viên khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Nội dung phim làm người xem về gần hơn với lịch sử, dàn diễn viên trẻ Huỳnh Đông, Khương Ngọc, Vân Trang, Kim Hiền, Midu… hoàn thành tốt vai diễn giúp bộ phim dành được 5 giải Cánh diều vàng 2012 cho phim, đạo diễn, vai nam chính, âm thanh, quay phim xuất sắc.

5. Mỹ nhân kế (2013)

Khác với những bộ phim mang tính lịch sử trên, Mỹ nhân kế mang đến câu chuyện về một tửu điếm nức tiếng giang hồ mang tên Đường Sơn quán, vì cướp được một viên xá lị, Đường Sơn quán gặp phải họa diệt thân. Triều đình cử các mật thám đến Đường Sơn quán nhằm tìm ra viên xá lị, trong đó có cấm vệ quân Dương Linh (Phạm Anh Khoa đóng) giả chàng chăn dê và Linh Lan (Tăng Thanh Hà đóng).
Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng: Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên, Diễm My 9x, Kim Dung, Phạm Anh Khoa. Từ năm 2013 đến nay, vẫn chưa có bộ phim cổ trang nào có doanh thu cao hơn Mỹ nhân kế.

Bạn đã xem những bộ phim nào? Hãy cho biết nhận xét của bạn về nó!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN