Top 5 cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người

0
1737
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là những cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người tính cho đến hiện nay.

1.Da
Da là cơ quan lớn nhất và cũng là cơ quan phát triển nhanh nhất. Da bao gồm 22 bộ vuông (2 mét vuông) của cơ thể con người ở người trưởng thành trưởng thành.

2.Gan
Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và chuyển hóa nhất ở người. Gan thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau bao gồm chống lại nhiễm trùng, độc tố trung hòa, sản xuất protein và hoocmon, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp máu đông lại. Gan là cơ quan duy nhất có thể tái tạo chính nó, do đó làm cho một người có thể hiến một phần gan của họ cho người khác. Khi một phần của gan được cấy ghép, gan của người hiến tặng sẽ tái tạo trở lại kích thước ban đầu trong khi phần cấy ghép sẽ phát triển đến kích thước thích hợp cho người nhận.

3.Não
Bộ não điển hình khoảng 2% trọng lượng cơ thể nhưng sử dụng 20% ​​năng lượng và lượng oxy. Bộ não của bạn là 73% nước. Chỉ mất 2% mất nước ảnh hưởng đến sự chú ý, trí nhớ và các kỹ năng nhận thức khác của bạn. Hai mươi lăm phần trăm cholesterol trong cơ thể nằm trong não. Cholesterol là một phần không tách rời của mỗi tế bào não. Nếu không có đủ cholesterol, tế bào não sẽ chết. Các nhà nghiên cứu ước tính bộ não của chúng ta có khoảng 86 tỷ tế bào não. Một mô mô não kích thước của một hạt cát chứa 100.000 neuron và 1 tỷ khớp thần kinh tất cả các giao tiếp với nhau.

4.Phổi
Phổi người là những cơ quan duy nhất có thể nổi. Tổng chiều dài của đường hô hấp chạy qua hai phổi là 1.500 dặm hoặc 2.400 km. Hai phổi cùng có chứa 300 đến 500 triệu phế nang. Các nhà khoa học ước tính tổng diện tích bề mặt bên trong phổi ở người trưởng thành dao động từ 30-50 mét vuông và 70-10 mét vuông. Tổng diện tích mặt trong của phổi người ước tính bằng tổng diện tích của một bên của sân tennis.

5.Trái tim
Tim bạn đập gấp 100.000 lần, mỗi ngày bạn sẽ gửi 2.000 galông máu lên khắp cơ thể. Một van tim bình thường khoảng một nửa đô la và nói chung, một trái tim khỏe mạnh là về kích thước của nắm đấm của người đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN