Top 6 bí quyết giúp thắp lửa niềm đam mê trong công việc để làm việc hiệu quả

0
1805
Vật Phẩm Phong Thủy

Đã đến lúc bạn nên ngừng chất vấn bản thân bằng những câu hỏi “vu vơ” như thế. Niềm đam mê trong công việc chính là sự kết hợp hài hoà giữa khả năng và sở thích nhằm mang lại niềm hạnh phúc và sinh lực vô biên. Đây không phải là quá trình diễn ra trong ngày một, ngày hai. Tuy nhiên, bạn có thể xây viên gạch đầu tiên ngay từ hôm nay.

1 Hình dung về tương lai
Tự viết nên quyển sách về cuộc đời mình- ít nhất cũng phải là bản phác thảo. Hãy ngồi xuống và viết nên những hình dung về bạn trong 5 năm kế tiếp. Mô tả thật chính xác cuộc sống và công việc nào bạn mong muốn được trải nghiệm. Sau đó vẽ nên viễn cảnh về một công việc hoàn hảo. Thật khó để có thể đạt được điều gì nếu bản thân bạn không có hình dung rõ ràng về đó. Thường xuyên xem lại quyển sách này để khơi dậy lòng khao khát thực hiện viễn cảnh tốt đẹp đó khi tìm việc làm.

2 Hành động theo một cách mới mẻ
Luôn có nhiều hơn một cách để giải quyết vấn đề, bạn nên nhớ lấy điều này. Khi gấp quần áo, thay vì gấp phần tay trước, bạn có thể gấp phân thân trước. Khi đánh máy, bạn có thể thay đổi định dạng bài viết hay phong cách trình bày nội dung của bạn để tạo ra một bài viết độc đáo. Việc tìm kiếm cách làm mới một mặt khơi dậy sự sáng tạo vốn bị lãng quên do công việc nhàm chán của bạn, mặt khác giúp bạn có thêm sự lựa chọn để tìm ra phương án thực hiện tối ưu nhất.

3 Chia sẻ với bạn bè
Điều bạn cần làm bây giờ là chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết với bạn. Chắc chắn, khi giải tỏa được cảm xúc của mình, bạn sẽ có ý tưởng nào đó để cải thiện tình trạng hiện tại của mình. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những ý kiến của mình để bạn có thể có cái nhìn đa chiều hơn về điều bạn đang băn khoăn khi tìm việc làm tphcm.

4 Làm rõ mục tiêu của bạn
Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và mất hứng hơn khi làm việc tùy hứng mà không có một tầm nhìn rõ ràng, nhiệm vụ và thiết lập các mục tiêu cụ thể cho công việc. Nếu bạn không có một mục tiêu phấn đấu hoặc mục tiêu trước đây đã quá lỗi thời, hãy xem xét cả quá trình để đề ra mục tiêu mới cho bản thân. Bạn có thể đặt ra mục tiêu phấn đấu cao hơn vị trí bản thân hiện tại hoặc tham gia một dự án mới đầy thử thách của công ty. Một mục tiêu rõ ràng, có tính khả thi sẽ giúp bạn thoát khỏi “vùng an toàn” để khơi dậy niềm đam mê, hứng thú và tự tin trong khi tìm việc làm thêm.

 

5 Tự thưởng cho bản thân
Để giữ lửa trong công việc, hãy tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu đã đề ra hoặc đạt được cột mốc quan trọng cụ thể nào đó của sự nghiệp như chuyến du lịch ngắn ngày, món đồ mà bạn yêu thích, lớp học nào đó theo đam mê… Bạn cũng có thể ghi lại “nhật ký khen thưởng” nhằm ghi lại những thành công của bản thân và tự khích lệ khi mệt mỏi, khó khăn. Điều này giúp bạn thêm lạc quan, yêu công việc hơn và sẵn sàng cho những ngày làm việc sắp tới.

6 Gạt bỏ những những ý kiến tiêu cực
Hãy luôn ghi nhớ điều này: Khi bạn thông báo kế hoạch tạo ra sự biến đổi quan trọng trong cuộc đời, nhiều người sẽ xem đây là điều hết sức mạo hiểm và không tin vào kết quả thành công. Họ sẽ cố gắng khuyên bạn từ bỏ và cho rằng đây sẽ là một quyết định vô cùng sai lầm. Tuy nhiên, đừng bao giờ để người khác quyết định cuộc đời thay bạn.

7 Phát huy sự tập trung
Ở trong một căn phòng kính đáo hay bịt tai lại khi môi trường xung quanh quá ồn ào có thể là cách giúp bạn suy nghĩ tập trung hơn. Thực tế, bạn càng tập trung thì càng nghĩ ra được nhiều phương án hay ho và thú vị, chính điều này sẽ kích thích sự ham muốn và lòng đam mê trong công việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN