Top 7 địa điểm mà bạn phải ghé thăm nếu đến với nước Ý

0
1074
Vật Phẩm Phong Thủy

Ý là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới. Lịch sử, thực phẩm, vẻ đẹp tự nhiên-tất cả những điều này có thể được tìm thấy ở Ý. Dưới đây là danh sách 7 địa điểm đẹp nhất ở Ý.

1.Sicily
Sicily là một vùng tự trị của Ý cũng bao gồm một số đảo nhỏ hơn. Nó được tách ra khỏi vùng đất liền của Calabria bởi Eo biển 5 km của Messina. Trang chủ cho mọi nền văn minh Địa Trung Hải vĩ đại, Sicily giàu nghệ thuật và lịch sử; từ thung lũng Agrigento Valley của các đền thờ đến nhà thờ Baroque của Palermo. Đặc điểm địa chất nổi bật nhất của đảo là núi Etna, ngọn núi lửa hoạt động cao nhất châu Âu.


2. Cinque Terre
Có nghĩa là “Năm vùng đất”, Cinque Terre bao gồm 5 ngôi làng của Riomaggiore, Manarola, Vernazza, Monterosso và Corniglia. Nằm trong vùng ven biển phía tây bắc của Liguria, những ngôi làng của Cinque Terre có một số cảnh quan đẹp nhất nước. Các ngôi làng có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển và tự hào có một chuỗi các đường đi bộ leo núi kéo dài hàng thế kỷ.


3.Venice
Chắc chắn là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới, Venice là một thành phố độc đáo được xây dựng trên một đầm phá được bao quanh bởi biển Adriatic. Nằm ở phía đông bắc Ý, Venice là một quần đảo gồm 118 hòn đảo nối với hàng trăm cây cầu đẹp và kênh rạch đẹp. Trong số các kênh rạch, Grand Canal nổi tiếng nhất và chia thành phố thành hai phần. Venice được xem là một trong những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới. Một trong những điều phổ biến nhất để làm là để có một chuyến đi gondola dọc theo một trong nhiều kênh rạch của nó.


4.Tuscany
Vùng nổi tiếng nhất của Ý, Tuscany kết hợp hình ảnh của các ngọn đồi xinh đẹp, vườn ô liu, vườn nho và cây bách. Nhiều thú vui của Tuscany bao gồm nếm thử rượu vang ở Chianti, đơn giản chỉ thư giãn trong các thị trấn đồi như San Gimignano hoặc khám phá nghệ thuật Renaissance ở Florence. Elba, đảo lớn nhất của quần đảo Tuscan, cung cấp những bãi biển tuyệt vời trong khi Pisa nổi tiếng thế giới về Tháp nghiêng.


5.Rome
Roma , thủ đô của Ý là một thành phố tuyệt vời, nơi bạn có thể ghé thăm những di tích cổ như pho tượng La Mã và Đấu trường La Mã. Bạn cũng có thể thấy thành phố Vatican, trụ sở của Nhà thờ Công giáo La Mã, Nhà thờ Thánh Phêrô và Bảo tàng Vatican, nơi lưu giữ các kiệt tác như bức tranh tường Sistine Chapel của Michelangelo.


6.Bờ biển Amalfi
Bờ biển Amalfi là một dải bờ biển dài 50 cây số dọc theo rìa phía nam của Bán đảo Sorrentine của Ý, thuộc vùng Campania. Đây là một điểm đến kỳ nghỉ phổ biến, do vẻ đẹp của những vách đá tuyệt đẹp và bờ biển gồ ghề rải rác với những bãi biển nhỏ và những làng chài màu phấn.


7.Pompeii
Pompeii là một thành phố La Mã nổi tiếng được chôn dưới chân núi lửa tro bụi trong gần 1.700 năm sau khi vụ phun trào núi lửa ở Mt. Vesuvius. Việc khai quật Pompeii bắt đầu vào năm 1748, và địa điểm này vẫn chưa được khai quật hoàn toàn. Địa điểm này nằm gần thành phố Naples hiện đại. Một chuyến tham quan Pompeii cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn vào cuộc sống hàng ngày của thế giới La Mã cổ đại. Du khách có thể đi dọc theo những con phố cổ để xem những tàn tích của các tiệm bánh, nhà thổ và nhà tắm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN