Top 7 loại virus bí ẩn nhất mà giới khoa học vẫn bó tay

0
561
Vật Phẩm Phong Thủy

Virus thách thức định nghĩa của chúng ta về cuộc sống. Không còn sống hay sống, họ chỉ đơn giản là có chức năng hay không. Virus không có máy móc để tự nhân bản. Tuy nhiên, bạn thậm chí có thể cho rằng họ đã tiến hóa hơn chúng ta. Với mỗi khám phá về virut, chúng ta vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi.

1.Black Widow Virus
Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra một loại virut có chứa gien độc ma đen. Virus WO đặc biệt nhắm tới vi khuẩn Wolbachia trong động vật thân mềm. Latrotoxin giết chết bằng cách chọc lỗ trong màng tế bào. Người ta tin rằng các gen nọc độc cho phép virus WO phá vỡ tế bào và trốn thoát hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đây là lần đầu tiên các gen động vật được phát hiện trong các virus vi khuẩn theo tiêu chuẩn vi khuẩn-vi khuẩn.Các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng virut đã lấy vật liệu di truyền sau khi đã đột nhập vào một vi khuẩn Wolbachia thành một góa phụ đen . Tuy nhiên, có thể con nhện lấy trộm gen từ virus WO.

2.Vô sinh Virus
Một nhiễm virut bí ẩn có thể là nguyên nhân của một nửa trường hợp vô sinh không giải thích được. Trong một phần tư các trường hợp vô sinh – khoảng một trong 70 phụ nữ dưới 44 tuổi không thể tìm ra nguyên nhân. Một nhóm nghiên cứu người Ý đã khám phá ra rằng một virut trong gia đình chứng herpes là do lỗi. Nó gây ra các phản ứng miễn dịch làm cho thai nhi không khắc nghiệt cho phôi. Tùy chỉnh điều trị chống vi rút có thể giúp đỡ.Nhóm đã nghiên cứu 30 bà mẹ và 30 phụ nữ có vô sinh. 13 phụ nữ vô sinh bị nhiễm HHV-6A. Không ai trong số các bà mẹ có nó. Giống herpes này đã được phát hiện cách đây hơn 30 năm nhưng vẫn là một điều bí ẩn. Nhiễm HHV-6A tiết ra hormone estradiol, gây ra sự rụng trứng và chuẩn bị tử cung để thụ tinh.

3.vi khuẩn đa nhân
Các virut thông thường có tất cả các gen của chúng trong một hạt virus. Quả cầu này gắn với một tế bào, mở ra, và tiêm vào vật liệu di truyền của nó bên trong. Tế bào chủ bắt đầu nhân bản virus. Khi đã có đủ bản sao, chúng sẽ giết chết tế bào, phá vỡ và lây nhiễm nhiều hơn.Các Guaico Culex virus là khác nhau . Để bị nhiễm bệnh, một tế bào cần được tiếp xúc với bốn loại gói. Một phần năm xuất hiện tùy chọn.Guaico Culex được đặt tên theo tên miền Trinidad, Guaico Culex được phát hiện trong một nghiên cứu toàn diện của Đội Y khoa Quân đội Hoa Kỳ để phân lập các vi rút gây ra muỗi trên toàn cầu. Mặc dù các nhà nghiên cứu không tin rằng virut Guaico Culex có thể lây nhiễm cho các động vật có vú, họ gần đây đã phát hiện ra một giống khỉ colobus đỏ ở Uganda.

4.virus Bourbon
Một nông dân ở Kansas gần đây đã chết vì một bệnh nhiễm virut gây bệnh bí ẩn. Các triệu chứng của người đàn ông bắt đầu với buồn nôn, suy nhược, và tiêu chảy. Sưng phổi và thận tiếp theo. Các bác sĩ đã điều trị cho ông bằng kháng sinh, các hoạt động tiêu chuẩn cho bệnh tật do bọ ve. Không có gì làm việc . Sau 10 ngày nằm viện, anh ta đã chết.Chỉ với một trường hợp xác nhận, các bác sĩ không biết gì về quang phổ đầy đủ của bệnh. Nó có thể là một kẻ giết người. Hoặc đây có thể là một trường hợp hiếm hoi, trong đó một bệnh nhẹ trở nên chết người. Bảo vệ tốt nhất là tránh chạm vào liên lạc bằng cách mặc quần dài, sử dụng thuốc chống côn trùng và thực hiện kiểm tra đánh thường xuyên.

5.Virus khổng lồ Siberi
Một nhóm nghiên cứu người Pháp gần đây đã phát hiện ra một siêu vi khuẩn khổng lồ 30.000 năm tuổi từ lớp băng vĩnh cửu Siberia – và nó vẫn lây nhiễm . Siêu vi khuẩn này được tìm thấy trong một mẫu đất từ ​​dưới chân đất 98 feet. Nó rộng hơn các virus khổng lồ khác, và đủ lớn để được nhìn thấy qua kính hiển vi tiêu chuẩn.Đội nghiên cứu đánh bắt virus bằng cách sử dụng amoebas, host mục tiêu của họ, như là mồi. Các amip bắt đầu chết, và các nhà nghiên cứu phát hiện ra họ đã được laden với những người khổng lồ cổ đại. Không giống như hầu hết các virus tấn công hạt nhân, sibericum thiết lập các nhà máy nhân bản trong tế bào chất của vật chủ. Mặc dù sibericum chỉ nhắm mục tiêu vào amip, một loại virus khổng lồ khác được gọi là Marseillesvirus gần đây đã nhiễm một cậu bé 11 tuổi ở Pháp. Có thể các loại virut nguy hiểm cũng ẩn núp dưới lòng đất. Hơn bất kỳ yếu tố nào khác, các hoạt động của con người như khoan và khai thác khoáng sản có thể sẽ khai quật được những quái vật ngủ đêm này.

6.Virus Sâu Biển
Các nhà nghiên cứu giờ đây tin rằng có nhiều sinh khối hơn trong các tầng tối tối thiếu dinh dưỡng của trái đất so với bất cứ nơi nào khác. Ở đại dương ở California, gần đây họ đã khám phá ra rằng sinh vật bí ẩn đó: một vi khuẩn gây nhiễm trùng khuẩn ăn thịt mê-tan, vi khuẩn nhỏ giống như vi khuẩn, trên đáy đại dương. Các mẫu được thu thập từ sự thấm mêtan sâu bằng cách đẩy các ống vào trầm tích đại dương. Trở lại phòng thí nghiệm, các trầm tích đã được cho ăn thức ăn có chứa mê-tan, gây ra sự tăng trưởng của archaea – cùng với ký sinh trùng virut của chúng .Virus này chọn lọc một trong những gen của chính nó cho đột biến. Vì vậy, làm các archaea. Mục tiêu của các đột biến là những lời khuyên của virus, tiếp xúc với máy chủ của chúng. Nó là một biện pháp đối phó chống lại các lựa chọn tự vệ của tarchaea. Điều này đã dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang biển sâu. Các trận di truyền một phần giữa các vi rút ở vùng biển sâu ở California và các loài được phát hiện xung quanh Na Uy cho thấy sự phân bố toàn cầu.

7.Hội chứng sốt xuất huyết không chẩn đoán
Nam Sudan bị ảnh hưởng bởi bạo lực, đói, và bây giờ là một đợt bùng phát virut bí ẩn. Cho đến nay, 10 người đã chết vì các triệu chứng giống như Ebola về chảy máu, sốt và nôn. Tuy nhiên, Ebola không phải là thủ phạm. Các bác sĩ đã gọi đó là “hội chứng sốt xuất huyết không được chẩn đoán”. Năm ngoái, Darfur ở Sudan có 129 người tử vong do một căn bệnh không xác định. Chưa biết liệu họ có cùng bệnh hay không.Mẫu máu cho bệnh nhân bị nhiễm đã phát hiện ra một loạt các virut: onyong-nyong, chikungunya, và sốt dengue. Tuy nhiên, không ai giải thích được 10 ca tử vong, và không có ai có Ebola. Hầu hết mọi người tin rằng đây là một virut lây lan bởi ve hoặc muỗi, nhưng một số không loại trừ khả năng có một vi khuẩn hoặc nguồn gốc ký sinh trùng. Cho đến nay, không có bằng chứng về lây truyền từ người sang người, và 75 phần trăm nạn nhân dưới 20 tuổi . Chiến tranh nội bộ tàn bạo và sự kém phát triển trong khu vực ngăn ngừa nghiên cứu hiệu quả nguồn gốc của căn bệnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN