Top 7 phương pháp có thể phát hiện ra bệnh Tâm thần ở nhà

0
657
Vật Phẩm Phong Thủy

Y học thường không giống như một tập nhà . Không có thiên tài đơn độc, người kéo một chẩn đoán ra khỏi một chiếc mũ đã chỉ sử dụng trí thông minh của mình và một ban nhạc cao su để giải quyết một trường hợp. Hầu hết các công việc y tế là một sương mù vững chắc thông qua các triệu chứng của bệnh nhân cho đến khi nguyên nhân của một vấn đề được tìm thấy.Và dưới đây là 7 mẹo để nhận biết được bệnh thần kinh.

1.Chó ngửi mùi
Chó là người bạn tốt nhất của con người, nhưng bây giờ chúng ta đang học rằng họ cũng là người trợ giúp tốt nhất của bác sĩ. Sự nhạy cảm của mũi chó đã nhận thấy họ có vai trò trong lực lượng vũ trang, cảnh sát và săn bắn. Có thể nhận ra các mùi hương ở mức độ thấp, chó có thể được huấn luyện để cảnh báo cho con người mù mũi trước sự hiện diện của rất nhiều thứ. Với bom, ma túy, khả năng này từ lâu đã được sử dụng, nhưng bây giờ các bệnh viện và các nhà nghiên cứu đang sử dụng các trợ lý chó để giúp đỡ các vấn đề y tế.Nhiều bệnh gây ra những thay đổi về chuyển hóa trong cơ thể. Điều này làm thay đổi mức độ của một số hợp chất hoặc đưa ra các hóa chất mới vào hỗn hợp. Các bác sĩ dựa vào những thay đổi này khi họ chạy xét nghiệm máu, nhưng nói rằng xét nghiệm thường mất một thời gian để có được kết quả. Các bài kiểm tra lý tưởng sẽ là một với câu trả lời ngay lập tức. Chó có thể cung cấp chúng. Nhiều hợp chất được tạo ra bởi một cơ thể bị bệnh rất dễ bay hơi và có thể được phát hiện bởi mũi, đặc biệt là mũi của một con chó.

Chó đã được đào tạo để nhận ra mùi hương của các loại ung thư khác nhau, lượng đường trong máu thấp, và thậm chí là các cơn co giật.Trong khi những con chó có thể ngửi ra bệnh tật , tôi không mong đợi TS Fido tại cuộc hẹn tiếp theo của bạn. Họ có thể nhạy cảm, nhưng huấn luyện một con chó để phản ứng chính xác là một quá trình tốn nhiều thời gian và tốn kém. Các nanh cũng có thể phát triển chán và căng thẳng nếu họ không phát hiện ra một bệnh trong bất kỳ mẫu, giống như sinh viên y khoa.

2.Nếm nước tiểu
Lưỡi là một cơ quan linh hoạt, và trước khi khám phá các phân tích hóa học chính xác, nó là một trong những công cụ hữu ích nhất của bác sĩ. Nó có thể tấn công chúng tôi như một chút kinh tởm, nhưng nếm thử nước tiểu của một bệnh nhân đã cho bác sĩ của họ một cái nhìn sâu sắc vào những gì có thể đã được sai với họ.Vào năm 6 TCN, một bác sĩ người Hindu tên là Sushrata đã viết mô tả về “Nước tiểu mật ong”, một căn bệnh được đánh dấu bởi nước tiểu ngọt ngào bất thường. Ông lưu ý rằng kiến ​​sẽ quây quần xung quanh nó và lấy mẫu nó cho chính mình.

Ngày nay, chúng ta biết rằng nước tiểu của người bị tiểu đường không được điều trị có chứa lượng đường cao. Vào thế kỷ 17, một bác sĩ người Anh ghi lại cùng một điều, mô tả một căn bệnh được gọi là “tà ác”, khiến nước tiểu “ngọt ngào như thể nó được thấm nhuần mật ong hay đường”.Sự ngọt ngào của nước tiểu tiểu đường cũng có thể được phát hiện mà không cần nếm thử nó. Trong một trường hợp, nó đã được phát hiện khi tinh thể đường đã được nhận thấy trên giày đen của bệnh nhân. Họ đã hình thành như là giọt nước tiểu khô.
3.nếp tai có thể làm lộ bệnh tim
Năm 1973, Tiến sĩ Sanders T. Frank đã viết một bức thư cho Tạp chí Y học New England , trong đó ông chú ý đến mối liên hệ giữa bệnh nhân bị đau thắt ngực và một đường chéo trong trán. Triệu chứng này được biết đến như là dấu hiệu của Frank và có liên quan đến bệnh tim và đột ques.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy ở những người bị đột qu,, dấu hiệu của Frank có mặt ở hơn 75 phần trăm trường hợp.Không có sự nhất trí y học về lý do tại sao các vấn đề về tim và lưu lượng máu nên làm cho sự gấp khúc chéo này. Một số gợi ý rằng nó là do các vấn đề trong các động mạch có trong khu vực đó. Một số khác cho rằng nó liên quan đến sự lão hóa của tế bào .Mặc dù dấu hiệu của Frank gần đây đã được công nhận nhưng các trường hợp lịch sử đã được tìm thấy. Bức hoạ của hoàng đế La mã Hadrian cho thấy tai của ông với nếp gấp chéo. Hadrian chết như thế nào? Các nguồn tin cổ xưa mô tả ông là có các triệu chứng mà ngày nay có thể liên quan đến suy tim sung huyết.

4.Chứng mất trí nhớ có thể được chẩn đoán từ khi Viết
Iris Murdoch, nhà triết học và nhà văn xuất sắc, đã phải chịu bệnh Alzheimer , khiến cô bối rối và không thể nhớ gì. Bệnh độc ác này cuối cùng sẽ ngăn cản cô viết lại được nữa, nhưng nó có thể có những manh mối để lại cho phép những người khác mắc bệnh được chẩn đoán sớm hơn.Bằng cách nghiên cứu 26 tiểu thuyết của Murdoch, các nhà khoa học đã có thể so sánh việc sử dụng ngôn ngữ của cô qua thời gian. Trong khi phong cách và việc xây dựng các câu vẫn giữ nguyên, từ vựng của cô giảm dần vào cuối sự nghiệp của cô.

Một tác giả khác có tác phẩm đã được nghiên cứu, Agatha Christie , cho thấy giảm 20 phần trăm từ vựng của cô trong suốt quá trình làm việc của cô. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà cuốn tiểu thuyết cuối cùng của cô Elephants Can Remember tập trung xoay quanh một tiểu thuyết gia nữ đang vật lộn với một trí nhớ thất bại.
5.Đôi mắt đỏ trong ảnh
Nhiều máy ảnh kỹ thuật số ngày nay được trang bị khả năng loại bỏ “mắt đỏ” khỏi ảnh. Đôi mắt đỏ là do đèn flash của máy ảnh được phản chiếu khỏi võng mạc giàu máu ở phía sau mắt. Nó có thể gây phiền nhiễu, nhưng trên thực tế đó là dấu hiệu của sức khoẻ.Tara Taylor đăng một bức ảnh của cô con gái nhỏ của mình trên Facebook , cho thấy cô ấy với một mắt đỏ và màu vàng rực rỡ khác. Những người bạn quan tâm đã thúc đẩy cô đưa con gái đến bác sĩ. Các bác sĩ phát hiện ra rằng đứa trẻ có bệnh Coats, một sự tích tụ cholesterol trong các mạch máu của mắt có thể gây ra chứng mù.

Nhờ việc bắt kịp nó, các bác sĩ đã có thể cứu cô ấy.Ung thư vú là một bệnh ung thư võng mạc mà chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và cũng có thể được phát hiện bằng cách nhìn vào đôi mắt phản ứng như thế nào với đèn flash của máy ảnh. Trong khi bệnh Coats có màu vàng, các võng mạc nang có màu trắng. Vì vậy, lần sau, hình ảnh của con bạn xuất hiện với đôi mắt đỏ, coi đó là một phước lành.
6.Kiểm tra Mang thai – Dành cho nam giới
Chúng tôi đã thấy thỏ và ếch được sử dụng để phát hiện ra hóc môn hCG để biết liệu phụ nữ có thai hay không. Các xét nghiệm thai hiện đại tìm kiếm cùng một loại hoóc môn. Cho dù hiếm có đàn ông có thai nhưng bạn có thể hiểu được người đàn ông bị sốc khi dùng thử thai, và kết quả dương tính.Không biết tại sao người đàn ông sử dụng một thử nghiệm mang thai mà ông tìm thấy trong nội các của ông, nhưng khi ông có kết quả đáng ngạc nhiên, ông nói với một người bạn. Người bạn đó, hay còn gọi là “CappnPoopdeck”, đã quyết định biến trải nghiệm của bạn của cô thành truyện tranh và đăng lên Reddit. Cùng với những câu đùa bình thường, một người bình luận cho rằng người đàn ông đi khám bác sĩ. Đàn ông sản xuất hCG có thể bị ung thư tinh hoàn. Các bác sĩ thực sự tìm thấy một khối u nhỏ, và người đàn ông đã được điều trị trong khi nó vẫn còn ở giai đoạn sớm.Không phải tất cả các bệnh ung thư tinh hoàn đều sản sinh hGC, nhưng xét nghiệm thai cho nam giới có thể là một cách hữu ích để phát hiện các khối u ở giai đoạn sớm. Một thiếu niên người Anh bị ung thư không rõ đã được khuyên nên sử dụng một xét nghiệm mang thai, trong đó cho thấy ung thư tinh hoàn vào năm 2015. Giờ đây, thậm chí còn có nhiều lý do để đàn ông sợ bài kiểm tra thai dương tính.

7.Sniffing Out của Parkinson
Chúng ta đã thấy con chó có khả năng mắc chứng bệnh như thế nào, nhưng nó chỉ ra rằng mũi người có thể hữu ích trong việc phát hiện các vấn đề về y tế. Chồng của Joy Milne là một người bị bệnh Parkinson . Bệnh thoái hoá này của hệ thần kinh khiến người ta không thể kiểm soát được cử động của họ. Nhưng sáu năm trước khi chồng cô được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, Joy biết điều gì đó khác. Cô có thể ngửi thấy nó.

Thỉnh thoảng, cô ấy ngửi thấy mùi gì đó mà cô miêu tả như một mùi hương “ngột ngạt ” của chồng, nhưng cô ấy không thực sự nghĩ gì về nó. Chỉ sau khi tham gia một tổ chức từ thiện về bệnh Parkinson và nhận thấy rằng nhiều người khác có tình trạng này đã ngửi thấy nó giống với cô ấy rằng cô ấy đề cập đến các nhà khoa học. Hiểu, họ đã kiểm tra cô ấy. Họ đã cho cô 12 chiếc áo phông, sáu chiếc đã được mặc bởi những người có bệnh Parkinson và 6 người mặc bởi những người không có. Kết quả ban đầu là 11/12. Joy đã xác định được tất cả các bệnh nhân của bệnh Parkinson nhưng cũng thề rằng cô có thể phát hiện ra nó ở một thành viên của nhóm đối chứng. Chỉ vài tháng sau đó, người đó đã được chẩn đoán bị bệnh Parkinson.Các nhà khoa học hiện đang cố gắng xác định xem hợp chất này là gì mà Joy Milne có thể ngửi được với hy vọng làm xét nghiệm lâm sàng cho phép phát hiện sớm căn bệnh này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN