Top 7 tác động bất lợi khi bạn xem TV thường xuyên

0
176

Như một trò tiêu khiển quốc gia như bóng chày, truyền hình đã trở nên ăn sâu vào xã hội Mỹ. Tuy nhiên, có một số tác động bất lợi mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra. Dưới đây là một số vấn đề khí bạn xem TV thường xuyên.

1.Cao Cholesterol
Một nghiên cứu năm 1990 tại Đại học California, Irvine, nghiên cứu mức cholesterol ở trẻ em, điều tra xem xem TV hay chơi trò chơi điện tử có hiệu quả hay không. Những gì họ tìm thấy gây sốc: Trẻ em xem TV nhiều hơn đã tăng mức cholesterol; những người ngồi trước máy truyền hình bốn giờ một ngày gần như bốn lần có khả năng bị bệnh tim sau này trong cuộc đời.Lý do cho các mức độ cao là trẻ em xem truyền hình có nhiều khả năng ăn chế độ ăn uống không lành mạnh và ít khi tập thể dục. (Nghiên cứu chủ yếu theo trẻ sơ sinh da trắng lớp trung lưu.)


2.Làm bạn bạo lực
Năm 1960, Giáo sư Rowel Huesmann bắt đầu một nghiên cứu, cố gắng ghi lại ảnh hưởng của bạo lực truyền thông đối với trẻ em. Mười năm sau, Huesmann và nhóm nghiên cứu của ông đã tìm thấy mối liên hệ không thể chối cãi giữa bạo lực truyền thông và bạo lực thực sự. Trẻ em bị phơi nhiễm với nó có nhiều khả năng cư xử mạnh mẽ hơn những người không có.Trong khi mọi người có thể không đồng ý về việc liệu bạo lực có phải là “mối đe dọa công cộng” hay không thì mối tương quan này cũng tương tự như hút thuốc lá và ung thư phổi. Không phải ai hút thuốc đều bị ung thư, cũng giống như không phải ai nhìn vào các phương tiện truyền thông bạo lực đều trở nên bạo lực, nhưng nó là một yếu tố góp phần.

3.Làm giảm số lượng tinh trùng của bạn
Công bố trên tạp chí British Journal của y học thể thao , một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Trường Harvard Y tế công cộng đã kết luận rằng những người đàn ông với một lối sống ít vận động, đặc biệt là một với truyền hình kéo dài theo dõi, có lượng tinh trùng đếm thấp hơn 44 phần trăm so với những người đàn ông dành ít thời gian ở phía trước TV. Ngưỡng ngưỡng cho số lượng tinh trùng thấp là 20 giờ mỗi tuần. (Có vẻ như rất nhiều, nhưng nó ít hơn ba giờ một ngày.)Ngược lại, những người đàn ông thực hiện ít nhất 14 giờ một tuần có số tinh trùng cao nhất. Lưu ý rằng chất lượng của tinh trùng (tức là vận động và hình dạng) vẫn không bị ảnh hưởng. Khi được hỏi lý do tại sao chọn TV, Jorge Chavarro, tác giả cao cấp của nghiên cứu, đã nói như sau: “Một trong những cơ chế quan trọng dường như là các nhà quan sát truyền hình đang tiếp xúc với quảng cáo thức ăn. Điều đó làm cho bạn đói và ăn nhiều hơn. ”

4.Ức chế ngủ
Trong một nghiên cứu chung giữa Bệnh viện MassGeneral dành cho Trẻ em và Trường Y tế Công cộng Harvard, các nhà nghiên cứu muốn kiểm tra tác động của một số yếu tố khác nhau trong thời kỳ mang thai và thời thơ ấu. Các tiêu chí sau đã được kiểm tra-bao nhiêu thời gian một đứa trẻ ở trong phòng với một chiếc ti vi đang chạy, bao nhiêu thời gian trẻ lớn hơn xem truyền hình và trẻ có hay không ngủ trong phòng có hay không.Những gì họ phát hiện ra là mỗi giờ xem truyền hình đã đóng góp ít hơn 7 phút ngủ, và việc có trong phòng ngủ đã góp phần làm giảm 30 phút ngủ . Một nghiên cứu tương tự ở Tây Ban Nha cho thấy một đứa trẻ 9 tuổi xem ít nhất 5 giờ truyền hình mỗi ngày sẽ ngủ ít hơn một giờ đồng hồ so với 9 giờ bình thường, người đã xem tối đa một tiếng rưỡi.

5.Giảm Phát triển Ngôn ngữ
Mặc dù không phải là rủi ro mà độc giả trong danh sách này phải lo lắng về bản thân họ, song hai nghiên cứu khác nhau cho thấy trẻ em thời gian nhiều hơn ở phía trước tivi, thì họ càng học cách nói chuyện chậm hơn .Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Trẻ em Seattle, theo sau hơn 300 trẻ em. Chúng được trang bị máy ghi âm, được đeo liên tục trong 12 đến 16 giờ. Người ta nhận thấy rằng mỗi giờ của truyền hình đã góp phần làm giảm đáng kể số lượng những từ mà trẻ nghe được (giảm 770 từ mỗi buổi ghi âm). Điều này lần lượt giảm số lượng tiếng nói của trẻ sơ sinh, còi cát sự tăng trưởng của họ.Một nghiên cứu tương tự kết luận rằng trẻ sơ sinh học tốt hơn từ một cuộc trò chuyện trực tiếp. Khi trẻ sơ sinh ở Mỹ được 9 tháng tuổi được giới thiệu với một người nói tiếng Quan Thoại, chúng cho thấy khả năng phân biệt sự khác nhau giữa một số âm thanh sau 12 lần. Tuy nhiên, khi họ đã được đặt ở phía trước của một chiếc ti vi và cho thấy một bản ghi tiếng Quan Thoại, họ không thể thể hiện bất kỳ khả năng nâng cao nào.

6.Giết chết bạn sớm
Một nghiên cứu về thói quen truyền hình của người Úc kết luận rằng xem truyền hình có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu đằng sau công trình cho thấy rằng xem sáu giờ một ngày có thể mất 4.8 năm cuộc sống của bạn. Ngoài ra, mỗi giờ xem truyền hình sau tuổi 25 giảm tuổi thọ xuống 22 phút.Trong một nghiên cứu liên quan của Trường Y tế Công cộng Harvard, các nhà khoa học kết luận rằng hơn ba giờ mỗi ngày của truyền hình, hoặc các hoạt động tĩnh tại tương tự, làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 13% (thường là thông qua những thứ như bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch).


7.Thúc đẩy quá trình phát triển ung thư.
Một nghiên cứu của hơn 1.500 người đã được điều trị ung thư kết tràng kết luận rằng những người xem truyền hình nhiều hơn trước khi chẩn đoán của họ có nhiều khả năng chết trong vòng năm năm hơn so với những người xem một số vừa phải để không tồn tại của truyền hình. Tuy nhiên, không có mối liên hệ đáng kể nào giữa tỷ lệ tử vong của bệnh nhân và thói quen truyền hình sau khi chẩn đoán của họ.Nghiên cứu riêng của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã kiểm tra trên 566.000 người và cho thấy mối liên hệ tương đối chặt chẽ giữa truyền hình, tập thể dục và khả năng sống sót của bệnh nhân nhưng không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả. Theo Hannah Arem, tác giả của nghiên cứu: “Nguy cơ tử vong do ung thư đại trực tràng cao hơn trong số những người xem TV nhiều hơn [. . . ] nhưng các hiệp hội không có ý nghĩa thống kê “Tuy nhiên, họ đã kết luận những gì hầu hết các nghiên cứu làm: Một số hoạt động thể chất tốt hơn là không có hoạt động thể chất.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN