Top 7 nơi mà chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy vi khẩun

0
617
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta thường nghĩ về chúng chỉ tồn tại ở những nơi có thể tìm thấy các dạng sống khác, chẳng hạn như trong ruột, nhà bếp, rừng và ao. Tuy nhiên, rất nhiều vi khuẩn không yêu cầu môi trường như vậy và có thể được tìm thấy ở một số nơi thực sự mơ hồ và đáng ngạc nhiên trên hành tinh này và hơn thế nữa.Và dưới đây là 7 địa điểm mà bạn không bao giờ tìm thấy vi khuẩn.

1.Đá rắn
Từ lâu người ta tin rằng một trong những yêu cầu của cuộc sống đã tồn tại là ánh sáng mặt trời. Ngay cả các sinh vật không tiếp xúc trực tiếp với Mặt Trời (như những người sống trong ruột của bạn) sẽ tiêu thụ chất hữu cơ mà tại một điểm đã được tổng hợp với sự trợ giúp của ánh sáng mặt trời.Tuy nhiên, gần đây, giáo điều này đã bị đặt vào vấn đề. Một nhóm các nhà khoa học điều tra một mỏ vàng Nam Phi đã phát hiện ra vi khuẩn hơn 1,5 dặm dưới mặt đất mà dường như tồn tại hoàn toàn tắt của phóng xạ thải.Uranium, Thori và Kali trong sự hình thành đá xung quanh dường như chỉ có một lượng năng lượng thích hợp để phá vỡ các phân tử nước, dẫn đến sản xuất hydrogen peroxide và sulfates. Bức xạ phá vỡ các phân tử nước thành hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy kết hợp với các phân tử nước khác để hình thành hydrogen peroxide. Hydro peroxit sau đó phản ứng với pyrite (vàng của kẻ ngốc) để tạo ra ion sunfat, mà vi khuẩn ăn mừng với niềm say mê tuyệt vời.Và những vi khuẩn cô đơn dường như không vội vã rời khỏi pháo đài đá của họ. Trong khi nhiều vi khuẩn chúng ta gặp phải trên cơ sở hàng ngày, như E. coli, phân bố gần như hàng ngày, vi khuẩn cư trú trên đá này ước tính chia ra mỗi năm một lần và mỗi 300 năm một lần.
2.Sheets Of Ice
Khi chúng ta nghĩ đến băng, chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ đến cái lạnh, mang lại cho nó một phong trào rất nhỏ và do đó cuộc sống rất ít. Tủ đông đá là nơi chúng tôi đặt thức ăn để lưu trữ lâu dài không phải bởi vì chúng tôi nhất thiết phải muốn có thêm nhiều phòng trong tủ lạnh mà bởi vì chúng tôi muốn làm chậm các quy trình hóa học khác nhau khiến thực phẩm bị hư hỏng.Đây là lý do tại sao điều đáng ngạc nhiên hơn là các quần thể vi khuẩn lớn đã tìm thấy một ngôi nhà dài hạn ở một số sông băng lớn nhất thế giới với một số dòng vi khuẩn kéo dài hàng triệu năm. Dãy núi Transantarctic ở Nam Cực có chứa băng đá lâu đời nhất được biết đến trên trái đất và là nơi cư trú của các vi khuẩn đã sống ở đó hàng triệu năm. Người ta ước tính rằng toàn bộ quần thể tế bào vi khuẩn nằm trong các dải băng ở Nam Cực có số lượng người trên Trái đất vượt quá 10.000 lần.Và bây giờ trái đất nóng lên và băng tan chảy, những con người này có thể sớm được giải phóng vào đại dương, nơi mà họ sẽ phải thích nghi với một môi trường không quen thuộc nhưng có lẽ thêm hiếu khách.
3.Boiling Water
Mỗi cậu bé đều biết rằng nếu bạn đi qua một nguồn nước tự nhiên, nước phải được đun sôi trước khi tiêu thụ để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có hại. Hãy cẩn thận, tuy nhiên, trong lần tiếp theo bạn tận hưởng kỹ thuật này, vì một số vi khuẩn, như Clostridium botulinum , có thể sống sót trong nước sôi.Clostridium botulinum , có trách nhiệm gây ngộ độc (một tình trạng liệt nghiêm trọng gây ra bởi một độc tố thần kinh có thể xâm nhập vào cơ thể hoặc thông qua ăn uống hoặc vết thương hở), thích các môi trường có lượng oxy tương đối ít, đó là lý do tại sao nó có thể phát triển và sống trong những nơi khó chịu nhất, chẳng hạn như trong bình đậy của trại hoặc dọc theo bên trong hộp có thể niêm phong.Vì chẩn đoán bệnh ngộ độc thường đi kèm với điều trị kháng thể mạnh và đi khám bệnh, tốt nhất nên sử dụng chất tẩy, natri hydroxit và nhiệt độ cực đại (khoảng 120 độ Celsius) khi cố gắng diệt trừ con thú xấu xí này.
4.The Lowest Place On Earth
Bất kỳ người đam mê đại dương nào cũng biết rằng Mariana Trench là nơi bí ẩn nhất trong đại dương và có lẽ là trên hành tinh. Nằm ở phía đông của Philippines và phía bắc New Guinea, rãnh Mariana là phần sâu nhất của bất kỳ đại dương nào trên trái đất, với độ sâu tối đa khoảng 11.000 mét. Việc tìm kiếm các hình thức sống mới ở dưới cùng của hang động màu đen, hầu hết không thể tiếp cận là một mục tiêu chính cho các nhà hải dương học trong nhiều năm, và bây giờ, ở Thung lũng Challenger (điểm thấp nhất của rãnh Mariana), các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vi khuẩn dị dưỡng, có thể duy trì bản thân một phần từ các mảnh nhỏ của các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong các hạt rơi từ trên cao.Các vi khuẩn tìm thấy trong đại dương qua ánh sáng mặt trời (bắt đầu khoảng 100 mét dưới bề mặt) phải phá vỡ các hợp chất như lưu huỳnh và amoniac để nuôi dưỡng, làm cho sự hiện diện của các vi khuẩn dị dưỡng này tất cả các bí ẩn hơn.
5.Your Eyeball
Mặc dù thông thường người ta biết rằng cơ thể con người chứa nhiều vi khuẩn (trên thực tế cơ thể con người chứa nhiều tế bào vi khuẩn hơn tế bào người), chúng ta vẫn nghĩ đến những vi khuẩn thân thiện này đang sống trong ruột của chúng ta – mối quan hệ cộng sinh bằng cách hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, cũng như sản xuất các hóa chất giúp chúng ta vắt kiệt từng giọt năng lượng cuối cùng ra khỏi những gì chúng ta tiêu thụ.Tuy nhiên, những gì chúng ta không thích nghĩ đến là một loại vi khuẩn nhậy cảm hơn nằm trên nhãn cầu của chúng ta, đặc biệt là màng kết-màng nhầy bao phủ lớp mỡ của nhãn cầu. Vi khuẩn Chlamydia trachomatis và Neisseria gonorrhoeaehas dường như có mối liên hệ với nhãn cầu người và mặc dù những giọt nước mắt của chúng tôi cố gắng giữ những con vật nhỏ bé này bằng cách vận chuyển các enzyme như lysozyme, những biện pháp phòng thủ này không đủ để loại bỏ mắt lưới của chúng hoàn toàn .Và vâng, những vi khuẩn này là những vi khuẩn tương tự chịu trách nhiệm cho nhiễm Chlamydia và bệnh lậu , tương ứng. Tốt nhất để giữ cho mắt sạch sẽ.
6.Antarctica
Nếu bạn là người yêu thích hải sản, bạn đã cảnh báo về việc ăn quá nhiều cá, do nỗi lo ngại lan rộng rằng bạn có thể ăn quá nhiều thủy ngân. Một thủ phạm chính khi nói đến thủy ngân trong cá có thể là một loại vi khuẩn Nam Cực gần đây đã phát hiện ra. Loại vi khuẩn có tên Nitrospinia dường như có ái lực để biến thủy ngân thành methylmercury, nguy hiểm hơn thủy ngân và gây ra các vấn đề về phát triển ở trẻ em. Sau khi ăn và chuyển thủy ngân thành methylmercury, những vi khuẩn khó chịu này được tiêu thụ bởi nhiều loại cá khác nhau, sau đó kết thúc trên đĩa ăn tối của bạn .Và vì nhiều người trong món cá được yêu thích nhất của chúng tôi đến từ vùng biển phía Nam, điều này có thể là một vấn đề lớn đối với những người yêu thích hải sản, đặc biệt là kể từ khi nhiều ngư dân thương mại đang đi về hướng nam để đuổi theo sau khi cạn kiệt nguồn cung cấp cá.
7.The Dead Sea
Với cái tên của mình, Biển Chết là một trong những nơi cuối cùng có thể tìm kiếm sự sống. Tuy nhiên, điều này có thể sai lầm vì mặc dù nước mặn của Biển Đỏ cực kỳ khắc nghiệt đối với hầu hết các dạng sống, một số vi khuẩn đã phát hiện ra một lỗ hổng: nước ngọt.Chỉ trong vòng một thập kỷ qua, một số dạng sống mới đã được phát hiện ở dưới đáy của cuộc sống của vi khuẩn ở Biển Chết đã trở nên quen với cả độ mặn và nước ngọt (điều kiện tiên quyết để sống ở Biển Chết, nước thay đổi rất nhanh). Các vi khuẩn prokaryote bám vào những tảng đá ở dưới đáy biển Chết vì các miệng hố khổng lồ dưới nước bắn nước ngọt và sulfide vào nước xung quanh tạo thành một màng mỏng trắng và chứng minh sai ý kiến ​​rằng vi khuẩn chỉ có thể sống sót trong nước ngọt hoặc nước muối môi trường, chứ không phải cả hai .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN