Top 7 địa điểm tham qua du lịch nổi tiếng ở Chiang Rai – Thái Lan

0
1185
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh Chiang Rai (tiếng Thái: เชียงราย)là một tỉnh thuộc cực Bắc Thái Lan (changwat). Tỉnh này giáp giới các tỉnh (từ phía Đông theo chiều kim đồng hồ): Phayao, Lampang và Chiang Mai. Về phía bắc, tỉnh này giáp bang Shan của Myanma cũng như các tỉnh Bokeo và Oudomxai của Lào.Khi tới đây bạn sẽ trải nghiệm được nét văn hóa độc đáo cũng như khám phá được thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

1.Wat Rong Khun
Wat Rong Khun ( tiếng Thái : วัด ร่อง ขุ่น ), có lẽ được biết đến với người nước ngoài là Đền trắng , là một triển lãm nghệ thuật hiện đại, độc đáo, tư nhân theo phong cách của một ngôi chùa ở tỉnh Chiang Rai , Thái Lan . Nó được sở hữu bởi Chalermchai Kositpipat , người thiết kế, xây dựng, và mở nó cho du khách vào năm 1997.

2.Wat Phra Kaew, Chiang Rai
Wat Phra Kaew (tiếng Thái Lan: วัดพระแก้ว) là một quần thể chùa và tu viện Phật giáo ở Thanon Trairat tại Tambon Wiang, huyện Mueang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Wat Phra Kaew đã được chỉ định làm ngôi chùa hoàng gia đầu tiên ở Chiang Rai ngày 31 tháng 5 năm 1978 (năm 2521 Phật lịch).

Ngôi chùa từng được gọi là Pa Yeah (วัดป่าเยี้ยะ hay วัดป่าญะ – Chùa Rừng Tre) vì trên thực tế xung quanh chùa này có tre bao bọc cho đến năm 1434 khi chedi của nó bị sét đánh để lộ ra hình ảnh Phật ngọc bên trong. Sau thời điểm đó chùa được đổi tên thành Phra Kaew.


3.Doi Mae Salong4.
Lịch sử sớm của Mae Salong tập trung vào thương mại thuốc phiện của Tam giác Vàng . Lịch sử gần đây của nó được hình thành bởi Sư Đoàn 93 của Quân đội Quốc gia Trung Quốc đã từ chối đầu hàng cho các nhà cộng sản Trung Quốc sau khi chính phủ Quốc Dân Đảng được định tuyến vào năm 1949.

Không giống như hầu hết những người theo chủ nghĩa quốc gia không di dân đã trốn sang Đài Loan vào năm 1949, một lực lượng 12.000 người đã trốn khỏi Vân Nam tới Miến Điện và tiếp tục nổi dậy chống lại Cộng hòa Nhân dân. Trước đây họ đã ủng hộ Đài Loan và Mỹ, nhưng những thay đổi ngoại giao – bao gồm sự mâu thuẫn của Hoa Kỳ đối với dân tộc chủ nghĩa và mối quan hệ được cải thiện giữa Miến Điện và Trung Quốc cộng sản – sau đó đã dẫn đến việc giải tán một phần lực lượng dân tộc chủ nghĩa ở Miến Điện. Trong khi hàng nghìn người rời Thái Lan vào năm 1961, nhiều người vẫn ở Miến Điện.


4.Wat Phra That Doi Chom Thong
Wat Phra That Doi Chom Thong (tiếng Thái: วัดพระธาตุดอยจอมทอง – theo tiếng Việt: Chùa Phrác-Thát-Đoi-Chom-Thong) là một tu viện Phật giáo ở thành phố Chiang Rai, Thái Lan. Nó được xem là kiểu mẫu của kiểu kiến trúc xây dựng tháp mạ vàng ở vùng Chiang Rai. Phra That Doi Chom Thong này trở thành một nơi linh thiêng và được nhân dân tôn sùng. Tương truyền nó được xây dựng vào năm 1920 khi vua Mengrai đến đây.


5.Phu Chi Fa
Phu Chi Fa ( tiếng Thái : ภู ชี้ , viết tắt là [pʰūː t͡ɕʰíː fáː] ), cũng là Phu Chee Fah , là một khu vực núi non và vườn rừng quốc gia ở Thái Lan . Nó nằm ở cuối đông bắc của dãy núi Phi Pan Nam , cách phía tây nam của dãy núi Doi Pha Tang 12 km về phía đông của huyện Thăng Hè , tỉnh Chiang Rai .

Vách đá là một phần của một khu vực cao, dải phụ Doi Pha Môn , dâng lên gần biên giới với Lào dốc về phía sông Mê Công . Điểm cao nhất của dãy núi là cao 1628 m. Đồi Pha Môn .


Với tầm nhìn ra những ngọn núi xung quanh, đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của vùng cao nguyên Thái Lan gần Chiang Rai . Khách du lịch đến thăm núi đặc biệt là vào lúc bình minh để có thể ngắm nhìn “biển sương mù”, khung cảnh của những ngọn đồi bao phủ sương mù, với chiều cao từ 1.200 đến 1.600 m về phía đông của ngọn núi.

6.Doi Luang National Park
Vườn quốc gia Doi Luang ( Thái : อุทยานแห่งชาติ ดอย หลวง ) là một trong những lớn nhất vườn quốc gia ở phía Bắc Thái Lan .

Nó bao gồm các huyện Mae Suai , Phan và Wiang Pa Pao của tỉnh Chiang Rai , Wang Nuea và Ngao của tỉnh Lampang cũng như Mae Chai và Mueang Phayao của tỉnh Phayao .


7.Cầu Hữu nghị Thái-Lào IV
Cầu Hữu nghị Thái-Lào IV (tiếng Thái: สะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว แห่งที่ 4, [sàpʰaːn míttràpʰâːp tʰaj laːw hɛ̀ŋ tʰîː sìː]; tiếng Lào: ຂົວມິດຕະພາບ ລາວ-ໄທ, [kʰǔə mittapʰâːp láːw tʰaj]) là một cây cầu bắc qua sông Mê Kông nối tỉnh Chiang Rai của Thái Lan và huyện Huoixai của Lào.
Cây cầu dài khoảng 480 mét và rộng khoảng 14,7 mét. Tuy nhiên khu vực thi công rộng 400m.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN