Top 7 kiểu đột biến Gen có thể giúp bạn trở thành siêu anh hùng

0
471
Vật Phẩm Phong Thủy

Tại một số điểm, mọi người đều tưởng tượng về việc trở thành một siêu anh hùng. Chắc chắn, quần ngựa có thể được snug ở một số nơi khó xử, nhưng đó là một mức giá nhỏ để trả tiền để sử dụng quyền hạn tuyệt vời chống lại các lực lượng của điều ác. Vâng, may mắn thay, những giấc mơ đó có thể trở thành hiện thực. Các nhà di truyền học đang theo dõi các đột biến cụ thể chịu trách nhiệm về một số khả năng thực sự đáng kinh ngạc. Từ khả năng miễn dịch đến sức mạnh của Hulk, những tài năng to lớn này sẽ sớm bình thường như ăn và thở.

1.Unbreakable Bones
Gãy xương là một cách tuyệt vời để hủy hoại toàn bộ thời gian của bạn (cả tháng của bạn, thực sự). Mặc dù là chất khó nhất trong cơ thể người, xương chắc chắn không thể bị tấn công. Trừ khi bạn thấy mình có một đột biến rất hiếm của gen LRP5, tức là.LRP5 chịu trách nhiệm về mật độ xương của bạn. Các nhà nghiên cứu đã biết một thời điểm rằng những đột biến trong gen này có thể dẫn đến mật độ xương thấp hơn hoặc loãng xương. Tuy nhiên, gần đây họ đã phát hiện thấy rằng chúng cũng có thể dẫn đến hiệu quả ngược lại. Một gia đình Connecticut đã được phát hiện có các đột biến LRP5 cho xương của họ mật độ đáng kinh ngạc như vậy mà họ gần như không thể phá vỡ. Không một ai trong số họ đã từng bị gãy xương. Tập trung vào xương sống, xương sọ và xương chậu, sức mạnh gia tăng này cho phép các thành viên của gia đình bộ xương được biết đến nhiều nhất trên trái đất .Các nhà nghiên cứu tin rằng sự đột biến này gây ra quá nhiều “tín hiệu tăng trưởng xương” được đưa ra, dẫn đến xương to và một siêu anh hùng tiềm ẩn. Người ta hy vọng rằng một ngày nào đó, một dạng kiểm soát của gen đột biến có thể được sử dụng để chấm dứt căn bệnh xương.

2.Super Speed
Tất cả chúng ta đều có khả năng tự nhiên để chạy, nếu không phải lúc nào cũng là ý chí. Tuy nhiên, một số người có vẻ tự nhiên hơn ở kỹ năng cơ bản vô cùng này. Chắc chắn, nó có thể là xuống để đào tạo hoặc steroid, nhưng các nhà di truyền học tin rằng câu trả lời là hư không gần đó.Nó trở thành vận động viên có năng khiếu tự nhiên có thể phù hợp hơn cho X-Men so với Thế vận hội. Gen ACTN3 có mặt trong mọi cơ thể con người, nhưng một tỷ lệ nhỏ chúng biến đổi để giúp chúng ta tạo ra một chất rất đặc biệt. Protein này, alpha-actinin-3, chịu trách nhiệm kiểm soát các sợi cơ co giật nhanh cho phép chúng ta chạy. Số lượng tăng lên dẫn tới sự bùng nổ sức mạnh cơ bắp, làm tăng hiệu suất của tất cả các loại thể thao, đặc biệt là chạy nhanh.Thật thú vị, có hai phiên bản của đột biến gen này, và vận động viên với cả hai đã được tìm thấy để thực hiện tốt hơn so với các đối tác nhiễm sắc thể ước tính của họ. Chúng ta có thể đang trên bờ vực của một giai đoạn mới của việc nâng cao hiệu suất.
3.Short-Sleeping
Cuộc sống của một siêu anh hùng không phải là một điều dễ dàng. Làm việc nhàm chán thường nhật của bạn trong ngày và lướt qua các mái nhà vào ban đêm không để lại nhiều thời gian cho giấc ngủ. Nhưng nếu bạn may mắn, máy chủ của bạn có khả năng đột biến bao gồm ngủ ngắn.Các gen liên quan đến quá trình ngủ rất nhiều và vô cùng phức tạp. Một, tuy nhiên, nổi bật với các nhà nghiên cứu. DEC2 có trách nhiệm điều chỉnh lượng giấc ngủ chúng ta cần mỗi đêm để hoạt động bình thường. Đối với hầu hết chúng ta, nó đòi hỏi tám tiếng đồng hồ hoặc hơn, nhưng khoảng 5 phần trăm dân số được hưởng một phiên bản đột biến khác.Các xét nghiệm trên một cặp mẹ con với đột biến đã cho thấy khả năng ngủ chỉ 4-6 giờ mỗi đêm . Những con người chỉ có thể bắt đầu gặp những ảnh hưởng tiêu cực sau vài ngày kể từ ngày này, nhưng các đột biến này hoạt động bình thường. Các nhà nghiên cứu hy vọng làm việc để nhân rộng đột biến này để cho phép các máy bay chiến đấu tội phạm và đặc biệt bận rộn để lãng phí thời gian vô thức.
4.Super Partying
Có một thời điểm trong mỗi sự nghiệp của siêu anh hùng khi thất bại trông có vẻ chắc chắn. Thiết bị ngày tận thế của nhân vật phản diện đang trôi đi, và tất cả hy vọng dường như đã mất. Nhưng may mắn thay, anh hùng vẫn có một sự biến đổi di truyền hoặc hai tay áo lên. Anh ta chộp lấy nó, thêm một muối muối, và nhào xuống cổ anh hùng mạnh. Ngày được cứu.Nhưng chỉ khi tên của ông là Michel Lotito. Người biểu diễn phi thường của Pháp này đã dành cả cuộc đời của mình để giảm bớt mọi thứ như Monsieur Mangetout – Mr. Ăn tất cả. Ti-vi, giỏ hàng, giường, và thậm chí cả một chiếc máy bay đã được thực hiện theo cách của mình thông qua dạ dày siêu cung của mình. Việc nuốt mảnh vỡ bằng thủy tinh và các mảnh vụn bằng kim loại chắc chắn sẽ giết hầu hết mọi người, nhưng Lotito đã sống sót qua những thói quen ăn uống chết chóc của mình trong nhiều thập kỷ.Người ta tin rằng tài năng quay bụng của Lotito là kết quả của một khiếm khuyết gen cụ thể. Sinh ra với lớp lót dày đặc kỳ diệu trong dạ dày và ruột, hệ thống của ông đủ bền để tránh sự phá hủy không thể tránh khỏi của hầu hết mọi người. Một số ít dầu bôi trơn là biện pháp phòng ngừa an toàn duy nhất mà ông ta yêu cầu.

5.Super Flexibility
Sự linh hoạt không chủ động là một cuốn sách truyện tranh trong nhiều năm. Điều này chủ yếu là vì khả năng biến dạng cơ thể thành hình dạng kỳ quái và tuyệt vời là đáng kinh ngạc và cảnh quan trực quan. Nhưng sự phổ biến văn hoá pop của nó có thể dẫn đến một số suy nghĩ về tài năng này chỉ là hư cấu. Không phải vậy.Đối với những người sinh ra có tình trạng di truyền gọi là Hội chứng Marfan, dây chằng và dây chằng có thể là các dải cao su. Các đột biến trong gen tạo ra protein fibrillin-1 làm cho cơ thể tạo ra các mô liên kết có tính linh hoạt siêu nhân. Các khớp khớp định vị một cách có chọn lọc để xoắn thân thể thành những hình dạng xứng đáng của ông Fantastic là không có gì cho người bị Marfan điển hình.Tất nhiên, món quà này đi kèm với một mức giá. Những người bị bệnh có thể phát triển các chi dài và không đều của khuôn mặt. Các vấn đề về bộ xương, hệ thống thần kinh, và ngay cả trái tim cũng có thể phát sinh từ khiếm khuyết di truyền, một số có thể gây tử vong.

6.Super Strength
Siêu sức mạnh là tinh hoa siêu quyền lực; nó đã được khả năng đi-cho các nhà văn truyện tranh kể từ lần Superman đầu tiên bay vào hiện trường. Sức mạnh mà nó đại diện là hấp dẫn, để lại nhiều mong muốn cho cơ bắp gợn sóng và sức mạnh tàn bạo với tuyệt đối không có nỗ lực. Tin tốt lành: Có thể. Tin xấu: Bạn phải được sinh ra với nó.Đối với một số ít người may mắn sinh ra với đột biến gen chịu trách nhiệm sản xuất protein myostatin, giấc mơ của abs dễ dàng là một thực tế. Myostatin cho biết cơ thể ngừng sản xuất cơ bắp khi đã được tạo ra, nhưng những gien khiếm khuyết vẫn giữ được nó. Điều này có nghĩa là cơ bắp tự động tăng gấp đôi kích thước trung bình , trong khi lượng chất béo giảm xuống một nửa.Một số ít người trên thế giới có điều kiện này, và các nhà khoa học đang cố gắng để khai thác sức mạnh của nó. Người ta tin rằng bằng cách nghiên cứu những gen đột biến này, chúng ta có thể một ngày nào đó có thể điều trị các chứng cơ như chứng loạn dưỡng cơ.

7.Immunity To Pain
Đau đớn. Cho dù bằng cách đập vào ngón chân của bạn ở góc giường, cạo râu, hoặc đi bộ vào cửa, tất cả chúng ta đều cảm thấy cảm giác khó chịu này gần như hàng ngày. Các công ty dược phẩm hàng tỷ cung cấp cho chúng ta cách để tránh nó, nhưng bí quyết của sự đau đớn thực sự có thể được giấu trong những gen bị cắt xén của một số ít rất ít.Gen SCN11A xác định lượng natri trong tế bào của cơ thể. Điều này có vẻ không gây ấn tượng sâu sắc, cho đến khi bạn nhận ra rằng các tế bào thần kinh sử dụng natri để quyết định khi nào sẽ gửi tín hiệu đau. Với gen đột biến làm giảm mức natri, các tế bào thần kinh không bao giờ có đủ để gửi các tín hiệu, làm cho cơ thể hoàn toàn miễn nhiễm với cơn đau.Thật kỳ lạ, tuy nhiên, những người có tình trạng dường như ghê tởm này thường bị gãy xương và vô tình tự cắt. Không có đau để nói với họ đừng làm điều gì đó, họ có khuynh hướng làm bị thương bản thân, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, gen đột biến của chúng rất hiếm và có giá trị, vì chúng có thể là chìa khóa cho các thuốc giảm đau mới mang tính cách mạng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN