Top 5 dịch bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử loài người

0
859
Vật Phẩm Phong Thủy

Với hàng triệu sinh mạng ra đi không về , những cái chết đau đớn , những dịch bệnh dưới đây được xem là những dịch bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử loài người tính đến hiện nay.

1.Cái chết Đen
Cái chết Đen được coi là một trong những thảm hoạ thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử. Vào năm 1347 AD, dịch bệnh lan rộng lan tràn khắp Châu Âu, các thành phố bị tàn phá gây ra tràn lan và cái chết. Một phần ba dân số châu Âu chết. Cái chết Đen đã bùng phát ở sa mạc Gobi vào cuối những năm 1320 và các hãng vận chuyển chính lây truyền bệnh này là những con chồn chuột ở phương đông được mang ở lưng chuột đen. Dân số Trung Quốc đã giảm từ khoảng 125 triệu đến 90 triệu trong suốt quãng thế kỷ 14 do dịch bệnh.

2.Cúm (Cúm Tây Ban Nha)
Đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 và 1919 đã gây tử vong cho 20-50 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có tới 675.000 người ở Hoa Kỳ. Trong khi chỉ có khoảng 1% số người bị nhiễm virut đã chết, nó đã trở thành một trong những loại virut chết người từng được biết đến với con người. Mặc dù được gọi là cúm “Tây Ban Nha”, vi rút cúm gia cầm này được cho là có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Bệnh cúm năm 1918 đã được mô tả là có khả năng gây buồn ngủ và giết chết một người trong cùng một ngày. Loại vi rút này là cúm H1N1 loại A. Các triệu chứng nhiễm trùng cũng tương tự, nhưng nghiêm trọng hơn cúm thông thường.

3.AIDS
Trên thế giới, năm 2014, tỷ lệ nhiễm HIV ở các cặp đồng tính luyến ái được ước tính trong khoảng 2-5%. Tỷ lệ lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục đồng tính được ước tính là cao hơn 18 lần so với quan hệ tình dục khác giới. Thống kê của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ năm 2011 cho biết: nam đồng tính có khả năng nhiễm HIV cao gấp 44 tới 86 lần so với nam giới bình thường, và cao gấp 40 tới 77 lần so với nữ giới. Năm 2009, thống kê cho biết có 61% số ca nhiễm HIV mới ở Mỹ là đồng tính hoặc lưỡng tính, dù nhóm này chỉ chiếm khoảng 2% dân số Mỹ.

Theo Cơ quan bảo vệ sức khỏe Anh (HPA), cứ trong 20 người đàn ông có quan hệ tình dục đồng tính ở Anh thì có một người bị nhiễm HIV. Riêng tại Luân Đôn tỉ lệ này là 1/12. Theo thống kê năm 2010, trong tổng số hơn 12.000 thanh niên Mỹ nhiễm HIV/AIDS thì có tới 72% số người có quan hệ tình dục đồng giới. Gần một nửa số ca nhiễm HIV ở nam giới đồng tính và lưỡng tính xảy ra chủ yếu ở 7 thành phố: New York, Los Angeles, Miami, Atlanta, Chicago, Dallas và Houston.

Theo báo cáo tiến độ phòng, chống HIV/AIDS năm 2012, tỉ lệ nhiễm HIV trong những người nam quan hệ tình dục với nam ở Thành phố Hồ Chí Minh là 16%, tỷ lệ chỉ đứng sau nhóm tiêm chích ma túy. Tại đây, cứ 5 nam quan hệ đồng giới thì có một người nhiễm ít nhất một trong các nhiễm khuẩn giang mai, lậu sinh dục, lậu trực tràng, chlamydia sinh dục hoặc chlamydia trực tràng.[67] Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ bị nhiễm HIV cao gấp 20 lần gái mại dâm. Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS cao do một đồng tính nam thường có nhiều bạn tình, họ thường giới thiệu bạn tình cho nhau và cùng quan hệ, nên chỉ cần 1 người nhiễm HIV thì sẽ nhanh chóng lây lan sang các đối tượng khác. Bên cạnh đó, các đồng tính nam thường quan niệm sai lầm rằng, chỉ có quan hệ khác giới mới bị nhiễm HIV, giang mai, mào gà… còn đồng tính thì không. Họ ít khi sử dụng các biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục như một khảo sát của Ban quản lý dự án phòng chống HIV/AIDS (Việt Nam) trên 300 đồng tính nam cho thấy một số chỉ sử dụng bao cao su với bạn tình mới quen lần đầu, khi thân rồi họ không đề phòng nữa.[68]


4.Bệnh dịch hạch thể
Bệnh dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm của động vật và người do vi khuẩn có tên Yersinia pestis gây ra. Các triệu chứng bệnh dịch hạch bao gồm: các hạch bạch huyết mở rộng, dị ứng, sốt, ớn lạnh và lứa tuổi. Tỷ lệ tử vong là 50-90% nếu không được điều trị.

5.Typhus
Typhus là một bệnh truyền nhiễm lây truyền bởi các cơ thể louse người. Căn bệnh này gây sốt, lâng dực, đau đầu và cơ thể, và phát ban da. Từ năm 1918 đến năm 1922, một dịch bệnh có quy mô chưa từng thấy nhấn chìm nước Nga và các tỉnh của bà. Ước tính khoảng 25-30% dân số đã bị nhiễm bệnh và khoảng 3 triệu người đã chết (con số này có thể sẽ không được giữ lại chính xác).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN