Top 5 mẫu súng tiểu liên mạnh và nổi bật nhất của Nga

0
1688
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng tiểu liên là loại vũ khí cá nhân tầm gần, thuộc họ súng máy, cũng thuộc họ súng tự động tùy theo phân loại của các quốc gia. Tiểu liên có thể có tầm bắn lý thuyết lên đến 1.000 m (AK-47, M16) nhưng cự li sát thương có hiệu quả thường không quá 400 m, có loại chỉ 100 m (M3); cỡ nòng từ 5,56 mm (M16) đến 12 mm (M3), phổ biến nhất là hai cỡ nòng 5,56 mm (tiêu chuẩn NATO) và 7,62 mm (tiêu chuẩn khối Warszawa).Với việc sát thương mạnh và gọn nhẹ , tiểu liên được sử dụng khá nhiều trong mọi cuôc chiến . Và dưới đây là những mẫu súng tiểu liên mạnh và tốt nhất của quân đội Nga.

1.Stechkin APS
APS (Автоматический Пистолет Стечкина, Avtomaticheskiy Pistolet Stetchkina) là loại súng tiểu liên có khả năng chọn chế độ bắn được phát triển như một loại vũ khí phòng thủ các nhân dành cho các nhân viên quân sự do Liên Xô phát triển và chế tạo.


2.SR-2 Veresk
SR-2 Veresk (tiếng Nga: СР-2 Вереск, Специальная Разработка 2, Spetsialnaya Razrabotka 2, Phát triển đặc biệt 2) là loại súng tiểu liên được phát triển từ giữa những năm 1990 bởi TsNIITochMash sau khi nhận được yêu cầu của lực lượng an ninh Liên bang Nga (FSB). Sau khi phát triển thành công loại đạn 9×21mm SP-10 xuyên giáp và súng ngắn SR-1 Vector để sử dụng loại đạn đó thì FSB cũng đã yêu cầu thiết kế thêm một loại súng tiểu liên sử dụng loại đạn đó. Mẫu đầu tiên được mang ra giới thiệu năm 1999 và năm 2000 thì được đưa vào phục vụ trong các lực lượng FSB cũng như các lực lượng thi hành công vụ tinh nhuệ tại Nga. Đây là loại súng có khả năng sát thương cao khi nó có thể xuyên thủng các loại áo giáp chống đạn cấp 2 theo tiêu chuẩn của Nga cũng như các phương tiện cơ giới không bọc giáp trong khoảng cách 100 đến 150 m và tầm sát thương là 200 m nhưng lại nhỏ gọn và nhẹ.


3.OTs-22 Buk
OTs-22 Buk (tiếng Nga:ОЦ-22 Бук) là loại súng tiểu liên được thiết kế bởi TSKIB SOO (một phần của cục Konstruktorskoe Buro Priborostroeniya) vào nửa cuối những năm 1990. Loại súng này được thiết kế với các tiêu chí về kỹ thuật để phù hợp với yêu cầu của Bộ nội vụ Nga cho các lực lượng đặc nhiệm của mình. Đây là một trong các mẫu tiểu liên nhỏ nhất từng được thiết kế để có thể cất giấu một cách dễ dàng cũng như có hỏa lực mạnh từ tốc độ bắn cao. Loại súng này từng được trang bị cho các tổ lái xe cơ giới, các chỉ huy, cũng như các lực lượng đặc nhiệm của bộ nội vụ. Hiện tại thì loại súng này được dùng chủ yếu để xuất khẩu.


4.PP-2000
PP-2000 là loại súng tiểu liên được phát triển bởi Cục thiết kế công cụ KBP. Loại này được trưng bày lần đầu tiên trong cuộc triển lãm quốc tế về công nghệ mới ở Moscow năm 2004, nó đã xin cấp bằng sáng chế năm 2001 và được cấp năm 2003.


5.AEK-919K
AEK-919K Kashtan (tiếng Nga:АЕК-919К Каштан) là loại súng tiểu liên phát triển tại nhà máy cơ khí Kovrov đầu những năm 1990 cho lực lượng quân đội và thi hành công vụ Nga. Nó có thiết kế dựa trên khẩu súng tiểu liên Steyr MPi-69 của Áo, nhưng khi thử nghiệm thì có rất nhiều sai sót phải chỉnh sửa lại. Mẫu thử nghiệm được chấp nhận có chiều dài tổng thể được giảm xuống, nút khóa an toàn được thay bằng nút chọn chế độ bắn và khả năng sát thương được cải thiện. Loại súng mới được đặt tên thiết kế là АЕK-919K Kashtan, nó được sử dụng một cách hạn chế trong các lực lượng đặc nhiêm Nga trong cả quân đội và thi hành công vụ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN