Top 6 siêu anh hùng được nhiều người yêu thích nhất

0
1552
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi siêu anh hùng của hai vũ trụ huyền thoại Marvel và DC đều sở hữu những năng lực đặc biệt khác nhau. Cùng đặt các anh hùng lên bàn cân để xem ai là người được yêu thích nhất?

1 Superman

Tên thật: Kal-El/Clark Kent
Siêu Nhân có tên khai sinh là Kal-El được sinh ra ở hành tinh Krypton, sau đó được gởi đến trái đất bởi cha của mình – Jor-El (một nhà khoa học) trước khi hành tinh của họ bị hủy diệt. Khi đến trái đất, đứa trẻ được Jonathan và Martha Kent, một cặp vợ chồng nông dân ở Kansas tìm thấy và nhận nuôi, họ đặt tên đứa trẻ là Clark Kent và nuôi dưỡng cho nó những tính cách đạo đức tốt đẹp. Ngay từ thuở nhỏ, Clark Kent đã dần bộc lộ những siêu năng lực khác nhau. Khi trưởng thành, anh đến thành phố Metropolis làm phóng viên cho toà soạn báo Daily Planet nổi tiếng của thành phố và sử dụng những khả năng đặc biệt có được để chiến đấu trừ gian diệt bạo dưới danh tính Siêu Nhân.

Người yêu của Siêu Nhân là Lois Lane, một phóng viên cùng tòa soạn báo với anh và sau này là vợ của anh. Kẻ thù truyền kiếp của Siêu Nhân là Lex Luthor (ở trái đất) và Darkseid (từ vũ trụ). Là đồng minh thân cận của Người Dơi và Wonder Woman, Siêu Nhân được xem là thành viên tiêu biểu của Justice League.

2 Batman

Tên thật: Bruce Wayne
Người Dơi (tiếng Anh: Batman) là một nhân vật hư cấu, một siêu anh hùng truyện tranh được tạo ra bởi họa sĩ Bob Kane và nhà văn Bill Finger. Batman xuất hiện lần đầu tiên trong Detective Comics #27 (tháng 5 năm 1939), và kể từ đó đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm xuất bản của DC Comics. Nguyên gốc được đặt tên là “The Bat-Man”, anh còn được biết đến với các tên gọi như “The Caped Crusader”, “The Dark Knight” (Kỵ sĩ bóng đêm), và “The World’s Greatest Detective”.

Danh tính bí mật của Người dơi là Bruce Wayne, một tỷ phú người Mỹ, một tay chơi, một nhà công nghiệp, một nhà từ thiện và là chủ sở hữu của Wayne Enterprises. Chứng kiến cái chết của cha mẹ khi còn là một đứa trẻ, anh thề sẽ trả thù tội phạm và theo đuổi lý tưởng về công lý. Wayne đào tạo bản thân cả về thể chất và trí tuệ và mang trang phục chủ đề dơi để chống tội phạm. Batman hoạt động trong thành phố Gotham (một thành phố giả tưởng dựa trên thành phố New York, Mỹ), trợ giúp bởi các nhân vật khác nhau bao gồm cả cộng sự của anh – Robin, quản gia Alfred Pennyworth, Ủy viên cảnh sát James Gordon, và đôi khi là nữ anh hùng Batgirl. Kẻ thù truyền thống của Batman là Joker, ngoài ra anh còn phải chiến đấu với một tập hợp những nhân vật phản diện khác như Harley Quinn, Penguin, Two-Face, Poison Ivy hay Deathstroke. Không giống như hầu hết các siêu anh hùng, anh không hề có bất kỳ siêu năng lực nào mà thay vào đó sử dụng trí tuệ thiên tài, khả năng trinh thám, khoa học và công nghệ, sự giàu có, sức mạnh thể chất, kỹ năng võ thuật, một tinh thần bất khuất, sự đe dọa trong cuộc chiến chống tội phạm.

Batman đã trở thành một nhân vật rất phổ biến ngay sau lần giới thiệu của mình và đã có được tựa đề truyện tranh cho riêng mình, Batman, trong năm 1940. Qua nhiều thập kỷ, đã có các phong cách tạo dựng khác nhau về nhân vật. Loạt phim truyền hình Batman cuối những năm 1960 sử dụng phong cách camp đã khiến cho nó gắn bó với nhân vật nhiều năm sau ngay cả khi loạt phim kết thúc. Nhiều tác giả khác nhau đã cố gắng để đưa nhân vật trở về phong cách tăm tối ban đầu mà đỉnh cao là năm 1986 với Batman: The Dark Knight Returns của Frank Miller, cũng như Batman: The Killing Joke của Alan Moore và Arkham Asylum: A Serious House on Serious Earth. Sự thành công của phim Batman của Tim Burton năm 1989 và bản reboot Batman Begins của Christopher Nolan năm 2005 cũng đã giúp phổ biến lại nhân vật.

Là một biểu tượng văn hóa, Batman đã được cấp phép và chuyển thể trong các phương tiện truyền thông, từ đài phát thanh tới truyền hình và phim ảnh, cũng như xuất hiện trên một loạt các loại hàng hóa bán ra trên toàn thế giới như đồ chơi và trò chơi điện tử. Nhân vật này cũng đã lôi cuốn các bác sĩ tâm lý với nhiều cố gắng để tìm hiểu tâm lý của nhân vật và cái tôi đích thực của anh trong xã hội. Trong tháng 5 năm 2011, Batman đứng thứ 2 trong “Top 100 Anh hùng truyện tranh của mọi thời đại” bởi IGN, tạp chí Empire cũng được liệt kê Batman đứng thứ 2 trong “Top 50 nhân vật truyện tranh của mọi thời đại”, đều sau Siêu nhân.

3 Spider-man

Tên thật: Peter Parker
Người nhện (tiếng Anh: Spider-Man) là một siêu anh hùng hư cấu trong các truyện tranh xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật này được sáng tạo bởi nhà văn Stan Lee và nhà văn-nghệ sĩ Steve Ditko, lần đầu xuất hiện trong Amazing Fantasy #15 (tháng 8 năm 1962). Lee và Ditko tạo ra nhân vật là một đứa trẻ tuổi teen mồ côi, được dì May và dượng Ben nuôi nấng và phải đối phó với các cuộc thay đổi rất bình thường ở tuổi vị thành niên đồng thời cũng phải khoác lên một bộ trang phục khác để chống lại tội phạm. Những người tạo ra Người nhện cho đã cậu sức mạnh siêu nhiên và sự nhanh nhẹn, khả năng bám dính vào hầu hết các bề mặt, phun ra tơ từ cổ tay và phản ứng với các mối nguy hiểm một cách nhanh chóng nhờ có “giác quan loài nhện”, giúp cậu chống lại kẻ thù của mình.

Peter Parker là một cậu học sinh nhút nhát, được nuôi nấng bởi cô và chú giàu tình thương nhưng không có con, vậy nên họ luôn coi cậu như con đẻ. Trong một lần đi tham dự cuộc hội thảo khoa học, Peter vô tình bị cắn bởi một chú nhện trong phòng thí nghiệm. Sau khi bị hôn mê, tỉnh dậy cậu thấy mình trở nên vạm vỡ và có những khả năng phi thường. Cậu sử dụng khả năng của mình để thực hiện những việc tố, giúp đỡ kẻ yếu nhưng luôn giữ kín tung tích của mình. Nhưng, có sức mạnh không có nghĩa là may mắn. Peter đã gặp phải một đối thủ hết sức lợi hại là Norman Osborn – một nhà khoa học bị gặp một vụ tai nạn đã biến hắn thành một kẻ nửa người máy độc ác, có sức mạnh không kém gì cậu!

Khi Người Nhện lần đầu tiên ra mắt vào đầu những năm 1960, thanh thiếu niên trong các sách truyện tranh siêu anh hùng thường được chuyển xuống vai trò bạn thân của nhân vật chính. Loạt truyện Người Nhện đã tạo đột phá bằng nhân vật Peter Parker, một học sinh cấp 3 và đồng thời cũng là Người Nhện.

Người Nhện là một trong những nhân vật siêu anh hùng phổ biến và thành công nhất về mặt thương mại. Người Nhện cũng đã được chuyển thể thành phim. Tính đến tháng 2 năm 2015, đã có 5 tập phim về Người Nhện đã được ra mắt khán giả toàn cầu.

4 Wolverine

Tên thật: James “Logan” Howlett
Wolverine (tên khai sinh James Howlett và thường được gọi là Logan) là nhân vật hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ, xuất bản bởi Marvel Comics. Wolverine là một người đột biến, sở hữu khả năng tái sinh mạnh mẽ, siêu sức mạnh, sự phản xạ gấp nhiều lần người bình thường và khung xương bằng adamantium và có thể thu gọn móng vuốt. Ông được miêu tả với vai trò là thành viên của nhóm X-Men, Alpha Flight, và Avengers. Anh là người chồn.

Nhân vật xuất hiện trong hầu hết các chuyển thể X-Men, như trong loạt phim hoạt hình truyền hình, video game, và live-action do Hugh Jackman thủ vai trong series phim X-Men do 20th Century Fox sản xuất.

5 Wonder Woman

Tên thật: Diana Prince
Hãng truyện tranh: DC Comics
Hãng phim: Warner Bros.
Năm ra đời: 1941
Người sáng tạo: William Moulton Marston, Harry Peter và Elizabeth Holloway Marston
Phim điện ảnh/truyền hình: Wonder Woman (1975), Batman v Superman: Dawn of Justice, Wonder Woman (2017), Justice League (2017)

Wonder Woman có thể nói là nhân vật nữ siêu anh hùng số một, là biểu tượng của nữ quyền, được vinh danh làm Đại sứ Danh dự của Liên Hợp Quốc về Quyền phụ nữ.

Wonder Woman vốn là công chúa của những chiến binh Amazon trong Thần thoại Hy Lạp, cũng là người mang trong mình dòng máu của Thần Zeus. Trong thế giới hiện đại, Wonder Woman đã rời khỏi đảo Themyscira để đến những quốc gia như Anh, Mỹ chiến đấu chống lại những thế lực tội ác. Cô là một nữ chiến binh có khả năng chiến đấu cao, cơ thể bất khả xâm phạm của vị thần và có những vũ khí của những vị thần như đôi vòng tay, dây thừng sự thật, cây kiếm của Zeus… Cô cũng là một trong những thành viên chủ chốt trong Justice League và là một trong Trinity of Justice League (Bộ ba trong Liên Minh Công Lý).

6 Captain America

Tên thật: Steve Rogers
Hãng truyện tranh: Marvel Comics
Hãng phim: Disney
Năm ra đời: 1941
Người sáng tạo: Joe Simon và Jack Kirby
Phim điện ảnh/truyền hình: Captain America (1944), Captain America (1979), Captain America (1990), Captain America: The First Avenger (2011), The Avengers (2012), Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016)

Captain America là một siêu anh hùng và là thành viên chủ chốt của nhóm The Avengers. Captain America ban đầu có tên là Steve Rogers, là một người gầy còm ốm yếu nhưng sau một cuộc thử nghiệm tiêm huyết thanh trong chiến tranh, Steve Rogers đã trở nên khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thiện chiến, được đặt biệt danh là Captain America. Vũ khí của anh là một tấm khiên làm từ kim loại hư cấu vibranium, có thể hấp thụ mọi lực tác động và phi như một chiếc boomerang trong chiến đấu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN