Top 8 địa điểm tham qua du lịch nổi tiếng ở Lampang – Thái Lan

0
1410
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh Lampang (Thai ลำปาง) là một tỉnh (changwat) miền bắc Thái Lan. Tỉnh này giáp các tỉnh (từ phía bắc theo chiều kim đồng hồ): Tỉnh Chiang Rai, Tỉnh Phayao, Tỉnh Phrae, Tỉnh Sukhothai, Tỉnh Tak, Tỉnh Lamphun và Tỉnh Chiang Mai. Tên cũ trước đây của Lampang là Khelang Nakhon.Với những địa điểm tham qua vô cùng lí tưởng cho những ai thích khám phá , Lampang sẽ giúp bạn có được một chuyến trải nghiệm lý tưởng.

1.Wat Phra That Lampang Luang
Wat Phra That Luang Lampang ( Thái : วัด พระ ธาตุ ลำปาง หลวง ) là một ngôi đền Phật giáo Lanna kiểu ở Lampang ở tỉnh Lampang , Thái Lan .

Đền được cho là để tưởng niệm một di tích của Đức Phật. Những di tích như vậy thường là xương và tro cốt được cho là tập hợp sau khi hỏa táng Đức Phật. Di tích được cài đặt trong chùa chính của đền.


2.Wat Phra Kaeo Don Tao
Wat Phra Kaeo Don Tao ( Thái : วัด พระ แก้ว ดอน เต้า , nghĩa là “tu viện Phật Ngọc trên gò jar nước” ) là hiệu trưởng ngôi chùa Phật giáo ở Lampang , Thái Lan . Đền được thành lập bởi người cai trị đầu tiên của tỉnh Lampang. Các Phật Ngọc được cất giữ tại ngôi đền này 1434-1468, khi vua Tilokaraj chuyển hình ảnh đến Wat Phra Singh ở Chiang Mai . Mon-phong cách của ngôi chùa Bảo tháp, được cho là có chứa một sợi tóc của đức Phật, cao 50 mét (160 ft). Nó được bao bọc bởi một mondop theo phong cách Miến Điện , với một mái vòm pyatthat , do thống đốc Lampang ủy nhiệm vào năm 1909.

3.Chae Son National Park
Vườn quốc gia Chae Sơn ( Thái : อุทยานแห่งชาติ แจ้ ซ้อน ) là một công viên quốc gia ở tỉnh Lampang , Thái Lan . Nơi có thác Chae Son, công viên còn có hang động và suối nước nóng.

4.Wiang Ko Sai National Park
Vườn quốc gia Wiang Ko Sai ( Thái Lan : Vườn quốc gia Viêng Chăn ) là một công viên quốc gia ở miền Bắc Thái Lan . Nó bao gồm các bộ phận của Wang Chin của tỉnh Phrae và Mae Tha , Thoen và huyện Sop Prap của tỉnh Lampang .


5.Mae Wa National Park
Vườn quốc gia Mae Wa ( Thái Lan : Vườn quốc gia mẹ ) là một vườn quốc gia ở tỉnh Lampang và tỉnh Tak của Thái Lan . Công viên miền núi này đặc trưng với phong cảnh núi non, thác nước và hang động.

Tên thác của Công viên Mae Wa là thác nước 12 tầng bắt nguồn từ núi Doi Prae Luang và có nước cuối cùng tham gia sông Wang .

Công viên có nhiều hệ thống hang động bao gồm Thám Phra Chedi, đáng chú ý để lưu trữ một ngôi chùa hình chữ măng đá , và Thám Nampha Phả Ngam, một hang động lớn cũng có tính năng măng đá và nhũ đá .

6.Vườn quốc gia Mae Yom
Vườn quốc gia Mae Yom là một vườn quốc gia ở tỉnh Phrae, Thái Lan. Sông Yom chảy qua vườn quốc gia này. Đây là khu vực núi, có nhiều cây tếch.

Vườn quốc gia này có nhiều khu vực rừng thường xanh, rừng đồi.

Đây là nơi sinh sống của voi, mang, dê núi, gấu.

7.Doi Mae Tho
Doi Mae Tho ( tiếng Thái : ดอย แม่ โถ ), còn được gọi là Đồi Langka Luang (Doyle Lang ), là một ngọn núi ở Thái Lan thuộc dãy Khun Tân .

Núi tăng ở vùng SW của huyện Wiang Pa Pao , tỉnh Chiang Rai , gần điểm giới hạn của tỉnh này đáp ứng với các tỉnh Chiang Mai và Lampang . Với chiều cao 2.031 mét, đây là điểm cao nhất của dãy Khun Tân.

Ngọn đỉnh của nó nằm cách SE km 118 giữa Chiang Mai và Chiang Rai chưa đến 8 km .

8.Than Thong Waterfall
Than Thong là địa điểm phổ biến cho người dân địa phương với không khí mát mẻ trong khi thưởng thức bữa ăn ngoài trời – thường không thiếu bia hoặc rượu whisky.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN