Top 6 cách tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc tệ hại

0
1349
Vật Phẩm Phong Thủy

Có vô số lý do khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, và cũng vô số cách để bạn tái tạo năng lượng cho cơ thể. Công việc ngập đầu, nhưng âu lo toan tính khiến bạn rơi vào tình trạng mất ngủ, làm việc quá sức khiến cơ thể không thể đáp ứng được guồng quay của cuộc sống, và đôi khi cả sự vui chơi quá đà, ăn uống thiếu điều độ hay lối sống thiếu khoa học… tất cả đều là những “kẻ trộm” nhanh chóng lấy đi nguồn năng lượng của cơ thể. Việc tái tạo năng lượng không phải là điều gì quá khó khăn, nhất là khi cuộc sống hiện đại mang đến cho bạn nhiều cách để giải trí và thư giãn.

1 Loại bỏ những căng thẳng liên quan đến công việc
Nguyên nhân stress hàng đầu của người Mỹ là do công việc. Ngày nay, 65% người Mỹ trải qua tình trạng stress có liên quan đến công việc, và một phần ba người đi làm ở Mỹ bị stress như thế lặp đi lặp lại thường xuyên khi tìm việc làm.

Hãy giảm stress bằng cách xác định điều gì quan trọng, điều gì không quan trọng, và bắt đầu với những nhiệm vụ đơn giản nhất để lấy lại sự tự tin và tái tạo năng suất. Chẳng hạn như đặt những deadline mới khả thi hơn để có thể hoàn thành chúng. Và nếu cảm thấy tần suất deadline quá nhiều, hãy cân nhắc nói chuyện với nhà quản lý về vấn đề giảm khối lượng công việc.

2 Làm điều mới mẻ
Tiến sĩ Gregory Berns, một nhà thần kinh học tại Đại học Emory ở Atlanta, Georgia (Mỹ), nói rằng các hoạt động mới lạ sẽ khiến não giải phóng dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh thường được giải phóng khi bạn vui vẻ như lúc bạn quan hệ tình dục, ăn loại bánh yêu thích hoặc khi chơi xổ số.

Bởi thế, thử làm một vài điều mới mẻ như cố tình đậu xe ở một ví trí khác, gấp chiếc khăn tắm ở một hình thù khác, học một thứ ngoại ngữ mới lạ, tham gia các lớp khiêu vũ hay đến các tụ điểm vui chơi mà bạn chưa từng đến…, điều đó sẽ giúp bạn tăng năng lượng một cách ngắn hạn trong khoảng vài tuần hoặc vài tháng.

3 Nhìn màu đỏ
Theo nghiên cứu tại trường Đại học Rochester, nhìn thấy màu đỏ sẽ khiến cơ bắp của bạn di chuyển nhanh hơn và làm việc nhiều hơn, tạo cho bạn một năng lượng dồi dào. Vì thế, đừng quên cắm một lọ hoa đỏ tươi trong tầm nhìn để xóa tan mệt mỏi mỗi ngày khi đi tìm việc làm tphcm.

4 Tập thể dục
Tại sao bạn không thể tập luyện một chút sau một ngày làm việc căng thẳng như chạy bộ, đi bộ quanh công viên, đạp xe… Bất cứ môn thể thao nào bạn yêu thích sẽ mang lại sự sảng khoái, tâm trạng vui vẻ và giúp bạn tràn đầy năng lượng trở lại.

5 Quan tâm đến những rắc rối của bản thân
Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là khả năng phân biệt rạch ròi cuộc sống cá nhân và cuộc sống công việc? Không hẳn như vậy. Những điều tệ hại dễ dàng tác động đến sự cân bằng, và rất khó để duy trì sự tập trung khi mọi thứ có vẻ như đang xoay chuyển 180 độ.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể tiếp tục thực hiện công việc hay bạn đang cần có một ngày để tái tạo năng lượng khi tìm việc làm thêm . Bạn không cần phải đẩy toàn bộ trách nhiệm cho sếp hoặc đội ngũ nhân sự, nhưng hãy hỏi xem bạn có thể thay đổi đôi chút nhiệm vụ của mình hoặc vắng mặt nửa ngày để “tiêu hóa” những tin xấu mà bạn đã nhận được.

6 Nghe những bản nhạc du dương
Lắng nghe những bản nhạc êm dịu, du dương chính là cách tốt để bạn quên đi những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống để nhìn về những điều tốt đẹp. Hoặc bạn có thể nghe những bài hát mình yêu thích.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN