Top 6 địa điểm tham qua du lịch nổi tiếng ở Phayao – Thái Lan

0
1671
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh Phayao (Thai พะเยา) là một tỉnh (changwat) Đông-Bắc của Thái Lan. Tỉnh này giáp các tỉnh (từ phía Đông theo chiều kim đồng hồ): Nan, Phrae, Lampang và Chiang Rai. Đông-Bắc giáp Xaignabouli của Lào.Nếu bạn là người thích trải nghiệm du lịch và khám phá thiên nhiên , Phayao là một điểm đến vô cùng tuyệt vời .

1.Doi Luang National Park
Vườn quốc gia Doi Luang ( Thái : อุทยานแห่งชาติ ดอย หลวง ) là một trong những lớn nhất vườn quốc gia ở phía Bắc Thái Lan .

Nó bao gồm các huyện Mae Suai , Phan và Wiang Pa Pao của tỉnh Chiang Rai , Wang Nuea và Ngao của tỉnh Lampang cũng như Mae Chai và Mueang Phayao của tỉnh Phayao .


2.Phayao Lake
Hồ Phayao (Thái กว๊านพะเยา, Kwan Phayao) là một hồ ở miền Bắc Thái Lan. Hồ có diện tích 2,3 km² với độ cao 380 m. Hồ có độ sâu trung bình 1,7 m. Thị xã Phayao nằm bên góc Đông Nam của hồ. Hồ này được nước từ sông Ing đổ vào, chảy từ hướng Bắc và từ sông Tam với lượng nước ít hơn. Phía Đông, hồ chảy vào sông Ing và sông này chảy vào sông Mekong. Phía Nam và Tây của hồ là các cánh đồng lúa. Các loại thực vật thủy sinh của hồ là Najas graminea và Ceratophyllum demersum. 22 loài cá được ghi nhận trong hồ, trong đó chủ yếu là loài cá do con người mang đến là loài Nile Tilapia (Tilapia nilolica) và Climbing Perch (Anabas testudineus). Khu vực hồ cũng có 47 loài chim theo cuộc khảo sát năm 1982.


3.Wat Si Khom Kham
Wat Si Khom Kham ( Thái : วัด ศรี โคม คำ ) là một Phật tử chùa ( wat ) ở Phayao thị trấn, tỉnh Phayao , Thái Lan . Ngôi đền tổ chức lớn nhất Chiang Saen kỷ nguyên Phật tượng trong cả nước. Wat Si Khom Kham nằm trên bờ hồ Phayao .


4.Phu Sang National Park
Nó bao gồm các huyện Thắng Thắng của tỉnh Chiang Rai và các huyện Chiang Kham và Phu Sang của tỉnh Phayao .

Vườn quốc gia Phú Sơn nằm trong một trong những dãy núi phía đông bắc của dãy Phi Pan Nam giáp với Lào . [2] Nguồn của nhiều con sông nằm trong những ngọn núi này. Công viên cũng có hang động với nhũ đá và nhũ đá và thác nước ấm , Namtok Wang Kaew.
5.Doi Phu Nang National Park
Công viên Đồi Phú Nẵng Quốc gia ( Thái : อุทยานแห่งชาติ ดอย ภู นาง ) là một công viên quốc gia ở Dok Khamtai , Pong và huyện Chiang Muan , tỉnh Phayao , Thái Lan .

Nó nằm trong hai dãy núi của Dãy Phi Pan Nam , Mae Yom và Nampi, với một khu vực không được bảo vệ ở giữa. Có cả rừng thường xanh hỗn giao , rừng khộp và rừng rụng lá khô trong khu vực công viên.


6.Doi Luang, Phi Pan Nam Range
Núi tăng ở phía tây của huyện Ban Tun , huyện Mueang Phayao , tỉnh Phayao , gần nơi giới hạn của tỉnh này gặp với tỉnh Lampang . Với chiều cao 1.694 mét, đây là điểm cao nhất của Dãy Phi Pan Nam. Có một số dãy núi thấp kém có tên ‘ Doi Luang ‘ trong cùng phạm vi.

Đỉnh của nó nằm trong giới hạn của Vườn Quốc gia Doi Luang , cách đường phía Bắc 120 Tuyến 120 giữa Wang Nuea và đường cao tốc AH2 chưa đến 7 km .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN