Top 4 mẫu súng tiểu liên mạnh và nổi bật nhất của Ý

0
1505
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng tiểu liên là loại vũ khí cá nhân tầm gần, thuộc họ súng máy, cũng thuộc họ súng tự động tùy theo phân loại của các quốc gia. Tiểu liên có thể có tầm bắn lý thuyết lên đến 1.000 m (AK-47, M16) nhưng cự li sát thương có hiệu quả thường không quá 400 m, có loại chỉ 100 m (M3); cỡ nòng từ 5,56 mm (M16) đến 12 mm (M3), phổ biến nhất là hai cỡ nòng 5,56 mm (tiêu chuẩn NATO) và 7,62 mm (tiêu chuẩn khối Warszawa).Với việc sát thương mạnh và gọn nhẹ , tiểu liên được sử dụng khá nhiều trong mọi cuôc chiến . Và dưới đây là những mẫu súng tiểu liên mạnh và tốt nhất của quân đội Ý.

1.Villar-Perosa
Villar Perosa là súng tiểu liên hai nòng thường được gắn trên máy bay được thiết kế bởi Bethel Abiel Revelli, là thiếu tá trong quân đội Ý năm 1914. Loại vũ khí này bắn đạn súng ngắn 9 mm Glisenti, một phiên bản khác yếu hơn sử dụng đạn 9 mm Para phổ biến hơn. Với tốc độ bắn cực cao 3000 viên trong một phút hay 1500 viên trong một phút cho một nòng. Nó được đánh giá là một loại súng máy đứng đầu tuy nhiên lại không được sử dụng nhiều trên chiến trường do thường chỉ được đặc trong các công sở và dành cho việc phòng thủ.


2.Beretta Model 3
Beretta Model 3 là loại súng tiểu liên do Ý chế tạo. Nó được chế tạo trong giai đoạn 1956 đến 1959 với nền là khẩu Beretta Model 38/42 trong chiến tranh thế giới thứ hai nhưng đã được thiết kế lại để có thể sản xuất một cách hiệu quả hơn. Các báng súng bằng gỗ cố định của Beretta Model 38/42 đã được thay thế bằng báng súng thép có thể gấp. Một tay cầm ở nơi gắn hộp đạn được thêm vào để tránh việc xạ thủ nắm vào băng đạn.

Nó có hai cò súng, một để bắn từng viên và một để bắn tự động. Nòng súng có 6 rãnh xoắn để ổn định dường đạn. Tầm bắn hiệu quả của loại súng này là khoảng 200 m. Beretta Model 3 sử dụng loại đạn 9 mm Para và hộp đạn rời 20 đến 40.


3.LF57
Franchi LF-57 là một loại súng tiểu liên làm bằng hợp kim ép của Ý. Một số lượng nhỏ loại này đã được chế tạo bởi hải quân Ý những năm 1960, nhưng có rất ít người sử dụng nó. LF-57 có cấu tạo hệ khóa nòng giống như khẩu Beretta Model 12 để giảm chiều dài tổng thể của khẩu súng tuy nhiên hệ khóa nòng này lại chiếm gần như toàn bô trọng lượng của khẩu súng. Việc này giúp cho việc chế tạo được đơn giản hóa đến mức tối đa. Hầu hết các bộ phận của súng được làm từ các mảnh hợp kim hoặc được ép ra, thân súng là hai mảnh duy nhất được nối với nhau bởi một mối hàn dài. Tháo rời khẩu súng này rất dễ dàng như nòng súng chỉ được giữ bởi một con ốc. Báng súng gấp và cò súng của nó được làm hoàn toàn bằng thép. Điểm ruồi được đặc phía trên ở đầu nòng súng. Ngoài ra nó còn được biết đến như “Súng bắn sóc” do sức mạnh của đạn yếu.


4.Spectre M4
Spectre M4 là loại súng tiểu liên được chế tạo tại nhà máy SITES tại Torino. Nó được thiết kế bởi Roberto Teppa và Claudio Gritti trong những năm 1980. Ý đã ngưng việc sản xuất loại súng này năm 1997 vì nhà máy SITES bị đóng cửa, nhưng một lượng nhỏ súng đã được chế tạo bởi Greco Sport S.A. đến năm 2001 tại Thụy Sĩ bởi đây là một công ty được thành lập bởi Claudio Gritti, người đã thiết kế Spectre. Loại súng này được sử dụng trong lực lượng quân đội của Thụy Sĩ và lực lượng đặc nhiệm của Ý cũng như được xuất khẩu đến một số nước.

Spectre là một loại vũ khí nhỏ gọn, nó được thiết kế để có thể có hỏa lực vượt trội trong phạm vi tác chiến hẹp. Bốn mẫu của loại súng này đã được chế tạo là có tay không có cầm phía trước băng đạn và có hay không có báng súng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN