Top 7 địa điểm tham qua du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai – Thái Lan

0
1733
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh Chiang Maià tỉnh (changwat) lớn thứ hai của Thái Lan, tọa lạc phía bắc của nước này. Khi đến với tỉnh thành này , bạn nên khám phá những nét văn hóa đặc sắc nhất của xứ sở triệu voi này . Hãy cùng topxephang điểm lại 7 địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh này dưới đây.

1.Wat Phrathat Doi Suthep
Chùa Phrathat Doi Suthep (tiếng Thái: วัดพระธาตุดอยสุเทพ Wat Phrathat Doi Suthep) là một trong những ngôi chùa thiêng liêng nhất tại Chiang Mai (Thái Lan) và được nhiều người Thái Lan tin sùng. Đây cũng là nơi nhiều tín đồ Phật giáo hành hương trong các ngày lễ lớn.

Chùa còn là điểm tham quan hấp dẫn của thành phố Chiang Mai, ngoài việc thưởng ngoạn, viếng bái Phật, chùa còn là nơi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn thể thành phố Chiang Mai từ trên cao từ núi Doi Suthep.


2.Wat Chedi Luang
Wat Chedi Luang (tiếng Thái: วัดเจดีย์หลวง) nằm ngoài ngoại ô thành phố Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan. Chùa nằm trên giao lộ Ratchadamnoen và Phrapopkhlao. Chùa có bề dày lịch sử và là ngôi chùa thu hút khách tham quan nhất tại Chiang Mai.

Ngày nay, Wat Chedi Luang còn ẩn chứa nhiều điều kỳ lạ đối với du khách thập phương vì ngôi chùa lưu giữ xác của 3 vị sư đã tu đắc đạo tại ngôi chùa. Điều đặc biệt là các vị sư này đều ngồi trong tư thế thiền, da dẻ vẫn hồng hào, đôi mắt tinh anh như người còn sống, và các thớ thịt (kẽ các ngón tay và ngón chân) thì liền thành một mối. Đây cũng chính là điều mà khách thập phương tập trung về đây để xem điều kỳ diệu tại chùa này.


3.Wat Phra Singh
Wat Phra Singh (tiếng Thái Lan: วัดพระสิงห์ ) là ngôi chùa rất rộng, do vua Pha Yoo xây dựng năm 1345, làm nơi để di hài của cha ngài, vua Kam Foo. Chùa tọa lạc tại nội ô thành phố Chiang Mai, một tỉnh Miền Bắc Thái Lan.

Chùa là nơi thu hút khách hành hương và cũng là điểm tham quan hấp dẫn của ngành du lịch tỉnh. Đây cũng là ngôi chùa diễn ra Tết (Songkran) cổ truyền diễn ra từ ngày 3 đến ngày 15 hàng năm.


4.Công viên voi (Chiang Mai)
Công viên thuần dưỡng và bảo vệ loài voi này nằm ở tỉnh Chiang Mai – một tỉnh vùng núi Miền Bắc Thái Lan và là thủ phủ của vương quốc Lannathai xưa. Công viên voi cách thành phố Chiang Mai 60 km,nơi đây là nuôi dưỡng trên 30 con voi thuần dưỡng được đem về từ khắp mọi miền Thái Lan
Ở đây có hai trung tâm chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho thú vật lớn nhất châu Á: Elephant Nature Park và Elephant Haven.

Tại Nature Park, nơi những quản tượng, bác sĩ thú y, vài tình nguyện viên chăm sóc những chú voi bị chủ ngược đãi. Sau khi chúng bình phục,người ta chuyển chúng đến Haven, một khu nghỉ dưỡng rộng 800 hecta. Hiện nay đó có tất cả 25 con voi sống trong rừng ở Haven. Mặc dù trong văn hóa Thái, voi rất được coi trọng, nhưng thực tế con số 100.000 con cách đây một thế kỷ nay chỉ còn khoảng 2.500 – 5.000 con. Không những thế, môi trường sống của voi cũng bị phá hủy nặng nề.


Ngoài tác dụng là nuôi dưỡng bảo tồn và páht triển loài voi, công viên còn là nơi du khách đến tìm hiểu về cuộc sống của loài voi, tgham quan và tìm hiểu cuộc sống người dân miền núi và là dịp để thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng hoang sơ và hùng vĩ nhất vùng núi phía Bắc Thái Lan.

5.Doi Suthep
Doi Suthep (ดอยสุเทพ) là một núi ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

Chiang Mai nhìn từ Doi Suthep
Doi Suthep (1.676 m) là một trong hai đỉnh của cặp đỉnh núi granite nằm ở phía tây Chiang Mai, đỉnh kia là Doi Pui cao hơn (1.685 m).

Doi Suthep có cự ly 15 km so với trung tâm thành phố Chiang Mai. Thực vật ở độ cao dưới 1000 mét chủ yếu là rừng cây lá rụng còn ở độ cao hơn là rừng cây thường xanh. Wat Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh núi. Chùa này có niên đại từ 1383 khi chedi đầu tiên được xây.

6.Wat Chiang Man
Chùa Chiang Man là một ngôi chùa tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan. Đây là ngôi chùa lâu đời nhất tại Chiang Mai, được xây vào khoảng thế kỷ 13. Nó thậm chí còn nhiều tuổi hơn cả thành phố này. Vua Mengrai đã đến sống tại đây trong khi chờ thủ phủ xây dựng xong.


7.Wiang Kum Kam
Wiang Kum Kam là một khu định cư xưa, bị ngập nước và bị bỏ hoang hơn 700 năm, có niên đại trước Chiang Mai nay được phục hồi dọc theo sông Ping. Ngôi chùa chính của thành phố này là Wat Chedi Liem (Wat Kuu Kham), hiện vẫn là nơi tu hành của các nhà sư. Người ta tin rằng, Wiang Kum Kam là khu định cư lịch sử sớm nhất ở Chiang Mai do người Môn thiết lập làm thị xã vệ tinh của vương quốc Hariphunchai. Các hiện vật khai quật được tại đây như các bia đá với văn tự Môn, đồ sứ, tượng Phật, kiến trúc cho thấy có một khu lịch sử liên tục và lâu dài từ thế kỷ 8. Wiang Kum Kam từng là thủ đô của vương quốc Lan Na trong một thời gian ngắn. Sau khi thiết lập Chiang Mai, Wiang Kum Kam tiếp tục tồn tại như một thành phố vệ tinh của Lan Nna.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN