Top 5 mẫu súng tiểu liên mạnh và nổi bật nhất của Đức

0
2001
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng tiểu liên là loại vũ khí cá nhân tầm gần, thuộc họ súng máy, cũng thuộc họ súng tự động tùy theo phân loại của các quốc gia. Tiểu liên có thể có tầm bắn lý thuyết lên đến 1.000 m (AK-47, M16) nhưng cự li sát thương có hiệu quả thường không quá 400 m, có loại chỉ 100 m (M3); cỡ nòng từ 5,56 mm (M16) đến 12 mm (M3), phổ biến nhất là hai cỡ nòng 5,56 mm (tiêu chuẩn NATO) và 7,62 mm (tiêu chuẩn khối Warszawa).Với việc sát thương mạnh và gọn nhẹ , tiểu liên được sử dụng khá nhiều trong mọi cuôc chiến . Và dưới đây là những mẫu súng tiểu liên mạnh và tốt nhất của quân đội Đức.

1.Heckler & Koch MP5
MP5 là súng tiểu liên 9 mm đo Đức thiết kế, phát triển vào thập niên 1960 bởi nhóm kỹ sư thuộc nhánh công xưởng Tây Đức của Heckler & Koch GmbH (H&K). MP5 lần đầu tiên được giới thiệu năm 1966 với tên HK54. Tên MP5 xuất phát từ Maschinenpistole 5 (súng tiểu liên mẫu số 5). Do sự thành công của mẫu G3, công ty H&K quyết định phát triển 4 nhóm súng với cỡ đạn khác nhau (dựa trên thiết kế mẫu G3): 7,62x51mm NATO, 7,62x39mm M43, 5,56x45mm NATO, 9x19mm Parabellum. Khẩu MP5 là mẫu thứ tư, có tên ban đầu là HK54.

MP5 là khẩu súng có uy lực bắn không lớn nhưng bù lại nó có độ giật thấp khi bắn tốc độ bắn nhanh; nhỏ gọn, nhẹ tiện lợi và có thể lắp thêm phụ kiện như ống giảm thanh, kính ngắm laser… nên khẩu tiểu liên này rất được các đội đặc nhiệm nổi tiếng trên thế giới ưa dùng như đặc nhiệm Hải quân Mỹ Navy SEAL, đặc nhiệm SWAT (Mỹ), Hiến binh Pháp (GIGN), đặc nhiệm GSG-9 (Đức). Nhưng do có sức công phá yếu, nên MP5 không thể cạnh tranh với các khẩu súng nổi tiếng như AK47, M16 trên chiến trường.

Được nhà sản xuất Heckler & Koch phát triển trong khoảng những năm 60 của thế kỷ XX, tính đến thời điểm hiện tại, MP5 với khả năng cơ động, gọn nhẹ đã trở thành sự lựa chọn của không ít những lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát trên toàn thế giới. Việt Nam cũng trang bị cho một số lực lượng cảnh sát đặc nhiệm phiên bản MP5k (phiên bản rút gọn của MP5) và MP5A3.


2.Heckler & Koch UMP
UMP (Universale Maschinenpistole) là loại súng tiểu liên được phát triển và chế tạo bởi công ty Heckler & Koch vào khoảng nửa cuối những năm 1990 và được giới thiệu năm 1999. Súng được thiết kế với tiêu chí nhẹ và mạnh nhưng cũng rẻ hơn khẩu MP-5. Các khách hàng chính mà nó nhắm tới khi được sản xuất là các lực lượng thi hành công vụ.

UMP sử dụng cơ chế nạp đạn blowback và bắn với bolt đóng. Thân súng được làm bằng nhựa tổng hợp để có trọng lượng nhẹ. Nút khóa an toàn cũng là nút chọn chế độ bắn nằm ở cả hai bên thân súng gần hệ thống cò với bốn cơ chế là khóa an toàn, từng viên, 2 hay 3 viên (tùy mẫu) và tự động. Khe nhả vỏ đạn nằm ở phía bên trái súng.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi nhưng trên thân súng cũng có thanh răng để gắn các hệ thống nhắm khác phù hợp hơn. Hai thanh răng khác nằm ở hai bên thân súng và một nằm ở dưới lớp ốp tay để gắn các thiết bị hỗ trợ khác như đèn pin, hệ thống nhắm laser, tay cầm… Súng bắn loại đạn mạnh hơn các loại súng tiểu liên khác để tăng hỏa lực và khả năng sát thương vì thế nên độ giật sẽ cao hơn, để có thể điều khiển súng trong chế độ bắn tự động tốc độ bắn của súng được giảm xuống so với MP-5. Báng súng có thể gấp sang một bên khi không cần để tiết kiệm không gian. Nòng súng có thể gắn thêm ống hãm thanh.


3.Heckler & Koch MP7
Heckler & Koch MP7, HK MP7 hay MP7 là súng tiểu liên thuộc loại vũ khí tự vệ cá nhân của hãng Hecker & Koch (Đức).


4.MP 18
MP 18 do Theodor Bergmann Abteilung Waffenbau sản xuất là khẩu súng tiểu liên đầu tiên được sử dụng trong chiến đấu. Nó đã được đưa vào phục vụ vào năm 1918 bởi quân đội Đức trong Thế chiến I là vũ khí chính của Sturmtruppen, các nhóm tấn công chuyên về chiến đấu hào. Mặc dù sản xuất MP18 kết thúc vào những năm 1920, thiết kế của nó đã tạo thành nền tảng của hầu hết các khẩu súng tiểu liên được sản xuất từ năm 1920 đến năm 1960.
Một thần thoại phổ biến là Hiệp ước Versailles đã cấm Đức Đức cho việc sản xuất và sử dụng MP18. Trên thực tế, hiệp ước chỉ giới hạn số lượng súng máy mà Đức đã được cho phép dự trữ, và không đề cập đến được làm bằng súng máy hoặc đặc biệt là MP 18.

5.Walther MP
Walther MP (Maschinenpistole) là một trong các loại súng tiểu liên sử dụng loại đạn 9x19mm Parabellum mà hãng Walther đã chế tạo. Loại súng này được phát triển từ cuối những năm 1950 đến đầu những năm 1960 và việc chế tạo hàng loạt bắt đầu từ năm 1963.
Walther MP sử dụng hệ thống nạp đạn blowback, bắn khi bolt mở và có thể chọn chế độ bắn. khóa nòng được thiết kế hình chữ L. Khối lượng của súng tập trung ở phần nòng súng và phía trước khóa nòng. Nút kéo lên đạn được thiết kế tách biệt không di chuyển khi bắn. Thân súng được làm bằng các mảnh thép ép. Nút khóa an toàn và chọn chế độ bắn được đặt ở phía sau cò bên trái tay cầm cò súng. Báng súng làm dạng khung bằng thép có thể gấp về phía tay phải.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN