Top 4 điểm du lịch nổi tiếng ở Kampot Campuchia nên đến một lần trong đời

0
1078
Vật Phẩm Phong Thủy

Campuchia đã quá nổi tiếng với 2 thành phố lớn là Phnom Penh và Siêm Riệp nên khiến cho nhiều du khách bỏ quên sự có mặt của một thành phố cũng vô cùng xinh đẹp và bình yên, nơi lưu giữ nhiều kiến trúc kiểu Pháp chính là Kampot. Kampot là thành phố du lịch nổi tiếng của Campuchia, chỉ cách cửa khẩu Xà Xía, Hà Tiên 2 tiếng đi xe, cách TPHCM 10 tiếng. Nếu bạn muốn tránh xa sự náo nhiệt của TPHCM thì Kampot là 1 lựa chọn tuyệt vời và giá cả thì vô cùng rẻ. Thời điểm tốt nhất để bạn du lịch Kampot là vào tháng 11 tới tháng 2 hàng năm khi khí hậu ôn hòa, không nóng lại ít mưa.

1 Cao nguyên Bokor
Từng được mệnh danh là “thành phố ma” ở Campuchia, cao nguyên Bokor mang đến cho du khách vẻ hoang tàn của các công trình Pháp cũ kĩ, đổ nát luôn ẩn hiện trong sương mù mờ ảo. Tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển, nơi đây đã hồi sinh và trở thành điểm du lịch vô cùng hấp dẫn nhiều du khách tìm đến khám phá vẻ đẹp bí ẩn này.

Cao nguyên Bokor nằm trong công viên quốc gia Preah Monivong. Từ đồng bằng Kampot, bạn phải trải qua đoạn đường đèo dài hơn 32km để lên đến đỉnh núi.


2 Vườn tiêu, sầu riêng Kampot
Đi ngược về hướng từ Kampot tới Kep bạn sẽ được ghé thăm vườn tiêu và sầu riêng Kampot. Sầu riêng Kampot nổi tiếng thơm ngon, chắc múi và không quá ngọt. Tiêu Kampot vô cùng thơm, thường được chế biến nguyên trái với các món cua, bò, mực sốt tiêu.

3 Hang động Phnom Chhngok
Hang động này khá đặc biệt, rất nhỏ và chưa được khai thác, nên đi vào mùa khô, trong hang có một miếu thờ cổ kính. Để đi lại dễ dàng hơn bạn nên mang giày bata, đi cùng phải có các bạn nam khỏe mạnh để giúp đỡ vì đường trong hang leo trèo rất khó đi nhất là bạn muốn leo lên tới đỉnh hang.

Nếu bạn cần hướng dẫn hãy nhờ các bạn địa phương nhà ở gần hang. Phía đầu hang có một quán nước nhỏ bạn vô đó nhờ người giúp chỉ đường đi sau đó tip mỗi người 1$ cho bạn đó là được. Trước khi đi nhớ chuẩn bị đèn pin. Leo hang này đúng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Từ phía Kampot bạn đi đến hướng Kep rẽ trái vào một con đường đất đi khoảng 1,5km nữa là tới, chỉ cần hỏi đường người dân sẽ chỉ cho bạn.

4 Ngắm hoàng hôn trên sông Kampot
Kampot nổi tiếng với dòng sông Kampot vào buổi chiều tà khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống, hoàng hôn trên sông Kampot là một trong những cảnh hoàng hôn đẹp nhất mà Phuotvivu từng thấy, kết hợp với những bungalow xinh xắn neo đậu bên hai bờ sông và hàng dừa nước xanh ngắt, xa xa là hình bóng của núi Bokor hùng vĩ cùng một bầu trời đỏ rực ánh mặt trời cuối ngày.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN