Top 7 tai nạn phẫu thuật đáng tiếc nhất trong lịch sử

0
828
Vật Phẩm Phong Thủy

Theo thuật ngữ y tế, “không bao giờ xảy ra sự kiện” là lỗi y khoa mà không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, khi chúng ta sắp khám phá ra, chúng xảy ra nhiều hơn các bác sĩ có lẽ sẽ muốn thừa nhận.Và dưới đây là 7 trường hợp mà sai lầm y khoa đã khiến thế giới phải nhìn nhận lại vấn đề.

1.Phẩu thuật cáy ghép phổi
Vào năm 2003, Jesica Santillan, 17 tuổi, đã trải qua những sự kiện bất ngờ chưa từng xảy ra. Ba năm trước, cô đã được cha mẹ của mình vượt biên vào Hoa Kỳ, người muốn cô được điều trị y tế vì bệnh tim và phổi của cô. Người thiện thiện Mack Mahoney đọc về câu chuyện của cô trong một tờ báo và đưa hóa đơn y khoa cho cuộc giải phẫu tại Bệnh viện Đại học Duke.Santillan đã trải qua cuộc giải phẫu vào ngày 7 tháng 2 năm 2003. Nhưng nó chỉ làm cho tình hình của cô trở nên trầm trọng hơn bởi vì các bác sĩ đã sử dụng nội tạng từ người hiến với loại máu sai. Người hiến tặng có nhóm máu A trong khi Santillan có nhóm máu O. Họ không tương thích.Cơ thể của Santillan đã bác bỏ các cơ quan khi cô phải chịu đựng một loạt cơn động kinh và kết thúc với sự hỗ trợ của cuộc sống. Hai tuần sau, cô trải qua một cuộc giải phẫu thứ hai. Lần này, các cơ quan có cùng loại máu. Mặc dù họ làm việc tốt, nhưng đã quá muộn. Santillan đã bị tổn thương não không thể sửa chữa và đã được đưa vào hỗ trợ cuộc sống một thời gian. Cuối cùng, cô đã được gỡ bỏ nó.Vào thời điểm bà qua đời, đã có khoảng 200 người ở Hoa Kỳ yêu cầu các nhà tài trợ cho việc cấy ghép tim phổi. Santillan được cho là ở cuối danh sách đó. Nhưng cô ấy đã được phép đi đến đầu hàng vì tình hình của cô ấy thật thảm khốc.Lỗi y tế dẫn đến hai bộ nội tạng bị lãng phí. Nó cũng làm giảm cơ hội sống sót cho những người khác đang chờ phẫu thuật bởi vì nó tước đoạt các cơ quan cần thiết.

2.Phẫu thuật tim
Nhân viên bệnh viện Mediclinic Kimberley ở Johannesburg, Nam Phi, đã cam kết không bao giờ có sự kiện sau khi họ đã làm một người phụ nữ 83 tuổi trải qua một cuộc phẫu thuật tim cho bệnh nhân khác. Người phụ nữ là Rita du Plessis, và cô ấy đã ở bệnh viện để điều trị bệnh hô hấp.Du Plessis và một bệnh nhân khác cần phẫu thuật tim có cùng bác sĩ. Bác sĩ của họ nói với một bác sĩ phẫu thuật đưa bệnh nhân khác vào phòng phẫu thuật, nhưng bác sĩ phẫu thuật đã trộn lẫn tên và thay vào đó là Plessis. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tim, gia đình cô thậm chí còn liên lạc và nói rằng nó đã thành công.Nhân viên chỉ nhận ra lỗi của họ sau khi bác sĩ, người đã được tìm kiếm du Plessis, thông báo họ rằng họ đã hoạt động trên bệnh nhân sai. Sau đó bác sĩ gọi gia đình của du Plessis để giải thích tình hình và xin lỗi. Bệnh viện không đòi cô phải phẫu thuật.
3.Ung thư vú
Vào tháng 4 năm 2015, cô Eduvigis Rodriguez, 49 tuổi, đã trải qua cuộc phẫu thuật cho một khối u ung thư lan rộng trong vú trái. Vú bệnh đã được loại bỏ, và cô ấy vẫn khỏe mạnh – ít nhất là cho đến khi các bác sĩ nhận ra trong các thử nghiệm sau phẫu thuật trên ngực bị cắt bỏ vú mà Rodriguez không bị ung thư. U thần kinh ung thư được gây ra bởi sclerosing adenosis, tăng trưởng lành tính của các mô thêm vào vú.Chẩn đoán nhầm ở bệnh ung thư được thực hiện tại bệnh viện Mount Israel ở Beth Israel sau khi sinh thiết. Nhưng họ đề cập đến Rodriguez để phẫu thuật tại Bệnh viện Lenox Hill ở Manhattan. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhân viên của Lenox Hill hoàn toàn vô tội. Theo luật lệ của bệnh viện, nhân viên của Lenox Hill đã phải chạy thử nghiệm để xác nhận chẩn đoán ban đầu . Nhưng họ đã không làm điều đó ngay cả khi Tiến sĩ Magdi Bebawi, người đã thực hiện phẫu thuật, ký giấy tờ tuyên bố rằng họ đã có. Sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, Rodriguez đã trải qua phẫu thuật vú tái tạo. Theo hồ sơ tòa án, cô cũng bị thoát vị phẫu thuật và tắc nghẽn phổi do phẫu thuật cắt bỏ không cần thiết.

4.Bệnh nhân bị não không trải qua phẫu thuật não
Năm 2018, Bệnh viện Quốc gia Kenyatta ở Kenya đã đưa tin này sau khi bệnh nhân trải qua một cuộc phẫu thuật não dành cho một bệnh nhân khác. Cả hai người đàn ông đã được đưa vào bệnh viện bất tỉnh và giữ trong cùng một phường. Tuy nhiên, họ bằng cách nào đó kết thúc với thẻ nhận dạng của nhau và sai lầm đã kết thúc trong phòng mổ.Bệnh nhân cần phẫu thuật có cục máu đông trong não, trong khi người kia chỉ có một đầu sưng lên. Các bác sĩ phẫu thuật đã đưa người bệnh bị đầu sưng lên rạp hát. Nhưng họ đã không nhận ra rằng họ đã có người đàn ông sai lầm cho đến hai giờ sau đó khi họ không tìm thấy một cục máu đông trong não. [4]Các nhà chức trách bệnh viện đã đình chỉ bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ gây mê và hai y tá tham gia phẫu thuật. Trong một số phận của số phận , bệnh nhân được cho là đã phẫu thuật không còn cần nó như tình hình của ông đã được cải thiện.

5.Bác sĩ Amputates
Tháng 2 năm 1995, Tiến sĩ Rolando R. Sanchez gặp rắc rối sau khi cắt cụng chân khỏe mạnh của Willie King 52 tuổi thay vì chân bị bệnh. Sanchez đã cắt chân sai khi một y tá nhìn qua hồ sơ của bệnh nhân và bắt đầu khóc. Đó là lúc Sanchez được thông báo rằng anh ta đã làm việc sai chân.Sanchez phủ nhận trách nhiệm về lỗi và chuyển nó cho các nhân viên khác tham gia vào cuộc giải phẫu. Bảng đen trong phòng mổ có liệt chân không bị cắt cụt. Lịch làm việc cũng như máy tính của bệnh viện. [6]Chân không đúng cũng đã được chuẩn bị cho phẫu thuật trước khi bác sĩ đến. Sanchez nói thêm rằng ông không nhận ra rằng ông đã cắt chân sai vì nó cũng bị bệnh và có thể cần phải được loại bỏ trong tương lai .Giấy phép của Sanchez đã bị đình chỉ vào tháng 7 năm 1995 sau khi anh ta bị chấn thương lần thứ hai. Lần này, anh ta cắt bỏ ngón chân của Mildred Shuler mà không có sự đồng ý của cô. Shuler đã trải qua phẫu thuật để loại bỏ các mô bệnh trong chân phải của mình, theo bác sĩ, một xương bệnh “bật ra.” Ông đã quyết định loại bỏ nó để ngăn ngừa nhiễm trùng.

6.Nhầm bệnh nhân.
Một bệnh nhân giấu tên tại Bệnh viện St. Vincent ở Worcester, Massachusetts, bị bỏ lại một quả thận sau khi các bác sĩ nhầm anh ta với người khác. Các bệnh nhân thực sự, có chụp CT cho thấy sự hiện diện của một khối u trên thận của mình, được cho là phải trải qua phẫu thuật để loại bỏ nó.Tuy nhiên, bệnh nhân với thận khỏe mạnh đã được chuyển sang phẫu thuật. Lỗi này đã được phát hiện sau khi các cuộc kiểm tra sau phẫu thuật cho thấy thận đã được cắt bỏ được khỏe mạnh. [7]Nhân viên bệnh viện bị đổ lỗi cho vụ việc vì họ không tuân theo các quy trình nhận dạng phù hợp . Trong khi cả hai bệnh nhân đều có cùng tên, đó là nguyên nhân gây nhầm lẫn, họ có những độ tuổi khác nhau. Nếu nhân viên đã chú ý nhiều hơn, họ sẽ nhận ra rằng họ đã có người sai.
7.Loại bỏ tinh hoàn.
Vào năm 2013, Steven Hanes đã được lên kế hoạch phẫu thuật tại Bệnh viện JC Blair Memorial ở Pennsylvania để loại bỏ một tinh hoàn bị đau và bị tổn thương . Ông đã trải qua cuộc giải phẫu, nhưng bác sĩ nhầm lẫn cắt bỏ tinh hoàn bên trái thay vào đó.
Tiến sĩ Valley Spencer Long tuyên bố rằng ông đã nhầm tinh hoàn của Hanes cho trái trái vì hai tinh hoàn đã chuyển vị trí nào đó. Hanes đã hành động pháp lý chống lại bác sĩ phẫu thuật và bệnh viện và đã được trao 870.000 đô la.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN