Top 7 dịch bệnh có thể xuất phát từ bền ngoài không gian

0
248

Trong nhiều năm, nhiều nhà khoa học đã tin rằng hạt giống của sự sống có thể đã cưỡi lên trái đất trên các thiên thạch. Lý thuyết này được gọi là panspermia, và nó trả lời rất nhiều câu hỏi về nguồn gốc của chúng ta.Thật không may, những nhà khoa học giống nhau tin rằng vi khuẩn và vi rút lạ thường có thể đang đổ xuống trên chúng ta.Và nếu có , chúng ta sẽ đổi mặt với những dưới đây.

1.Pandoravirus
Nếu tên khủng khiếp của loại mới phát hiện này không đủ để bạn lo lắng, có thể là thực tế là nó lớn gấp 10 lần so với bất kỳ loại bình thường nào. Được phát hiện bởi các nhà khoa học Pháp vào năm 2013, vi sinh vật độc đáo kỳ lạ này chỉ được tìm thấy ở hai nơi trên trái đất: ngoài khơi Chile và trong một ao của Úc. Nó chỉ chiếm 6% diện mạo di truyền của nó với phần còn lại của cuộc sống trên trái đất.Điều này dẫn đến nhiều kết luận rằng nó không thực sự có nguồn gốc từ trái đất. Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng các nhà nghiên cứu đang nghiêm túc điều tra khả năng rằng Pandoravirus có nguồn gốc ngoại lai. Nhưng đừng lo lắng. Ngay cả khi điều này đáng sợ đáng sợ-crawly kết thúc được từ sao Hỏa, nó thực sự chỉ có hại nếu bạn là một amip.

2.bệnh bò điên
Bệnh bò điên, hoặc bệnh não nang xốp bò, là một căn bệnh tàn phá mà thỉnh thoảng xuất hiện để làm tê liệt ngành công nghiệp thịt bò. Tệ hơn nữa, nó có thể lây sang người khi thịt nhiễm bệnh được ăn, dẫn đến chứng sa sút trí tuệ và thậm chí tử vong. Các vi sinh vật Bizarre gọi là prion chịu trách nhiệm cho sự nhiễm trùng, và một số người tin rằng sự kỳ lạ của chúng không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.Các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ gần đây đã tuyên bố rằng các vi khuẩn tấn công não có thể đến từ một sao chổi đi qua. Các quả bóng đông lạnh của bụi không gian đã được tìm thấy có chứa các cấu trúc hóa học rất giống với prion và các vi sinh vật khác.Những người ngoài hành tinh đông lạnh nhỏ bé có thể đã bị thổi bay vào vết bụi của sao chổi và để lại phía sau để bị trọng lực của Trái đất che đi. Các nhà khoa học này đã gửi các khí cầu vào bầu khí quyển trên để tìm kiếm các vi khuẩn giết bò.

3.Mutant Salmonella
Điều này không phải là có thể từ không gian, nó chắc chắn là. Năm 2006, phi thuyền con thoi STS-115 đã thực hiện thí nghiệm: vi khuẩn Salmonella được phát triển trên tàu để quan sát sự phát triển của nó trong vũ trụ. Mong đợi một nghiên cứu thường lệ, các phi hành gia không ý thức đã bị sốc khi thấy mình rơi vào một cốt truyện khoa học viễn tưởng.Vi khuẩn phát triển trên tàu vũ trụ đã cho thấy những đột biến mạnh mẽ trong số 167 gen, với sự thay đổi đối với việc sản sinh ra 73 protein. Các xét nghiệm với những con chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy mầm bệnh đột biến gây chết người nhiều hơn giống Trái Đất, ngay cả khi có ít vi khuẩn hơn.Các nhà nghiên cứu đã có thể nhận ra rằng trọng lực thấp là để đổ lỗi cho sự chuyển đổi cực đoan, chứng minh rằng bất kỳ vi khuẩn nào trong không gian có thể trở thành kẻ giết người. Ai biết? Các phi hành gia có thể vô tình gây ra một căn bệnh khôn ngoan trong ống khoai tây nghiền của họ.
4.Ebola
Ebola là một trong những căn bệnh kinh khủng nhất có thể tưởng tượng được. Gây ra chảy máu nặng và kết thúc đau đớn, nó thực sự là một số phận tồi tệ hơn cái chết. Vì vậy, tất nhiên, sự bùng phát năm 2014 nổi tiếng đã khiến thế giới thống nhất trong khủng bố – nhưng một số vì nhiều lý do hơn những người khác.Ashley Dale của Đại học Bristol của Anh có một lý thuyết. Hàng triệu năm trước, ông nghĩ, virus Ebola có thể đã đến Trái đất từ ​​một vụ va chạm thiên thạch . Trích dẫn các bằng chứng cho thấy các dạng sống cực nhỏ đã chứng minh được sức sống của không gian, ông tin rằng những tảng đá ngoài hành tinh sẽ tạo ra chiếc xe hoàn hảo.Virus gây chết người kỳ lạ sau đó sẽ thích nghi với điều kiện của hành tinh chúng ta trước khi tìm ra những con vật hoàn hảo: chúng ta. Bằng chứng là run rẩy, nhưng nó làm cho một lời giải thích hấp dẫn của một căn bệnh mà dường như quá khủng khiếp để đến từ Trái đất cũ nhàm chán.

5.SARS
Năm 2002, virus hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc. Không có thời gian, nó đã lây lan khắp thế giới, khiến mọi người sợ hãi khi rời khỏi nhà. Nó chắc chắn là chết người, nhưng nó đã được nhanh chóng chứa đựng.Sự xuất hiện đột ngột của một căn bệnh chết người như thế đã làm cho nhiều người, kể cả các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh học Thiên văn Cardiff của Anh, đã khiến họ tự hỏi nơi nó đến từ đâu. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng bụi vũ trụ chứa đầy virut có thể trôi xuống qua bầu khí quyển và hạ cánh xuống phía đông của dãy Himalaya, nơi tầng bình lưu mỏng nhất.Sau đó, những vi khuẩn này sẽ bắt đầu lây nhiễm cho người dân địa phương, những hệ thống miễn dịch của chúng sẽ không có khả năng tự vệ chống lại vi khuẩn ngoại lai. Lý thuyết này, trong khi kỳ quái, lại là nguyên nhân của sự bùng phát đột ngột và chết người của virus.

6.HIV
Khi nói đến bệnh, virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) lấy bánh gây ra cơn ác mộng. Chịu trách nhiệm về AIDS, HIV là một trong những virut đáng sợ nhất hành tinh. Tuy nhiên, Chandra Wickramasinghe, giáo sư của Trung tâm Sinh học Thiên văn Buckingham của Anh, tin rằng nó không chỉ đáng sợ. Anh ấy nghĩ nó xa lạ.Wickramasinghe và nhóm của ông tin rằng virus supervirus như HIV đang liên tục được đưa vào Trái đất bởi va chạm sao chổi. Họ thậm chí tin rằng một trong những virus như vậy có thể đã là nguyên nhân thực sự của sự tuyệt chủng của khủng long.Họ cho rằng không có virut trên cạn, có thể là nguyên nhân của sự tàn phá như vậy. Trong trường hợp nhiễm HIV, họ cảm thấy rằng nó có thể là một virus không hoạt động trên Trái Đất , hấp thu các sợi vật liệu di truyền ngoại lai và trở nên chết người.Tất nhiên, điều này mâu thuẫn với lý thuyết được chấp nhận rằng virus phát triển ở khỉ, để lại cho giáo sư có ít tín đồ.

7.Bệnh Morgellons
Hãy tưởng tượng cảm giác hưng phấn, mệt mỏi của bò dưới da. Hãy tưởng tượng những vết loét khủng khiếp xuất hiện trên cơ thể bạn. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng những vết loét bắt đầu nảy mầm, nhiều màu chủ đề. Chào mừng bạn đến với thế giới huyền bí của bệnh Morgellons.Trong nhiều năm, căn bệnh bí ẩn này đã cản trở mọi người trên thế giới. Cảm giác thu thập da đã dẫn đến các sợi xơ kỳ quặc phát triển từ xác thịt của nạn nhân. Răng và mất ngủ cũng là triệu chứng. Tuy nhiên, khó chịu nhất là việc kiểm tra các dây lẻ cho thấy chúng không có cấu trúc tế bào và không thể xác định là bất kỳ vật liệu nào đã biết.Các lý thuyết đầy dẫy về căn bệnh khủng khiếp này, với nhiều người tin rằng nó không đến từ trái đất cả. Một số thậm chí còn tin rằng nó có thể là kết quả của các ký sinh trùng ngoại lai cưỡi trên tàu thăm dò không gian Genesis, đã bị rơi ở sa mạc Utah vào năm 2004.Điều đó có thể không xảy ra, nhưng bản thân căn bệnh là rất thực và tiếp tục làm hỏng các chuyên gia cho đến ngày nay.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN