TOP 5 siêu anh hùng thông minh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel

0
1317
Vật Phẩm Phong Thủy

Các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel không chỉ được biết đến với những khả năng đặc biệt mà còn sở hữu trí thông minh vượt bậc. Cùng điểm qua 5 siêu anh hùng thông minh nhất dưới đây nhé!

1. HENRY MCCOY (THE BEAST)

Đây là một trong những nhân vật có bộ óc phi thường nhất trong cộng động dị nhân. Beast còn là một nhà hóa sinh và di truyền nổi tiếng bậc nhất thế giới với chỉ số IQ ngang hàng với các thiên tài khoa học trong lịch sử.

Trái ngược với vẻ ngoài khá cồng kềnh, Beast sở hữu khả năng vượt trội giúp anh thực hiện được các động tác phối hợp tay chân phức tạp, siêu giác quan, sức khỏe và tốc độ hơn người. Ngoài ra anh còn là một nghệ sĩ tài ba có thể chơi điêu luyện rất nhiều loại nhạc cụ.

2. BRUCE BANNER (HULK)

Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng ký ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.

Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử, năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.

3. CHARLES XAVIER (GIÁO SƯ X)

Mục tiêu của Xavier là nâng cao ý thức cộng đồng và giành lấy quyền bình đằng cho người đột biến, để người đột biến và người bình thường có thể cùng chung sống, bảo vệ họ tránh khỏi những hành vi bạo lực của con người cũng như ngăn chặn việc người đột biến phạm tội, bao gồm cả người bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thành những mục tiêu này, ông đã thành lập Trường học dành cho thiếu niên tài năng của Xavier để giúp những người đột biến tìm hiểu và kiểm soát sức mạnh của họ. Nhóm học viên đầu tiên mà Xavier đào tạo là nhóm X-Men gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng có ảnh hưởng lớn với các nhóm khác trong Vũ trụ Marvel, ông không cùng quan điểm với chính phủ nhưng lại được các nhóm siêu anh hùng khác tin tưởng như: Avengers và Bộ tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông cũng đã có được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài tổ chức từ thiện và các sinh viên.

4. TONY STARK (IRON MAN)

TONY STARK được miêu tả là một tỉ phú người Mỹ, một ông trùm ngành công nghiệp, một kĩ sư thiên tài, Tony bị chấn thương ngực nặng trong một vụ bắt cóc, bị những kẻ bắt cóc ép buộc xây dựng cho chúng một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Nhưng thay vào đó, anh tự tay tạo ra một bộ áo giáp để cứu sống bản thân và thoát khỏi sự giam cầm. Như lấy cảm hứng từ đó, anh nâng cấp bộ giáp mình đến một mức tối tân và phi thường hơn thông qua công ty của mình, Stark Industries. Anh sử dụng bộ giáp của mình để bảo vệ thế giới với tên gọi là Iron Man.

5. HANK PYM (ANT MAN)

Tiến sĩ Henry “Hank” Pym là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Marvel của Mỹ. Nhân vật này được sáng tạo bởi Stan Lee, Larry Lieber, Jack Kirby và xuất hiện lần đầu tiên trong Tales to Astonish #27 (tháng 1 năm 1962). Nhân vật là một nhà khoa học xuất hiện trong một tuyển tập truyện khoa học viễn tưởng và là phiên bản đầu tiên của siêu anh hùng Người Kiến với sức mạnh thu nhỏ như côn trùng. Cùng với cộng sự chống tội phạm và cũng là vợ mình là Janet van Dyne, ông liên tục thay đổi danh tính siêu anh hùng của mình như Giant-Man, Goliath, Yellowjacket và sau đó là Wasp. Ông là một trong những người sáng lập Biệt đội siêu anh hùng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN